:: ไขมันสะสมในร่างกาย
:: ผิวมีริ้วรอยก่อนวัย
:: เป็นสิว
:: เสี่ยงมะเร็ง
:: เสี่ยงเบาหวาน
ถ้าอยากลดน้ำตาล เริ่มจากการเลิกกินน้ำหวานก่อนเลยค่ะ เพราะส่วนนี้ถือว่าเป็นส่วนที่เราเสริมความหวานเข้ามาในร่างกายโดยไม่จำเป็น ตัดออกได้ชิล ๆ จ้าา ไม่ว่าจะชากาแฟ หรือเครื่องดื่มรสหวานทั้งหลาย เลือกเป็นเมนูที่ไม่ใส่น้ำตาล หรือถ้าไม่ไหวจริง ๆ ก็ค่อย ๆ ลดปริมาณลงดีกว่าค่ะ
กินไปเลยจ้าา ความหวานจากผลไม้ไม่เป็นไรหรอกดีต่อสุขภาพ ใครคิดแบบนี้พักก่อนนน เพราะความหวานจากผลไม้ก็ถือเป็นน้ำตาลนี่แหละค่ะ กินมาก ๆ ไปก็อ้วนไม่รู้ตัวได้เหมือนกัน
กินเป็นมื้อ ๆ วันละ 3 ครั้งให้เป็นเวลาจะดีที่สุด ไม่กินมื้อเล็กมื้อน้อยมื้อย่อยมื้อรอง เพราะร่างกายเราก็จะต้องเผาผลาญอาหารตลอดเวลา แถมเป็นการเติมน้ำตาลในเลือดให้สูงปรี๊ดดด ระหว่างวันถ้ากระหายลองดื่มน้ำเปล่าแช่ผลไม้สดหรือเป็นชากาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาลก็พอไหว
แป้งขัดสีอย่างขนมปังขาว ข้าวขาวพวกนี้ก็ตัวการทำน้ำตาลในเลือดสูงได้นะคะ พยายามลดปริมาณของกินเหล่านี้ลงเพิ่มปริมาณผักและเนื้อสัตว์ให้มากขึ้น เลือกเป็นข้าวกล้องหรือขนมปังโฮลวีตเพราะมีกากใยสูง ช่วยให้อยู่ท้องอิ่มนาน ไม่หิวบ่อยด้วย
ข้อนี้สำคัญเลยนะคะถ้าอยากลดน้ำตาลในเลือดเร่งด่วนต้องไม่ลืม ใครที่ชอบปรุงรสหวาน เติมน้ำตาลแบบไม่ยั้งระวังไว้เลย ติดหวานแบบไม่รู้ตัว ยิ่งปรุงร่างกายก็ยิ่งแย่นะคะ ทางที่ดีพยายามลดน้ำตาล ปรุงให้น้อยลง หรือไม่ต้องปรุงเพิ่มก็จะยิ่งปัง ๆ เบอร์สุด!