Chindarat
Pinky
Bio Perfect Color Lip
BSC
Bio Perfect Color Lip
รีวิวว BSC Bio Perfect Color Lip ลิปสติก 3 สูตร 3 สไตล์ เนื้อบางเบาสบายปากทุกสูตรเลย เห็นทางแบรนด์บอกว่ามี Vitamin E ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากด้วย เตรียมบอกลาปากแห้งปากลอกกันเลย 💄 Shimmer #N1 สีนี้เหมาะกับการทา everyday look สุด ๆ มีเนื้อบางเบาสบายปาก มี shimmer แววาว ชุ่มชื้น Matte #R4 เราชอบนี้สีมากก ใช้แล้วรู้สึกฟันขาว ลิปเป็นเนื้อแมทต์ กลบสีปากมิดแต่บางเบาไม่หนักปากเลย อันนี้เราทาแบบเกลี่ยๆ ได้ปากฟุ้งๆ สวยไปอีกแบบ Drench #P8 แท่งนี้สีชมพูบาร์บี้มาก เนื้อนุ่มฉ่ำวาว ทาแล้วรู้สึกหน้าขาว สดใสขึ้นเลย ตัวแพ็คเกจมาในรูปแบบแท่งหมุนสีดำเรียบหรู มีสีที่ก้นตามรุ่นอื่นๆ ฝาปิดแน่น น้ำหนักเบา พกพาสะดวกค่า เรื่องความติดทนอาจจะไม่ติดทนมากนัก แต่ก็เติมได้เรื่อยๆ ระหว่างวัน
Nook Musk Oil
BSC
Nook Musk Oil
เจ้า Nook musk oil ขวดนี้เป็นน้ำหอมที่มาในรูปของออยล์มีกลิ่นแป้งๆ แซมดอกไม้เบาๆ ส่วนตัวว่ากลิ่นกำลังดีเลย เราใช้แต้มๆ เอา จะนุ่มๆ ละมุนๆ ไม่ได้ฉุนจนปวดหัว ตัวน้ำหอม: เนื้อออยล์ ไม่เหนียวไม่ข้น ซึมไวแพ็คเกจ: มาในขวดแก้วขนาดกะทัดรัด สามารถพกไปเติมระหว่างวันได้ด้วย ความติดทน: ส่วนตัวทาที่จุดชีพจรต่างๆ คิดว่าไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่ค่ะอยู่ประมาณ 3-4 ชม. แต่ก็พกไปเติมระหว่างวันได้เรื่อยๆ ถ้าใครอยากให้ติดทนอาจจะแต้มตามเสื้อผ้าเพิ่มได้การใช้งาน: เราไม่เคยใช้น้ำหอมแบบออยล์เลยรู้สึกว่าแอบกะปริมาณในการใช้ยากนิดนึง เพราะถ้ามากไปกลิ่นก็จะฉุนมากในช่วงแรกๆ แต่เราว่ามันก็มีข้อดีที่ไม่ฟุ้งกระจายแบบพวกหัวสเปรย์ค่า
Colgate
รีวิวชุดฟอกฟันขาว Colgate Optic White O2 Teeth Whitening Kit ทางนี้สนใจมากเห็นว่าเป็นไอเทมที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ใช้เวลาแค่ 10 นาทีเอง เพราะก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสลองใช้ Colgate Optic White O2 Whitening สูตรฟันขาวแล้วชอบมากยังใช้อยู่เลย คิดว่ายังไงก็ต้องลองชุดฟอกฟันขาวของคอลเกตให้ได้ เกริ่นก่อนว่าเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟค่ะ ต้องจัดทุกวันวันละแก้ว ? รู้ตัวอีกทีเป็นคนที่ฟันเหลืองมากค่ะ โดยเฉพาะฟันเขี้ยว เคยลองใช้ที่ฟอกฟันมาบ้างแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าขาวขึ้นเลยคิดว่าน่าจะฝังลึก ตอนนี้เราใช้ชุดฟอกฟันขาวคอลเกตมาครบ 14 วันแล้ว ส่วนตัวชอบที่สามารถทำได้เองง่าย ๆ ทำที่บ้านได้ทุกวัน แค่ใช้ตัวปากกาฟอกฟันขาวกับ LED ฟอกฟันขาวคอลเกตคู่กันได้ทุกวัน วันละ 10 นาที ส่วนตัวใช้หลังแปรงฟันก่อนนอน ตัว LED มีสัญญาณเตือนด้วยไม่ต้องจับเวลาเลยอ่ะ ทำนู่นทำนี่พอครบเวลาก็ร้องแล้วก็ดับเอง พอใช้เสร็จเราก็ล้างทำความสะอาดเครื่องก็เสร็จแล้ว ตัวฟันไม่ต้องล้างหรือทำความสะอาดอะไรต่อนอนได้เลย พรุ่งนี้เช้าตื่นมาก็แปรงฟันตามปกติ พอได้ลองถ่ายรูปเทียบด้วยรู้สึกว่าฟันขาวขึ้นจริงนะ ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเลยค่ะ แต่คิดว่ายังขาวได้มากกว่านี้เพราะเพิ่ง 14 วันเอง! 5555 ใช้ต่อค่า เป็น item เด็ดสำหรับคนยุคนี้จริงนะ แนะนำเลยค่ะ
Vaseline
ได้มีโอกาสลอง Vasline Healthy Bright UV Extra Brightening GlutaGlow Lotion ที่เค้าบอกว่ามีประสิทธิภาพช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้ดีกว่าวิตามินซีถึง 10 เท่า แถมยังมีแอคทีฟไนอาซินาไมด์และกลูตาไธโอน ที่ทั้งล็อคความชุ่มชื้น ทั้งฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก แค่อ่านก็รู้สึกว่าน่าลองมากกก หลังจากที่ได้ลองใช้มา เนื้อสัมผัส: เป็นเนื้อเจลลี่ที่บางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วเย็น ๆ ที่ชอบเป็นพิเศษคือน้องซึมไวมากก รู้สึกสบายผิวทันทีที่ใช้เลย กลิ่น: มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ อันนี้ผ่าน ส่วนตัวหลังจากลองใช้มา 7 วัน ยังไม่ได้รู้สึกว่าผิวกระจ่างใสขึ้นอะไรขนาดนั้น แต่รู้สึกว่าชุ่มชื้นมากก ๆ คิดว่าเดี๋ยวจะลองใช้ต่อไปเรื่อย ๆ ก่อน เลิฟฟฟฟ ♥
Cotton Bud Paper Stick
Evergreen
Cotton Bud Paper Stick
ส่วนตัวก่อนหน้านี้เราใช้สำลีก้านของยี่ห้อนี้อยู่แล้ว ที่เลือกใช้ของยี่ห้อนี้เพราะเห็นเค้าบอกว่าทำมาจากวัสดุธรรมชาติ Cotton 100% ตัวสำลีก็มีเนื้อสัมผัสที่เรียบเนียน เราว่าขนาดก้านกำลังพอดีมือ จับถนัด ไม่ว่าเราจะใช้งานขนาดไหนสำลีก็ไม่หลุดจากก้านเลยอ่ะ ที่สำคัญราคาดี และหาซื้อง่ายด้วย ♥ อันนี้ได้มีโอกาสลองตัวก้านกระดาษจากกิจกรรมของทาง cosmenet* เปรียบเทียบกันระหว่าง 2 รุ่น ความยาว: รุ่นก้านกระดาษยาวกว่า ความแข็งแรง ความงอ: รุ่นก้านกระดาษมีความแข็งแรงมากกว่า งอได้แต่ไม่หัก ส่วนเรื่องสำลีเราว่าติดก้านดีทั้งสองรุ่นเลยนะ รวม ๆ คือชอบ สารพัดประโยชน์จริง
GARNIER
รีวิวววว Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum ได้มีโอกาสลองผลิตภัณฑ์ตัวนี้จากกิจกรรมของทาง Cosmenet เนื่องจากทางแบรนด์เคลมว่ามีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ช่วยแก้ปัญหาทั้งฝ้าแดดและจุดด่างดำสะสมแบบเร่งด่วนแล้วจะเห็นผลภายใน 6 วัน ทางเราก็เลยสนใจมาก เลยได้ลองใช้ 6 วันติด ทั้งเช้า-เย็นครั้งละ 1 แคปซูลตามคำแนะนำเลย แพ็คเกจ - เราชอบนะ แบ่งปริมาณมาให้เป็นแคปซูลเลย ถ้ามีทริปก็พกพาได้ใช้งานสะดวก จะใช้ทีก็แกะออกจากแผงแล้วหักส่วนด้านบนบีบออกมาใช้ แต่หักคะแนนนึงจากแพ็คเกจนี่ล่ะเพราะรู้สึกว่าแอบใช้งานยากนิดนึงหรืออาจจะใช้ไม่ค่อยเป็นด้วยสุดท้ายเราเลยต้องแกะพลาสติดออกทั้งแถบแล้วเอาตัวแอมพูลที่เหลือติดในนั้นออกมาทาๆ ต่ออีกที 5555 เห็นมันค้างอยู่ข้างในแล้วเสียดายอ่า เนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นแอมพูลเนื้อใส เนื้อเหมือนจะหนึบๆ หน่อยแต่ว่าเกลี่ยง่ายนะ บางเบาซึมไวด้วย รอแปปนึงก็แต่งหน้าต่อได้เลย กลิ่น - มีกลิ่นเบาๆ แต่ไม่ใช่กลิ่นที่ฉุนนะ ความรู้สึกหลังจากใช้ ส่วนตัวรู้สึกว่าผิวดูดีขึ้นจริง ถ้าดูจากรูปจะสังเกตเห็นด้วยว่ารอยสิวดูจางลง ถือว่าเห็นผลแล้วก็อยู่ในระดับที่เราพอใจนะถ้าใช้ต่อคิดว่าคงค่อยๆ จางลงอีกเรื่อยๆ ค่า
Optic White O2 Aromatic Menthol
Colgate
ได้มีโอกาสลองใช้ Colgate Optic White O2 Whitening สูตรฟันขาวมาสักพักนึงแล้ว ตื่นเต้นมากก ? เพราะคิดว่าเป็นโปรดรักที่ต้องเหมาะกับเรามากแน่ๆ ค่ะ ขอเกริ่นก่อนว่าเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟมากกกติดค่ะ ? ดื่มทุกวัน รู้ตัวอีกทีเป็นคนที่ฟันเหลืองมากค่ะ ลองมาหลายอย่างทั้งใช้ตัวที่ฟอกฟันบ้างหรือใช้ยาสีฟันที่บอกว่าช่วยเรื่องฟันขาวแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าขาวขึ้นเลยค่ะคิดว่าน่าจะฝังลึก โปรดรักตัวนี้หลอดไม่ใหญ่ 85g เป็นฝาเกลียวใช้ง่ายดีค่ะ แค่หมุนแล้วก็บีบลงบนแปรงสีฟันเบาๆ กะเอา ความรู้สึกหลังใช้นะคะ - ชอบความล้ำของตัวนี้ค่ะรู้สึกอุ่นๆ นุ่มๆ ขณะที่แปรง - ความสะอาด ประทับใจค่ะ รู้สึกปากสะอาดมาก - กลิ่น ส่วนตัวพยายามคิดว่ากลิ่นคล้ายกับอะไรเพราะอยากเอามาเขียนอธิบาย ที่ใกล้เคียงที่สุดก็น่าจะรูทเบียร์ค่ะ - เรื่องที่ช่วยขจัดคราบที่ฝังอยู่ใต้เคลือบฟัน/ฟันขาวภายใน 3 วันของเราไม่ค่อยเห็นผลนะคะ ยังไม่รู้สึกถึงความแตกต่างเท่าไหร่อาจจะต้องลองเทียบชาร์จสีฟันพอดีไม่มีน่ะค่ะ ? คิดว่ายังอยากลองใช้ต่อไปเรื่อยๆ นะคะ เห็นมีส่วนผสมและคำอธิบายที่น่าสนใจ ไว้ถ้าใช้ไปอีกสักระยะแล้วรู้สึกว่าฟันขาวขึ้นขนาดไหนยังไงจะมาอัพเดทอีกทีนะคะ ?