ฐิตนิลยา
Tokyo
NIVEA
NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++ ถ้าเอ่ยถึงแบรนด์ Nivea ทุกคนน่าจะต้องนึกถึงครีมกันแดดอย่างแรก เชื่อว่าทุกบ้านน่าจะต้องมีสักชิ้น วางอยู่ที่โต๊ะเครื่องแป้ง โดย Nivea Sun ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อบางเบาขั้นสุดจากนีเวียซันที่มีประสิทธิภาพในการกันแดดได้สูง ปกป้องด้วย SPF สูงสุดถึง 50+ PA++++ เนื้อบางเบา อ่อยโยนต่อผิว ไม่เหนียว ไม่ทิ้งคราบ คุมมันนาน 8 ชม. สำหรับทุกสภาพผิว และผิวแพ้ง่าย เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นครีมกันแดดที่มีเนื้อน้ำนมสีขาว ลื่นๆ และก็มีความบางเบามากกก เกลี่ยง่ายสุดๆ เป็นเหมือนฟิลม์บางๆที่ผิว และที่สำคัญไม่เป็นคราบด้วยนะจ๊ะ กลิ่นไม่เหม็น โดยรวมคือชอบสุดๆค่ะ หลังจากใช้แล้วหลังลง make up ผลปรากฏว่าเริ่ดมากนะจ๊ะ หน้าไม่เป็นคราบ ไม่มีเอฟเฟคกับเครื่องสำอางค์บนผิว เลย อันนี้ชอบสุดๆ และรู้สึกว่าหน้าไม่หมองระหว่างวัน สรุปคะแนน - คุณสมบัติการซึมเข้าผิว 5/5 - ความเหนียวเหนะอะหนะ 5/5 ไม่เหนียวเลยจ้า - ประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดด 5/5 -ความคุ้มค่า 5/5 -Packaging design 5/5 -ไม่แพ้ระคายเคืองหรืออุดตันรูขุมขน 5/5 สรุป 5/5>> มงไม่ลงจะงงมาก คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ ไม่อุดตันรูขุมขน สิวไม่ขึ้น แถมผิวเนียนสวยไปอีกปลื้ม
White Ampoule Anti-Melasma
Melamii
White Ampoule Anti-Melasma
Melamii White Ampoule Anti-Melasma มากับคำเคลมที่ว่า “แอมพูลลดฝ้า” ด้วยเราอายุขึ้นเลข 3 แล้วค่ะ จุดด่างดำมีมากมาย ไม่ว่าจะมาจากแสงแดด ทำให้เกิดฝ้า รอยสิว ซึ่งทุกวันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์มากมายที่มาแก้ในเรื่องนี้ เรามาลองดู ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีกว่าค่ะ ว่าจะเหมาะกับเราไหม ใช้แล้วชอบหรือเปล่า เนื้อเซรั่มจะมีความเหลวๆใสๆ ไม่มีกลิ่น ตรงนี้เราชอบมากแสดงว่าเค้าไม่ได้ใส่น้ำหอมเพราะบางคนอาจจะแพ้น้ำหอมได้ สิ่งนี้ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายสุดๆ และเนื้อเซรั่มมีความเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาสบายผิว อ่อนโยนกับผิวมาก ไม่รู้สึกแสบหรือคันยิบๆหน้าเลยค่ะ เราจะใช้ก่อนแต่งหน้าในช่วงเช้า ทาก่อนแต่งหน้า ผิวหน้าก็ไม่เป็นคราบ หรือมีเอฟเฟคใดๆกับเครื่องสำอางค์ ผิวไม่ลอกแห้ง หลังใช้รู้สึกจุดด่าวดำจางลงเล็กน้อยค่ะ บรรจุภัณฑ์มาในแบบขวดแก้วสีชมพูสวยสดใส หัวดรอปเปอร์ ทำให้ใช้งานง่ายค่ะ โดยรวมเราชอบมากๆนะคะ แต่รอดูระยะยาวว่าลดจุดด่างดำ ได้มากน้อยแค่ไหน
Nook Musk Oil
BSC
Nook Musk Oil
BSC Nook Musk Oil น้ำหอมกลิ่น Freshy ผสมผสานกับความหอมหวานจากดอกไม้อ่อนๆ แล้วยังละมุนไปด้วยกลิ่นสะอาดแนวแป้งเด็ก รีวิวเรื่องกลิ่น กลิ่นจะเป็นฟีลลิ่งเบาๆอ่อนๆ ไม่ฉุน นวลๆ ความรู้สึกแรกจะได้กลิ่นเป็นกลิ่นดอกไม้หอมๆอ่อนๆ หวานๆค่ะ แต่พอเราไปแต้มที่ผิว เราจะแต้มบริเวณจุดชีพจรของร่างกายค่ะเพื่อให้กลิ่นติดผิวนานที่สุด ซึ่งเมื่อน้ำหอมแห้งติดผิวแล้วจะเป็นกลิ่นแป้งเด็กเลยค่ะ ฟีลเด็กอ่อน555555 การกระจายตัวดีในระดับนึง ซึ่งกลิ่นจะไม่ใช่แนวกลิ่นฟุ้งๆ เป็นกลิ่นเอื่อยๆเนือยๆติดผิว จะมีกลิ่นเมื่อขยับตัวหรือลมพัดผ่าน โดยรวมเราชอบนะคะ เนื่องจากเป็นน้ำหอมเนื้ออยล์อาจจะใช้งานยากนิดนึงแต่ก้เข้าใจได้ค่ะ เราวาติดทนประมาณ 5-6 ชม. โดยรวมดีค่ะราคาไม่แรง ถ้าใตครชอบกลิ่นแนวแป้งเด็กห่อมอ่อนๆ น่าจะชอบค่ะ
Optic White O2 Peach Osmanthus
Colgate
ยาสีฟัน คอลเกต อ๊อพติค ไวท์ โอทู พีช ออสแมนตัส เป็นยาสีฟันที่มีจุดเด่นทั้งความสามารถในการขจัดคราบฟัน ช่วยให้ฟันขาว ยิ้มมั่นใจ และยังมีกลิ่นหอมละมุนคือชอบสุดๆไปเลย 🫶🏻 ความรู้สึกหลังใช้ ยาสีฟันจะมีเนื้อสีขาว ในขณะแปรงจะรู้สึกอุ่นๆ แต่ไม่แสบปากนะคะ สัมผัสของฟองโฟมจะมีความนุ่มเบา แปรงเพลิน ฟีลลิ่งดีมากแม๊ รักการแปรงฟันไปอี๊ก ซึ่งเราว่าความรู้สึกอุ่นๆ เนี่ยเราคิดว่ายาสีฟันน่าจะกำลังทำงานอยู่ รสชาตยาสีฟันจะมีความออกหวานนิดๆ จากผลไม้และดอกไม้ เป็นความเพิ่มความหอมความเฟรช ทำให้เรา รูสึกสดชื่นหลังแปรงอีกด้วย เอาไปเลยสิบคะแนนเต็ม 👍🏻 ดีไซน์แพคเกจ สวยงามน่าใช้ โดยส่วนตัวชอบดีไซน์ของฝามากมากค่ะ เป็นพลาสติกใส ดูสวยงามแตกต่างจากทั่วไปในท้องตลาด ตัวหลอดจับถนัดมือไม่มีปัญหาการใช้งานใดๆค่ะ สรุปควรซื้อนะราคาไม่แรงด้วย แต่เรื่องฟันขาวขึ้นไหมเราคิดว่าน่าจะต้องใช้ระยะเวลสซักระยะนึงเพราะใช้มา 5 วันแล้วยังรู้สึกไม่เปลี่ยนแปลงขนาดนั้น แต่ชอบฟีลลิ่งตอนใช้ค่ะ
BSC
เซรั่ม BSC Super Hyalift C Brightening Serum ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะแวดล้อม และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ Hyaluronic acid ในชั้นผิว เนื้อเซรั่มเป็นเจลใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี เหลวเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนโยนกับผิวมากค่ะ ใช้ก่อนแต่งหน้าไม่เป็นคราบ หรือลอกแห้ง หลังใช้รู้สึกผิวชุ่มชื้นระดับนึงค่ะ เราชอบเอาไปใส่ตู้เย็นพอมาทาที่ผิวจะรู้สึกเย็นสายผ่อนคลาย ซึมไว โดยรวมชอบมากค่ะถ้าเทียบกับราคาปริมาตร บรรจุมาในซองพลาสติก เปิดหมุน ใช้งานง่ายควบคุมปริมาณง่ายค่ะ พกพาสะดวกสาวๆคนไหนชอบเดินทางเราว่าพกเจ้าซองนี้โอเคเลยค่ะ ปกติเราก็เป็นสาวแพ้ง่ายตัวนี้ไม่แพ้ ไม่แรงไม่ระคายเคือง ทาได้ทั้งกลางวันกลางคืน เป็นสินค้าอีกตัวที่ถูกและดีคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ
Clear All Acne Cleanser
PEURRi
Clear All Acne Cleanser
PEURRi Clear All Acne Cleanser เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิว เพราะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และมีนวัตกรรม Acnacylic AB TM ที่มีเฉพาะในแบรนด์PEURRi ซึ่งจะผสานระหว่าง Salicylic Acid และ Acne Buster ซึ่งจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนผิว และควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน มี วิตามินบี5 เข้มข้น ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว และยังมีส่วนผสมของสารสกัดจาก Dragon’s Blood ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง เต็มคาราเบ้ลสุดๆ ความรู้สึกหลังใช้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้างสิ่งสกปรกได้สะอาดหมดจดแต่ผิวไม่เอี๊ยด ไม่ตึงผิว ไม่แห้ง เนื้อเจลให้ความบางเบาสบายผิว ฟองละเอียดนุ่ม ตอนใช้บีบเจลนิดเดียว ใช้ได้ทั้งหน้า ไม่ต้องใช้เยอะ คุ้มค่ามากค่ะ สิวลดลงจริง ส่วนตัวชอบมากๆค่ะ เอาไปเต็มสิบๆๆ ❤️
GARNIER
เซรั่ม Garnier Bright Complete Anti Acne Booster Serum มีส่วนผสมของ วิตามินซี / ซาลิไซลิค แอซิด / ไนอาซีนาไมด์ / AHA เหมาะสำหรับผิวบอบบาง มีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาสิว ลดเลือนรอยสิวและรอยดำจากสิวพร้อมปลอบประโลมผิว เพื่อผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื้อเซรั่มเป็นแบบน้ำใส มีกลิ่นอ่อนๆ ไม่มีสี เหลวเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนโยนกับผิวมากค่ะ ใช้ก่อนแต่งหน้าไม่เป็นคราบ หรือลอกแห้ง หลังใช้รู้สึกจุดด่าวดำจางลงเล็กน้อยค่ะ บรรจุมาในขวดแก้วสีฟ้า หัวดรอปเปอร์ ใช้งานง่ายควบคุมปริมาณหยดง่าย ใช้แล้วชอบมาก หาซื้อง่ายราคาดี โดยรวชอบมากค่ะ
Brightening C Ampoule Serum
Am Herb
Brightening C Ampoule Serum
แอมพูลเซรั่ม AmHerb Brightening C Ampoule Serum ปกติเราจะเห็นแอมพูลในรูปแบบหลอดแก้ว แต่นี่เป็นรูปแแบบซองซึ่งเราชอบมาก เพราะใช้งานง่ายไม่ต้องกลัวแตก แถมพกพาง่าย อันนี้จึ้งมากค่ะ แค่ฉีกซองก็ใช้ได้แล้ว เนื้อเซรั่มเป็นแบบน้ำใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี เหลวเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนโยนกับผิวมากค่ะ สารประกอบหลัก Yuja Essential Oil – น้ำมันจากผลส้มยูจาเกาหลี มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวช่วยผ่อนคลายผิวและปรับผิวขาวและชุ่มชื้น KAKADU PLUM – ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงที่สุดในโลกสูงกว่าผลส้ม 100 เท่า ลดการสร้างเม็ดสี กระตุ้นการสร้าง Collagen ใต้ชั้นผิวให้ดูสว่างและเรียบเนียน Ethyl ascorbic acid – อนุพันธ์ Vitamin C ที่เสถียรที่สุด ทำให้การทำงานลงสู่ผิวเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน และลดการขนส่งเม็ดสีไปที่ผิวชั้นด้านบนทำให้ลดเลือนความหมองคล้ำได้ดี ใช้แล้วชอบมาก หาซื้อง่ายราคาดี โดยรวชอบมากค่ะ
GARNIER
วันนี้จะมารีวิว แอมพูล เซรั่ม Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum ขอออกตัวก่อนนะคะว่าตอนนี้แอมพูลมาแรงจริงๆ โดยส่วนตัวก็ได้ใช้หลายแบรนด์ก็ค่อนข้างแฮปปี้ในผลลัพธ์ และก็มาได้ร่วมกิจกรม Cosmenet และได้ทดลองใช้แอมพูล เซรั่ม Garnier ตื่นเต้นและชอบมากค่ะ ความรู้สึกหลังใช้ >>เนื้อเซรั่ม มีความเข้มข้น ไม่หนัก ให้ความชุ่มชื้น ไม่แสบหน้าหรือยิบหน้าเลยค่ะ เนื้อซึมง่าย เราใช้หมด 1 แอมพูลใน 1 ครั้งก็ทาทั้งหน้าและมาถึงลำคอเน้นบริเวณจุดด่างดำ จุดหมองคล้ำค่ะ เนื้อเกลี่ยง่ายเหลวๆ >>กลิ่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นส้มๆกรดๆ แต่ไม่แรงนะคะ กลิ่นอ่อนๆ >>แพกเกจดีไซน์ พึ่งเห็นแอมพูลที่เป็นพลาสติกครั้งแรกค่ะ ประทับใจมากเพราะเปิดใช้ง่าย เพราะปกติจะเห็นเป็นหลอดแก้ว แต่เมื่อทำเป็นพลาสติกก็ง่ายต่อการใช้งาน พกพาไปไหนง่ายด้วยไม่ต้องกลัวว่ามันจะแตก ตรงนี้ชอบมากๆ > >ผลลัพธ์หลังใช้ หลังใช้ 5 วัน ผิวใสขึ้น จุดด่างดำจางลงชอบมากค่ะคิดว่าจะต้องได้ซื้อใช้ต่อแน่ๆ
Optic White O2 Aromatic Menthol
Colgate
ยาสีฟันสูตรฟันขาว Colgate Optic White O2 เป็นยาสีฟัน ที่มีเทคโนโลยีที่จะปล่อยอณู “แอคทีฟ ออกซิเจน” ตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยขจัดคราบที่ฝังอยู่ใต้เคลือบฟันของเรา ทำให้ฟันขาวเปล่งประกายขึ้นภายใน 3 วัน โดยเนื้อยาสีฟันมีสีขาว ตอนใช้เราใช้ปริมาณไม่เยอะมากเพราะให้ฟองที่เยอะละเอียด หลังจากได้ลองใช้ตอนแรกตกใจค่ะ เพราะตอนแรกที่แปรงฟันจะรู้สึกอุ่นๆในปาก โดยปกติแล้วต้องรู้สึกเย็น ที่อุ่นคือซึ่งเกิดจากการทำปฎิกิริยาระหว่างยาสีฟันกับน้ำ เป็นสัญญาณที่บอกว่าอณูแอคทีฟออกซิเจนนับล้านกำลังจะเริ่มทำงาน ซึมเข้าสู่ชั้นเคลือบฟัน ซึ่งมีส่วนช่วยขจัดคราบฟัน แต่หลังจากนั้นก็จะรู้สึกปกติค่ะ หลังจากแปรงฟังแล้วเราไม่ระคายเคืองใดๆ โดยรู้สึกว่าฟันขาวขึ้นจริงเล็กน้อยค่ะ แต่หลังแปรงอาจจะรู้สึกลิ้นเฝื่อนๆหน่อย และก็ไม่รุ้สึกร้อนหรือแสบปาก ตรงนี้โอเคมากค่ะ เพราะไม่ทรมาน รู้สึกช่องปากสะอาดหอมสดชื่นค่ะ สรุปแล้วชอบมากค่ะ ต้องไปหาซื้อใช้ต่อในหลอดต่อไปแน่ๆ
Beauty to Go Facial Cotton Pad
SRICHAND / ศรีจันทร์
โดยปกติถ้าถามถึงแบรนด์ศรีจันทร์ สิ่งแรกที่นึกถึงคิอแป้งฝุ้นและเครื่องสำอางค์ของเค้านะคะ พึ่งทราบว่ามีทำสำลีครั้งแรกจากทาง cosmenet นี่แหละ ออกตัวก่อนว่าโดยปกติเราจะใช้สำลีบ่อยมาก ในการเชดเครื่องสำอางค์โดยใช้สำรีคู่กับรีมูฟเว่อร์ต่างๆ รวมทั้งใช้ซับหน้าหลังล้างหน้าด้วย โดยในส่วนสำลีนั้น มีความหนานุ่มมากค่ะ ไม่เป็นขุยตามที่แบรนด์เคลม นุ่มฟู ไม่บาดผิว แต่ติดอย่างเดียวโดยส่วนตัวเราชอบใช้สำลีแบบรีดข้างมากกว่า ไม่งั้นจะหยิบสำลีมาใช้ทีจะหนาเป็นก้อนใหญ่ แลก็จะใช้เปลืองมาก ถ้ารีดข้างจะถนัดมากกว่าค่ะ แต่โดยรวมดีค่ะ ใช้ได้อเนกประสงค์ คุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ