เรื่อง “สิว” เป็นอะไรที่ทำให้เราปวดหัวเสมอ ถึงจะเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เราไม่อยากให้มีนี่นา ยิ่งถ้าเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายแล้วล่ะก็ยิ่งรักษาให้หายยากเข้าไปใหญ่ เพราะปกติจะใช้สกินแคร์ธรรมดา ๆ ก็ว่าเลือกซื้อยากแล้ว สกินแคร์ลดสิวที่มีส่วนผสมแรง ๆ นี่ยิ่งใช้ไม่ได้เลย ต้องมีแพ้ให้หน้าพังแน่ T-T แต่เพื่อน ๆ คะ วันนี้ *cosmenet มีไอเทมเด็ดที่เป็นมิตรกับสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ จากแบรนด์ “Cher เฌอ” แต่จะเหมาะกับผิวแพ้ง่ายยังไง? ไปดูกันเลยค่า~
สำหรับสกินแคร์ของ
Cher เฌอ นั้น จะเน้น ๆ ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนประกอบของสารที่ก่อให้เกิดระคายเคืองต่อผิวทั้ง 5 อย่าง ตามนี้ค่ะ
- ไม่มีสารกันเสียทุกชนิด
- ไม่ผสมน้ำหอม
- ไม่มีน้ำมัน
- ไม่มีแอลกอฮอล์
- ไม่ใส่สี
เพื่อน ๆ อาจจะไม่เคยสังเกตว่าบางครั้ง
“สิว” ก็เกิดขึ้นจากส่วนผสมในสกินแคร์ที่เราใช้นะ เช่น สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมัน ส่วนผสมน้ำมันในสกินแคร์อาจก่อให้เกิดการอุดตัน แล้วเป็นสิวมากกว่าเดิมได้! รวมถึงเพื่อน ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวที่บอบบางจะยิ่งเสี่ยงต่อการระคายเคืองจากส่วนผสมอื่น ๆ เป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นสกินแคร์ที่ทำมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะจะดีต่อผิวและได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อใจ ไม่ต้องกลัวว่าส่วนผสมนู่นนี่มากมายจะเสี่ยงทำให้ผิวแพ้ง่ายระคายเคือง
ซึ่งสกินแคร์ของแบรนด์
Cher เฌอ จะมีอยู่หลายสูตรให้เลือกใช้ตามสภาพผิวเลย โดยวันนี้เราจะมาแนะนำสูตรสีเหลือง ช่วยเรื่องควบคุมความมันและลดสิว สำหรับสาว ๆ ที่ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย วันนี้เราจะมาแนะนำ 2 ตัวเด็ดก็คือโฟมล้างหน้าและเซรั่มค่ะ
▲ ฟองโฟมเนื้อนุ่ม ไม่มีกลิ่นเลยค่ะ อย่างที่แบรนด์เคลมไว้เลยว่าไม่ผสมน้ำหอม แต่ก็ไม่รู้สึกเหม็นฉุนอะไรนะ
▲ การที่เป็นปั๊มฟองโฟมดียังไง? สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย บางทีการล้างหน้าหากเราตีฟองโฟมไม่ดี โฟมออกมาน้อยจนทำให้นิ้วมือไปเสียดสีกับผิวหน้า ก็อาจเป็นการกระตุ้นให้เกิดสิวได้นะจ๊ะ แถมเนื้อโฟมหากละลายออกมาเป็นฟองไม่หมด ก็อาจจะทำให้ตกค้างบนผิวหน้า จนเกิดระคายเคืองผิวได้อีกด้วย
เสริมอีกเคล็ดลับสำหรับคนเป็นสิว… การล้างหน้าตามแนวรูขุมขนช่วยได้มากเลยแหละ เพราะช่วยให้ฟองโฟมเข้าไปทำความสะอาดในรูขุมขนได้ดี ลดการเกิดสิ่งสกปรกอุดตันนั่นเองจ้า วิธีก็ง่าย ๆ แค่เวลาล้างหน้าใช้วิธีล้างจากกลางใบหน้า ออกด้านข้างค่ะ ลองดูนะสาว ๆ
รีวิวความรู้สึกหลังใช้ Cher Anti Acne Facial Foam ครั้งแรก :: แพคเกจใช้งานง่ายมาก ๆ เลยค่ะ แค่ปั๊มโฟมออกมาก็ได้โฟมที่ฟองเนียนนุ่ม ไม่ต้องตีเอง ฮาา.. เป็นโฟมล้างหน้าที่ไม่มีกลิ่นค่ะ หลังล้างหน้ารู้สึกว่าผิวสะอาด ความมันส่วนเกินถูกล้างออกไป แต่ผิวยังคงความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงแต่อย่างใด รู้สึกเป็นการทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่รุนแรงเลยแหละ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายอยู่นะ
เซรั่มบำรุงผิวที่เข้มข้นด้วยสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยฆ่าเชื้อสิว ลดการเกิดสิว ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน และเต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ รอยสิวต่าง ๆ ดูจางลง ลดเม็ดสีเมลานิน ฝ้า กระ จุดด่างดำ มีให้เลือก 3 ขนาด 15 g. ราคา 350 บาท / 30 g. ราคา 650 บาท / 100g จากปกติ 2,160 บาท ลดพิเศษเหลือ 1,800 บาท (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม คลิกที่นี่)
▲ แพคเกจขนาด 15 g. จะเป็นแบบเหยาะ ๆ ค่ะ ทาเป็นประจำเช้า-เย็น ทั่วผิวหน้า หรือเฉพาะจุดที่มีปัญหาเรื่องความมัน หรือแต้มรอยสิวก็ได้นะ
▲ เนื้อเซรั่มใส และบางมาก เหมือนน้ำเลย ซึมเข้าสู่ผิวไปเลย ไม่รู้สึกเหนอะหนะ เหมาะกับคนผิวมันมาก ๆ เลยแหละ
อีกเทคนิคบำรุงผิวสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย เป็นสิว เวลาทาเซรั่มหรือน้ำตบ ห้ามตบที่ผิวแรง ๆ เด็ดขาดด!! เพราะการที่เรารุนแรงกับผิวจะเป็นการกระตุ้นให้ผิวเราระคายเคืองมากขึ้น กระตุ้นสิวให้ปะทุง่ายขึ้นอีกด้วยนั่นเองค่ะ เวลาทาเซรั่มแนะนำให้วอร์มกับฝ่ามือ แล้วใช้ฝ่ามือค่อย ๆ กดให้ทั่วใบหน้า จนเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวหมดจะดีกว่าค่า
รีวิวความรู้สึกหลังใช้ Cher Acne Oil Control Serum T-ZONE ครั้งแรก :: เนื้อเซรั่มเหลวใส ค่อนไปทางเป็นเนื้อน้ำเลย แอบให้ความรู้สึกว่าเป็นน้ำตบนะ เซรั่มซึมเข้าสู่ผิวเร็วมากกกก แบบทาแล้วซึมหายเข้าไปในผิวเลย ไม่ทิ้งความมัน ความเหนอะไว้บนผิว สบายผิวมาก ๆ เลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมันเลยแหละ ปกติระหว่างวันผิวเราจะมันเยิ้มไวมากกก แต่พอใช้เซรั่มตัวนี้แล้วรู้สึกว่าผิวมันช้าลง แต่แอบคิดว่าถ้าใช้เดี่ยว ๆ ผิวผสมอาจจะรู้สึกแห้งไปนิ้ดดนึง แนะนำให้ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามเพื่อเติมความชุ่มชื้นด้วยก็โอเคค่า ส่วนเรื่องสิวอาจจะต้องใช้ระยะเวลาสักประมาณนึงถึงจะเห็นผลค่ะ
และสกินแคร์จาก Cher เฌอ ก็เป็นสกินแคร์ที่เหมาะมาก ๆ กับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ด้วยปราศจากส่วนประกอบของสารที่ก่อให้เกิดระคายเคืองต่อผิวทั้ง 5 ชนิด หากเพื่อน ๆ สนใจอยากลองใช้สกินแคร์ของ Cher เฌอ สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านตำรับไทย ทุกสาขา, ร้านขายยากรุงเทพ ทุกสาขา, Gourmet Market, พารากอน, เอ็มควอเทีย, สยามสแควร์, MRT ลาดพร้าว, MRT สุขุมวิท, ParkLane เอกมัย, เดอะมอลล์ บางกะปิ, L.A.B Society ซีคอน ศรีนครินทร์ และร้านขายยาชั้นนำทั่วไปค่า ^ ^ หรือจะช้อปออนไลน์สวย ๆ ที่บ้านได้ที่ Inbox Facebook หรือ สั่งซื้อทางไลน์ได้เลยจ้า จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยตอบคำถามและแนะนำผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับตัวคุณค่ะ
ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นต่าง ๆ ของ Cher เฌอ ได้ที่
S P O N S O R E D C O N T E N T
อ่านรีวิวจากผู้ใช้จริง หรือถ้าเพื่อน ๆ เคยใช้หรือกำลังใช้สกินแคร์ Cher เฌอ ก็สามารถมารีวิวได้ที่ Link ด้านล้างนี้เลยจ้า ▼