รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวัน
ลดน้ำหนัก

5 ท่าแขนเฟิร์มกระชับด้วยดัมเบล

29 ต.ค. 2559

ความเฟิร์มจะทำให้เราดูผอมกว่าน้ำหนักจริง ขณะเดียวกัน ความย้วยก็จะทำให้ดูอ้วนเกินน้ำหนักจริงด้วย เพราะฉะนั้น มาสร้างความ fit & firm ให้กล้ามเนื้อกระชับกันดีกว่า โดยเฉพาะสาวต้นแขนใหญ่ที่กลุ้มใจมานาน เอาจริงได้แล้วมั้ง อุปกรณ์ที่ใช้มีแค่ดัมเบล 2 อัน ที่ใช้ควรหนักประมาณ 1.5 - 1 กิโลกรัม เท่านั้นก็พอ

ท่าที่ 1

ยืนกางขากว้างเท่าระดับความกว้างของไหล่ ถือดัมเบลข้างละอันยกขึ้นระดับไหล่ กำดัมเบลเข้าหาตัว แล้วค่อยๆยกขึ้นเหนือศีรษะพลิกอีกด้านที่กำไว้ออก ให้ยก 10 ครั้ง พัก แล้วเริ่มใหม่ให้ได้ 3 รอบ

ท่าที่ 2

ยืนตรง ถือดัมเบลสองข้าง วางแขนแนบลำตัว แล้วยกดัมเบลกางออกด้านข้างลำตัว ให้สูงระดับไหล่ คว่ำมือลง ขยับแขนไปด้านหลังในท่านี้เอาแขนลงท่าเดิม ทำให้ได้ 12 ครั้ง จะยกแขนทีละข้างก็ได้

ท่าที่ 3

ยืนตรงเหมือนท่าที่ 1-2 ใช้ดัมเบลอันเดียว ถือด้วยสองมือ ไว้ที่ด้านหลังศีรษะ ค่อย ๆ ยกแขนขึ้น เหนือศีรษะ เหยียดแขนให้ตรง นับ 1-3 แล้วเอาลงมาไว้ที่หลังศีรษะเหมือนเดิม ยกขึ้นใหม่

ท่าที่ 4

ยืนขาชิดกัน ย่อเข่า ก้มตัวมาด้านหน้า หลังเหยียดตรง เหยียดแขนสองข้าง ถือดัมเบลข้างละอัน แล้วยกแขนขึ้นด้านข้างช้า ๆ งอข้อศอกเล็กน้อย เอาลงท่าเดิม แล้วยกขึ้นไปใหม่ให้ได้ 10 ครั้ง

ท่าที่ 5

นอนหงายบนพื้น ชันเข่าขึ้น ยกดัมเบลข้างละอัน งอแขนยกขึ้น แล้วค่อย ๆ ยกแขนสูง ขึ้น-ลง ให้ได้ 10 ครั้ง

ท่าบริหารแขนเล็กด้วยดัมเบล

ฝากไว้ 5 ท่า ที่ได้ผลจริงถ้าทำจริง อยากแขนสวยต้องเอาจริงกันนะคะสาว ๆ

COMMENTS
29 พ.ย. 2561 เวลา 23:32 น.
6 ม.ค. 2560 เวลา 12:38 น.
ขอบคุณค่ะ อยากแขนเล็กบ้างอยู่พอดีเลย
29 ต.ค. 2559 เวลา 10:49 น.