ไลฟ์สไตล์

อัพเดท! 11 แอพกล้องฟิล์ม โหลดฟรี 2021 ย้อนสไตล์ รูปสวยชิค ๆ

23 มิ.ย. 2564
อัพเดท! 11 แอพแต่งรูปกล้องฟิล์ม โหลดฟรี 2021 ย้อนสไตล์ รูปสวยชิค ๆ

กระแสย้อนยุคกล้องฟิล์มกำลังมาแรงง เราก็เป็นอีกคนที่กำลังเริ่มตกหลุมรักความเก่า และโทนสีของรูป ยิ่งมีเกรน หน่อย ๆ ให้อารมณ์ย้อนยุค นี่เลิฟมากจ้าา แต่บางครั้งเราก็ไม่ได้พกเค้าไปทุกที่ ดังนั้นแอพในโทรศัพท์นี่แหละที่จะทำให้เราได้รูปฟิล์ม ๆ ได้ไม่ยาก! *cosmenet จึงได้รวม 11 แอพกล้องฟิล์ม 2021 โหลดฟรี ย้อนสไตล์ รูปสวยชิค ๆ  มาฝากเพื่อน ๆ กัน ตามมาดูกันเล้ยยย (ノ・◡・)ノ

• 1.KD Pro

app KD PRO

แอพ KD PRO ที่มีหน้าตาเหมือนเรายกกล้องฟิล์มมาถ่ายเลยย หากกดตรงช่องมองหน้าจอก็จะสามารถขยายเป็นหน้าจอใหญ่ได้ ซึ่งตัวแอพเค้าจะสุ่มฟิลเตอร์ให้เราอัตโนมัติ อันนี้ต้องวัดดวงกันแล้วแหละว่าจะได้รูปโทนที่ถูกใจรึเปล่า 555 แต่ก็สนุกดีนะคะ เหมือนเราได้อารมณ์กล้องฟิล์มจริง ๆ เลย ~ ตัวแอพมีให้โหลดฟรีนะคะ แต่ถ้าอยาก import รูปจากอัลบั้มเข้ามาแต่ง ต้องอัพแอพเพิ่มและมีค่าใช้จ่ายนะคะ

• 2.Fimo

แอพแต่งรูป กล้องฟิล์ม fimo

หนึ่งแอพกล้องฟิล์มที่เป็นกระแสในทวิตเตอร์มากกก ด้านตัวแอพตัวนี้รูปร่างหน้าตาคล้ายกล้องฟิล์มขนาดย่อมากเลยค่ะ โดยภายในแอพจะมีม้วนฟิล์มมีตั้งแต่โทนขาว ๆ นวล ๆ โทนมืด ๆ ไปถึงโทนเล่นสีสด ๆ มีหลายแนวให้ได้เลือกมากก แล้วแต่ความชอบเลยนาจาา ซึ่งเค้าจะมีม้วนฟิล์มให้ใช้ฟรี จนไปถึงเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้อม้วนฟิล์มอื่น ๆ ด้วย~ ต้องลองดู! น่ารักมาก ๆ ส่วนตัวเราชอบนะ ในปี 2021 นี้ก็ยังคงใช้อย่างต่อเนื่อง ให้ผ่าน ♥ ♥

• 3.Huji Cam

แอพแต่งรูป กล้องฟิล์ม huji

อีกหนึ่งแอพที่สุ่มฟิลเตอร์ให้เรา โดยที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะได้รูปแบบไหน น่าสนุกใช่ไหมล่าา~ การขยายหน้าจอ เพียงแค่เราเอาตาเข้าไปส่องบริเวณพื้นที่ ที่เป็นรูปช่องมองเหมือนเรากำลังถ่ายกล้องฟิล์มจริง หน้าจอก็จะขยายใหญ่ให้อัตโนมัติ น่ารักสุด ๆ แต่แอพนี้เค้าจะติดโทนม่วง ๆ ฟ้า ๆ หน่อย  ตัวแอพกล้องฟิล์มตัวนี้เป็นแอพฟรี แต่ถ้าอยาก Import รูปจากอัลบั้มเข้ามาแต่งในแอพ ต้องอัพแอพเพิ่มและมีค่าใช้จ่ายนะค้า

• 4.Kuni Cam

แอพแต่งรูป กล้องฟิล์ม Kuni Cam

ด้านแอพกล้องฟิล์มตัวนี้มีหลากโหมดให้ได้เลือกใช้ ทั้งโทนสี ฟิลเตอร์ ไฮไลท์ เงา หรือแสงรั่ว และที่สำคัญคือเค้ามีโทนให้เลือกแบบแยกประเภทเลย เช่น โทนภาพ Fuji, Kodak, Polaroid ตั่งต่างง~ นอกจากนั้นยังสามารถใส่วันที่ หรือเพิ่มเกรนให้ภาพดูมีอะไรขึ้นแบบเกร๋ ๆ แนวกล้องฟิล์มอ่าแก~ สรุปคือปรับแต่งได้หลายลุคมากก เวิร์คอยู่จ้า ติดลิสต์แอพกล้องฟิล์มที่อยากแนะนำปี 2021 ไปเลย

• 5.1998 cam-vintage camera

แอพแต่งรูป กล้องฟิล์ม 1998 cam-vintage camera

ตัวแอพแต่งรูปอันนี้มีฟิลเตอร์ให้เลือกค่อนข้างเยอะมักกก โดยเค้าจะแบ่งแยกประเภทโทนเป็น โทนฟิล์ม โทนวินเทจ โทนขาวดำ โทนหนัง และอีกหลากหลายเลยย~ แต่ติดนิดนึงตรงสีเค้าจะติดเข้มไปหน่อย แต่ที่ชอบหนึ่งอย่างของแอพนี้คือ ฟิลเตอร์แสงรั่วแนวกล้องฟิล์มภายในแอพ ที่มีให้เลือกใช้ค่อนข้างเยอะ ทำให้สนุกกับการแต่งแสงและเงามากกก อิอิ

• 6.Moly Cam

แอพกล้องฟิล์ม Moly Cam

ตัวแอพกล้องฟิล์มตัวนี้มาในรูปแบบกล้องโพลารอยด์มีกรอบให้เลือกค่อนข้างหลายแบบ มีทั้งเสียฟรีและเสียเงิน สามารถเลือกขนาดรูปได้ว่าอยากให้รูปโพลารอย์ของเราสเกลภาพเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็เลือก Effect แสงกล้องฟิล์มได้ด้วย ข้อจำกัดของแอพนี้คือเค้าล็อคสีภาพให้เรากดซื้อค่อนข้างหลายตัว ถ้าอยากได้เพิ่มก็กดซื้อเอา แต่แสงรั่วใช้ฟรีมีให้ค่อนข้างเยอะ แอพใช้งานง่าย สามารถถ่ายใหม่หรือนำรูปเข้ามาแต่งก็ได้ ถือเป็นแอพกล้องฟิล์มโหลดฟรีที่อยากจะแนะนำในปี 2021 นี้อีกตัวเลยค่ะ

• 7.NOMO

แอพกล้องฟิล์ม NOMO

แอพกล้องฟิล์มแบบโพลารอยด์ที่เรียกได้ว่าเหมือนเราถ่ายจากกล้องจริงมากก ภายในแอพไม่สามารถแต่งฟิลเตอร์ได้ เป็นเหมือนการเล็งกล้องแล้วกดถ่ายจริง ๆ มีระยะเวลาการรอให้ภาพขึ้นในแผ่นฟิล์มเหมือนเวลาเรารอจากกล้องโพลารอยด์จริง ๆ ด้วย สีก็สุ่มเอา จะออกแล้วฟิล์ม ๆ หน่อย สนุกดีค่าเหมือนพกกล้องโพลารอยด์ตลอดเวลา

• 8.DAZE CAME

แอพกล้องฟิล์ม DAZE CAME

เป็นอีกหนึ่งแอพกล้องฟิล์มที่อยากแนะนำในปี 2021 นี้มากเวอร์ แอพใช้งานสะดวก เข้าใจง่าย โดยหากใช้งานฟรีก็จะมีข้อจำกัดในเรื่องไม่สามารถนำรูปภาพจากอัลบั้มมาแต่งใหม่ได้ ต้องถ่ายเอาจากกล้องภายในแอพอย่างเดียว โดยแอพนี้ตัวเลือกสีกล้องฟิล์มยังไม่เยอะเท่าไหร่ แต่พวกแสงรั่วและการปรับเกรน ความคมชัดได้อยู่ ลองไปเล่นกันดูนะค้าเล่นง่ายมาก ๆ

♦ ♦ iOS Download Click ♦ ♦

(แอพนี้ไม่มีของ Android น้าา ;__;)

• 9.Filmroll

แอพกล้องฟิล์ม Filmroll

แอพกล้องฟิล์มที่สามารถเลือกโทนสีภาพจากสีฟิล์มต่าง ๆ ได้ โดยสามารถใช้งานฟรีและทำกิจกรรมเพื่อปลดล็อคโทนสีต่าง ๆ เช่น ถ่ายภาพฟิล์มให้ครบ 3 ใบ ก็จะสามารถปลดล็อกโทนสีนี้ได้ หรือหากใครเป็นสายเหนื่อย ไม่อยากทำกิจกรรม ก็สามารถเสียเงินเพื่อปลดล็อกสีฟิล์มทั้งหมดได้ในราคา 199 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งแอพใช้ง่ายง่ายและมีกรอบโพลารอยด์ให้แต่งชิค ๆ อีกด้วยค่ะ

• 10.RNI FILMS

แอพกล้องฟิล์ม RNI FILMS

อะเป็นอีกหนึ่งแอพแต่งรูปกล้องฟิล์มที่ต้องให้ ใช้งานง่าย แต่ยังไม่สามารถถ่ายกับกล้องสด ๆ ได้นะ ได้แต่ดึงภาพมาแต่ง ภายในแอพก็มีสีให้เลือกเยอะอยู่ แต่ถ้าอยากได้แบบ Full ก็ต้องกดตุ่มเสียเงินเพิ่มนะค้า โดยรวมคือละมุน ใช้ง่าย สามารถเพิ่มแสง แต่งสีไปได้ในตัว ให้ความรู้สึกแบบเออเหมือนชั้นพกกล้องฟิล์มไปถ่ายนะแก ชิค ๆ มาก

• 11.Classic Toy

แอพกล้องฟิล์ม Classic Toy

ใครที่ทันกล้อง Toy ตอนเด็ก ๆ ต้องเลิฟสิ่งนี้แน่นอน โทนสีของแอพกล้องฟิล์มอันนี้เหมือนกับกล้อง Toy เลยค่า โดยเค้าสามารถถ่ายรูปผ่านกล้องในแอพได้อย่างเดียว ยังไม่สามารถดึงรูปจากอัลบั้มมาแต่งได้น้า โดยรวมโดนสีแปลกตาตามสไตล์กล้องและมีสีให้เลือกเยอะหลายแบบเลยค่า

♦ ♦ iOS Download Click ♦ ♦

_____________________________________________

เป็นยังไงกันบ้างงง สายอยากลองกล้องฟิล์ม แต่ก็ยังไม่อยากซื้อของจริง แนะนำให้ลองผ่านแอพไปก่อนเนอะ ได้โทนคล้าย ๆ กัน มีเสน่ห์กันคนละแบบ ที่สำคัญตัวแอพโหลดฟรี! ดังนั้นลองโหลดมาแต่งรูปกันดูน้าาา จะได้โทนย้อนสไตล์ ถ่ายรูปลง IG กันแบบชิค ๆ

รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
สวยค่ะ
23 ก.ย. 2564 เวลา 14:26 น.
นางแบบน่ารักมากค่ะ รูปยิ่งสวยใหญ่
10 ส.ค. 2564 เวลา 12:31 น.
น่าโหลดตามเลยน
26 มิ.ย. 2564 เวลา 23:52 น.
คือดีงามมาก
26 มิ.ย. 2564 เวลา 23:40 น.
26 มิ.ย. 2564 เวลา 21:53 น.
ต้องโหลดมาลองเล่นดูบ้างแล้วค่ะ จะได้ไม่ตกเทรน
26 มิ.ย. 2564 เวลา 16:58 น.
หลากหลายสไตล์ สวยๆทุกAppค่ะ
26 มิ.ย. 2564 เวลา 10:39 น.
ไว้ไปลองบ้างนะคะ ขอบคุณที่มาแชร์น้าา
24 มิ.ย. 2564 เวลา 10:41 น.
เดี๋ยวโหลดตามเลยงับ
24 มิ.ย. 2564 เวลา 8:58 น.
24 มิ.ย. 2564 เวลา 7:01 น.
ชอบๆๆ
2 เม.ย. 2563 เวลา 4:40 น.
โหลดตามแล้วววอิอิ
6 มี.ค. 2563 เวลา 12:19 น.
น่าสนใจไว้โหลดมาลองภาพเกร๋ๆดีฟ่า:)
6 พ.ย. 2562 เวลา 15:21 น.
24 ต.ค. 2562 เวลา 10:20 น.