ลดน้ำหนัก

รวม 10 แอปพลิเคชั่น คุมอาหาร ลดน้ำหนัก หุ่นดีได้ไม่ต้องมีเทรนเนอร์

14 ต.ค. 2565
 แอปพลิเคชั่น

ต้องยอมรับเลยค่ะว่าในปัจจุบันมีแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาให้เราได้ทดลองใช้กันทุกวัน ซึ่งหากพูดถึงแอปพลิเคชั่นที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น แอปคุมอาหาร แอปลดน้ำหนัก และแอปออกกำลังกาย เพียงแค่เปิดแอปก็เหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวที่ช่วยควบคุมอาหารและออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ซึ่งตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ถ้าอยากรู้ว่าจะมีแอปพลิเคชั่น คุมอาหาร ลดน้ำหนักไหนน่าสนใจบ้าง รีบตามมาดูกันเลยค่าา~

วิธีการเลือกแอปลดน้ำหนัก

• เลือกจากวัตถุประสงค์ในการใช้งาน
ก่อนอื่นสาว ๆ จะต้องรู้จุดประสงค์ในการใช้งานแอปพลิเคชั่นก่อนค่ะ ว่าเราต้องการลดน้ำหนักด้วยวิธีไหน ซึ่งหากต้องการลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย ก็ควรเลือกแอปพลิเคชั่นที่มีวีดีโอสอนออกกำลังกาย เช่น การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio) หรือออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Training)
แต่ถ้าใครไม่มีเวลาออกกำลังกาย แนะนำให้โหลดแอปพลิเคชั่น คุมอาหาร เช่น การทำ IF (Intermittent Fasting) ที่เป็นการจำกัดช่วงเวลารับประทานอาหารในแต่ละวัน ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายแต่อยากมีหุ่นสวยเป๊ะนั่นเองค่ะ

• เลือกแอปพลิเคชั่นที่ช่วยลดน้ำหนัก และควบคุมอาหารอย่างถูกวิธี และปลอดภัย
สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เพิ่งเข้าวงการคุมอาหาร หรืออกกำลังกาย ควรเลือกแอปพลิเคชั่นที่ช่วยควบคุมอาหารอย่างถูกวิธี และปลอดภัย ไม่ใช่การอดอาหารแบบหักดิบ หรืออกกำลังกายหนักจนเกินไป เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้น้าค้าา

• เลือกจากฟีเจอร์ของแอปพลิเคชั่น
ต้องบอกเลยว่าการเลือกแอปพลิเคชั่น คุมอาหาร ลดน้ำหนัก มีความสำคัญไม่ต่างจากการเลือกเทรนเนอร์เลยค่ะ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรเลือกแอปพลิเคชั่นที่มีฟีเจอร์คอยซัพพอร์ตการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายของเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์วิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้, ฟีเจอร์ที่มีแพลนจัดตารางให้ และฟีเจอร์ติดตามความก้าวหน้าในการลดน้ำหนัก เป็นต้น

• มีวิดีโอสอนออกกำลังกาย
หากใครเป็นสายออกกำลังกาย แนะนำให้เลือกแอปพลิเคชั่นที่มีวิดีโอสอนออกกำลังกายเพื่อให้สาว ๆ สามารถทำท่าตามได้อย่างถูกต้อง นอกจากจะช่วยลดอาการบาดเจ็บในการออกกำลังกายได้แล้ว การออกกำลังกายในท่าทางที่ถูกต้องยังให้ผลลัพธ์ที่ดีอีกด้วยนะคะ

แนะนำ 10 แอปคุมอาหารลดน้ำหนัก

1. CalkCal

CalkCal

สำหรับคนที่เบื่อกับแอปพลิเคชั่นภาษาอังกฤษใช้งานยาก เราขอนำเสนอแอปลดน้ำหนัก CalkCal เลยค่าา เพราะเค้ามีเมนูภาษาไทยใช้งานง่าย โดยฟีเจอร์เด่น ๆ ของเค้าเป็นการบันทึกเมนูอาหารที่มีกว่า 1,000 เมนู พร้อมฟีเจอร์คำนวณปริมาณ Calories ที่เราควรได้รับในหนึ่งวัน แถมยังสามารถสแกน QR CODE บนฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร เพื่อให้ทราบข้อมูลโภชนาการได้ด้วยนะคะ บอกได้คำเดียวเลยว่าล้ำมากก!!

Link ดาวน์โหลดสำหรับ Android

2. Fitify: Fitness & Home Workout

สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายต้องไม่พลาดแอปพลิเคชั่นนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นแอปออกกำลังกายที่มีฟีเจอร์สอนออกกำลังกาย โดยมีให้เลือกทั้งแบบไม่ใช่อุปกรณ์และแบบใช้อุปกรณ์ รวมถึงมีแพลนการออกกำลังกายที่จะทำให้เราสามารถบริหารส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างครบถ้วน ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปฟิตเนสสุด ๆ เลยค่ะ

Link ดาวน์โหลดสำหรับ Android

3. Zero Calories Fasting Tracker

Zero Calories Fasting Tracker

ใครที่กำลังสนใจการลดน้ำหนักด้วยการทำ IF มารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะแอปพลิเคชั่นนี้มีฟีเจอร์ที่จะมาช่วยให้การควบคุมอาหารของสาว ๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีการวิเคราะห์และติดตามข้อมูลต่าง ๆ ของร่างกายขณะที่อยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ค่าคีโตน, กลูโคส ปริมาณน้ำในร่างกาย ไปจนถึงเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายเลยค่ะ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการการทำ IF เป็นอย่างยิ่ง

4. MyFitnessPal

MyFitnessPal

แอปพลิเคชั่นนี้โดดเด่นด้วยฟีเจอร์แนะนำเมนูอาหารเพื่อการลดน้ำหนักและบันทึกรายการอาหารที่เรารับประทานในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังสามารถนับจำนวนก้าวเดิน และบันทึกการออกกำลังกายได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การวิ่ง, ปั่นจักรยาน หรือโยคะ เป็นต้น แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านข้อมูลยากนะคะ เพราะข้อมูลเหล่านี้จะถูกวิเคราะห์และแสดงผลในรูปแบบกราฟที่เข้าใจง่ายค่ะ

Link ดาวน์โหลดสำหรับ Android

5. Carb Manager: Keto Diet App

Carb Manager: Keto Diet App

เอาใจสายคีโตด้วยแอปพลิเคชั่นนี้เลยค่า เพราะแอปคุมอาหารนี้เค้ามีฟีเจอร์บนับปริมาณคาร์โบไฮเดรตและสารอาหารอื่น ๆ ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่รับประทานอาหารแบบคีโตเจนิก ไดเอต (Ketogenic diet) ที่ต้องควบคุมปริมาณแป้งและน้ำตาล แถมเค้ายังมีการจดบันทึกเมนูอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน เพื่อคำนวณ Calories และกำหนดเป้าหมายในการลดน้ำหนักด้วยน้าา

Link ดาวน์โหลดสำหรับ Android

6. Lose Weight at Home in 30 Days

เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชั่นที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักเร่งด่วนในเวลาจำกัด เพราะเค้าเป็นแอปลดน้ำหนักภายใน 30 วัน โดยมีฟีเจอร์เด็ดให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การนับ Calories, การวิเคราะห์ค่า BMI และวิดีโอสอนออกกำลังกาย เป็นต้น ซึ่งเค้าจะจัดแพลนการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายในแต่ละวันมาให้โดยที่เราไม่ต้องมาวุ่นวายจัดแพลนเองเลยค่ะ บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและต้องการลดน้ำหนักเร่งด่วนสุด ๆ

Link ดาวน์โหลดสำหรับ Android

7. Simple: Intermittent Fasting

Simple: Intermittent Fasting

ต่อมาเป็นแอปพลิเคชั่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อนับเวลาทำ IF โดยเฉพาะ ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น 20:4, 18:6, 16:8 และ 14:10 เป็นต้น โดยแอปจะช่วยคำนวณเวลาอดอาหารและเวลารับประทานอาหารของเราแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องมานั่งเสียเวลานับเองเลยค่ะ แถมยังมีบอกพัฒนาการในการลดน้ำหนักของเราด้วยนะคะ ใครเป็นสายทำ IF ต้องโหลดติดโทรศัพท์ไว้แล้วค่าา

8. Cal Diary

Cal Diary

ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่เป็นภาษาไทยใช้งานง่าย โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การบันทึกอาหารที่รับประทาน คำนวณปริมาณ Calories ต่อวัน หรือแสกนบาร์โค้ดบนผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อตรวจสอบคุณค่าทางโภชนาการก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ ใครเป็นมือใหม่หัดใช้แอปลดน้ำหนักแนะนำเลยค่าา

9. โยคะ – ท่าโยคะและห้องเรียน

โยคะ – ท่าโยคะและห้องเรียน

จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถเล่นโยคะได้โดยไม่ต้องเสียเงินสมัครคอร์สแพง ๆ โดยแอปนี้เป็นแอปพลิเคชั่นออกกำลังกายที่เน้นการสอนโยคะในท่าทางต่าง ๆ มากกว่า 111 ท่า ผ่านทางวีดีโอระดับ HD โดยครูโยคะที่ผ่านการรับรอง ทำให้สาว ๆ สามารถเล่นโยคะ พร้อมฝึกสมาธิได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

Link ดาวน์โหลดสำหรับ Android

10. Lose Belly Fat - Flat Stomach

Lose Belly Fat - Flat Stomach

ปิดท้ายด้วยแอปออกกำลังกายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องโดยเฉพาะ มาพร้อมคลิปวิดีโอสอนออกกำลังกายลดพุงในท่าทางต่าง ๆ ซึ่งเน้นการบริหารหน้าท้องเป็นหลัก โดยมีการจับเวลาและนับจำนวนเซ็ตอย่างจริงจัง สาว ๆ คนไหนฝันอยากมีหน้าท้องที่แบนราบ หรือมีร่อง11 แนะนำให้โหลดแอปพลิเคชั่นนี้มาทำตามกันโลดด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ
10 แอปพลิเคชั่น คุมอาหาร ลดน้ำหนัก หุ่นดีได้ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ ที่เรามัดรวมมากแนะนำกันในวันนี้ หากสาว ๆ คนไหนอยากมีหุ่นสวยเป๊ะแนะนำให้โหลดแอปเหล่านี้ติดโทรศัพท์กันไว้เลยนะคะ นอกจากจะไม่เสียเงินแล้ว ยังช่วยแนะนำการคุมอาหารและออกกำลังกายเหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวยังไงยังงั้นเลยค่าา~

หากสาว ๆ คนไหนอยากมีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มก็สามารถเข้าไปดูคลิปออกกำลังกายกันได้น้าค้าา.คลิ๊กเลย!

ลดน้ำหนัก

รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
30 ต.ค. 2567 เวลา 20:08 น.
จดไว้เลย ไว้โหลดบ้าง?✨???
19 ต.ค. 2565 เวลา 8:48 น.