เข้าปี 2016 แล้ว สาว ๆ หลายคนคงตั้งเป้าหมายกันไว้บ้างแล้วใช่มั้ยคะ! หนึ่งในเป้าหมายที่หลายคนต้องเคยตั้งเอาไว้ นั่นคือ "ฉันจะลดน้ำหนักอย่างจริงจัง" เอาจริง ๆ ปีที่แล้วก็ตั้งเป้าไว้แบบนี้ สุดท้ายก็ล้มเลิกไปกลางทางซะอย่างนั้น
เพราะฉะนั้นปีนี้เรามาเริ่มต้นใหม่กันอีกครั้งนะสาว ๆ ครั้งนี้เราเชื่อว่าความตั้งใจของเราจะสำเร็จแน่นอน เพราะเรามีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้การลดน้ำหนักครั้งนี้ของคุณง่ายขึ้น เพียงแค่ "เปลี่ยนนิดหน่อยเท่านั่นเอง" และหุ่นของคุณก็จะ "เปลี่ยน" ตามไปด้วย
7 วิธี เปลี่ยนนิด พิชิตหุ่นสวย
1. เปลี่ยนเวลานอน
นักวิจัยจากอังกฤษพบว่า ถ้าเราตื่นและนอนไม่เป็นเวลา ระดับไขมันในร่างกายจะสูงกว่าผู้ที่ตื่นและนอนเป็นเวลาอย่างเห็นได้ชัด ส่วนเวลานอนที่เหมาะสมคือ 7 ชั่วโมง มากหรือน้อยกว่านั้นก็ทำให้อ้วนได้ รู้อย่างนี้ ปรับเปลี่ยนวิธีการนอนหลับกันเถอะ
2. เปลี่ยนรูปแบบการเดินทาง
จากปกติต้องขึ้นลิฟท์ หรือบันไดเลื่อนเป็นประจำ ก็เปลี่ยนเป็นเดินออกกำลังกายเบา ๆ ขึ้น-ลงบันไดแทน จะไปซื้อของปากซอย ก็เปลี่ยนจากขับรถหรือนั่งมอเตอร์ไซค์เป็นปั่นจักรยานหรือเดิน อย่างที่สสส. เขาบอกว่า แค่ขยับ ก็เท่ากับออกกำลังกาย นั่นเอง
3. เปลี่ยนกระเป๋า
เปลี่ยนจากกระเป๋าสะพายเป็นถือกระเป๋า นอกจากจะทำให้ไหล่คุณไม่ปวดแล้ว กระเป๋าของคุณสาว ๆ หลาย ๆ ใบมีน้ำหนักถึง 2 กิโลกรัม ระหว่างถือ จะเดินยกขึ้น-ลงเสมือนยกเวทสลับกันสองข้างก็เวิร์คปังๆ แถมยังได้กล้ามเนื้อแขนด้วยนะ
4. เปลี่ยนการแต่งตัว
เลือกเสื้อผ้าที่เนื้อผ้าแข็งหน่อย ยืดน้อยลง แทนที่จะสวมใส่ผ้าเบาสบายที่ยืดได้มาก เพื่อให้เรารู้ตัวว่าตัวบวมขึ้นหรือเปล่า เข็มขัดก็เป็นหนึ่งตัวชี้วัดที่บ่งบอกรอบพุงของเรา พยายามคาดบ่อย ๆ อย่าให้ตัวเองรู้สึกอึดอัด จะได้คอนโทรลตัวเองได้ไงล่ะ
5. เปลี่ยนท่าขับถ่าย
ตัวช่วยอย่าง "เก้าอี้ซักผ้า" ก็ช่วยทำให้ถ่ายคล่องขึ้น ยิ่งขับถ่ายดีขึ้น ร่างกายก็ดีขึ้น หุ่นสวยก็ใกล้เราเข้ามาอีกนิดแล้วล่ะ
6. เปลี่ยนขนม
ของจุกจิกกับผู้หญิงมักจะอยู่คู่กันเสมอ เปลี่ยนจากขนม คุกกี้ มะม่วงแช่อิ่ม เป็นผลไม้ที่เนื้อแข็งและน้ำตาลน้อย เช่น ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว ก็ช่วยได้มาก พร้อมดื่มน้ำระหว่างวันเยอะ ๆ แทนกินขนม ก็จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งแถมกระบวนการเผาผลาญไขมันก็ดีขึ้นด้วยนะ
7. เปลี่ยนการดื่ม
เครื่องดื่มหลายอย่างก็ช่วยให้เราลดไขมันได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวหรือกาแฟดำ ที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย แต่มีข้อแม้ว่าต้องดื่มแบบชงร้อน ซึ่งถ้าไม่ชอบชาหรือกาแฟ เราก็ยังมีอีกหนึ่งตัวช่วยที่เราสามารถ "เพิ่ม" เข้ามาเพื่อ "เร่ง" ประสิทธิภาพในการพิชิตภารกิจครั้งนี้ นั่นคือ Berna 1000 ซองนี้นี่เองงงงง
เพียงแค่สาว ๆ ซีกซอง Berna 1000 ผสมน้ำเปล่า(เย็น) ดื่มหลังมื้ออาหาร 3 มื้อและก่อนนอน ทั้งหมดวันละ 4 ซอง ก็จะช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารที่เรากินไปแต่ละมื้อ แล้วยิ่งถ้าเราออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยก็จะยิ่งเผาผลาญมากขึ้น ช่วยให้เราขับถ่ายง่ายกว่าเดิม รสชาติอร่อย แถมทานง่ายด้วย
คราวนี้รู้แล้วใช่ไหมว่าจะต้อง "เปลี่ยน" และ "เพิ่ม" อะไรเข้ามาในภารกิจพิชิตหุ่นสวยให้บรรลุเป้าหมา :)