สุธาทิพย์
thisispuppy
Pro Acne Solution SOS Serum
Eucerin
Pro Acne Solution SOS Serum
มีโอกาสได้ทดลอง Eucerin Pro Acne Solution SOS Serum เป็นระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ มีผลลัพธ์ดังนี้ค่ะ 1. Texture เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเซรั้มสีขุ่น บางเบามาก ซึมไว เหมาะสำหรับหน้าร้อนสุดๆ ส่วนตัวใช้ได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน ไม่เหนียวเหนอะ 2. ผลลัพธ์ บอกก่อนว่าเราเป็นสิวที่คางแบบเรื้อรัง ทั้งสิวอักเสบและสิวผด ช่วงทดลองใช้ คือเป็นสิวอักเสบ 1 เม็ดใหญ่ รอบๆเป็นสิวผด หลังจากใช้เซรั่มเป็นเวลา 1 สัปดาห์ สิวผดลดลงเล็กน้อย แต่สิวอักเสบยังมีเหมือนเดิม แต่คิดว่าถ้าใช้ต่อเนื่องอีกซักระยะ น่าจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่านี้ค่ะ สำหรับเรา สรุปคือเห็นผลกับพวกสิวผดที่ไม่มีอาการรุนแรงมาก เซรั่มตัวนี้เอาอยู่ ส่วนตัวใช้แบรนด์นี้หลายอย่าง ชอบในความอ่อนโยน คิดว่าอาจจะลองซื้อเซรั่มตัวนี้มาใช้ต่อค่ะ
Cetaphil
สวัสดีค่า ชาว Cosmenet วันนี้มีรีวิวผลิตภัณฑ์ดีๆ มานำเสนอเป็นทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวคล้ายๆเรานะคะ บอกก่อนเลยว่า ก่อนหน้านี้เราแพ้เครื่องสำอางค่ะ แต่ทำให้ผิวเราพังไปช่วงนึง หลังจากได้ร่วมกิจกรรมและได้ผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองของ Cetaphil คือครีมบำรุงผิว Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream มาทดลอง เราก็ได้รักษาผิวหน้ากับคุณหมอจนดีขึ้น และนำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ไปให้คุณหมอดู ด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยน ปลอดภัย คุณหมอจึงอนุญาตให้ใช้ได้ เราจึงเริ่มทดลองใช้ค่ะ เริ่มจากเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมขาวขุ่นข้น ไม่หนักมาก ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทาแล้วเกลี่ยง่าย ค่อยๆซึมลงบนผิว สำหรับเราใช้บำรุงเป็นขั้นตอนสุดท้าย หลังจากใช้โทนเนอร์ เซรั่ม และอายครีมแล้วค่ะ เป็นการโบกทิ้งไว้ ซึ่งหลังจากใช้ครีมตัวนี้แล้ว เราไม่ต้องใช้สลิปปิ้งมาร์กต่อเลย เพราะครีมค่อนข้างชุ่มชื้น เข้มข้น ตื่นเช้ามารู้สึกว่าหน้าไม่แห้ง ยังคงชุ่มชื้น สบายผิวมากค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้หลังการใช้ เราใช้ควบคู่กับสูตร day cream ใช้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลาประมาณ 3-4 สัปดาห์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนแล้วจึงมารีวิว ซึ่งผลที่ได้ และรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงคือ ผิวดูกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำดูจางลง เรื่องริ้วรอยยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน แต่รู้สึกได้ว่าสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น ซี่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เราว่าจุดเด่นของเค้าคือความอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ซึ่งค่อนข้างมีปัญหาในการเลือกครีมบำรุงผิวที่เป็น whitening สำหรับเราขอแนะนำตัวนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเลยค่ะ แบรนด์น่าเชื่อถือ เห็นผลชัดเจน ที่สำคัญปลอดสารก่อภูมิแพ้และน้ำหอม ราคาไม่แพงจนเกินไป สำหรับคนที่สนใจ ครีมตัวนี้หาซื้อได้เฉพาะที่ร้านวัตสัน และวัตสันออนไลน์นะคะ
Acne Clearing Cleanser
Clean & Clear
Acne Clearing Cleanser
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้มาทดลองในครั้งนี้นั้น มาจากแบรนด์ Clean & Clear ค่า เป็นแบรนด์ที่รู้จักและได้ลองใช้มาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ขอบอกว่าตัว cleanser ของเค้านั้นดีจริงๆ ค่ะ ส่วนตัวที่ได้ลองในวันนี้นั้น คือ เจลล้างหน้าลดสิวสูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวเป็นสิว ทั้งปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และสิวแบคทีเรีย เค้าบอกมาว่าแก้ปัญหาสิวได้แบบครบวงจรเลยค่ะ มาเริ่มกันที่ เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเจลสีเหลืองอ่อนใสๆ ฟีลแบบธรรมชาติ ไม่แต่งสี แต่งกลิ่น แต่เรารู้สึกเหมือนกลิ่นเค้าเป็นแนวๆ สมุนไพรค่ะ อาจจะเป็นเพราะส่วนผสมที่ใส่มา คือ Neem Extract เป็นสารสกัดจาก จากสะเดานั่นเอง อืมม กลิ่นก็แปลกๆ อยู่นะ แต่ไม่แรงมาก ทนได้ค่ะ หลังจากบีบเนื้อเจลลงบนเครื่องล้างหน้าของเราแล้ว (เราใช้เครื่องล้างหน้าแบบสั่นทุกครั้งที่ล้างหน้าค่ะ รู้สึกว่าทำความสะอาดได้ดีกว่าใช้มือถูๆอย่างเดียว) จากนั้นก็ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเบาๆ ให้ผิวหน้าเปียก แล้วเราก็บรรเลงขัดหน้าแบบเบามือ ไปเรื่อยๆ ประมาณด้านละ 30 วินาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ผลลัพธ์ก็คือ ล้างออกง่ายมากก หลังจากล้างหน้าแล้ว หน้าไม่เอี๊ยด ไม่แห้งตึง ยังมีความชุ่มชื้นหลงเหลืออยู่ ประทับใจนะ ชอบ รู้สึกว่าทำความสะอาดได้ดี ส่วนเรื่องสิว เรามีปัญหาสิวอุดตันบ้างประปราย หลังจากทดลองใช้ไปซักระยะ ประมาณหนึ่งสัปดาห์ รู้สึกว่าสิวไม่เพิ่มขึ้น หน้ามันน้อยลง เราไม่มีการแพ้หรือระคายเคืองใดๆ ถือว่าทำงานได้ดีค่ะ สำหรับเจลล้างหน้าตัวนี้ แนะนำให้ทดลองใช้ค่ะ สำหรับคนที่มีปัญหาสิวแบบเบาๆ ไม่หนักมาก คุ้มค่า คุ้มราคา คุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ดรักสโตร์ได้เลย
Deep Moist Gel Cream
SENKA
Deep Moist Gel Cream
สวัสดีค่า สำหรับผลิตภัณฑ์น้องใหม่ล่าสุด จากแบรนด์ที่คุ้นเคยอย่าง SENKA ที่เราได้มีโอกาสทดลอง นั่นคือSENKA DEEP MOIST GEL CREAM ซึ่งเป็นเจลครีม 1 ใน 3 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใหม่ ที่จะมาช่วยเรื่องเก็บล็อกความชุ่มชื่น คืนสมดุลให้ผิวหน้า ค่ะเริ่มจาก เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเนื้อเจลครีม ไม่มีกลิ่น เมื่อทาลงบนผิวจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมซาบลงผิวได้ดี ไม่เหนอะหนะให้ความรู้สึกว่าผิวยังคงชุ่มชื้น  เราใช้เจลครีมตัวนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังจาก ใช้โทนเนอร์ ลงเซรั่ม อิมัลชั่นแล้ว ซึ่งเราใช้ตัวนี้แทนสลีปปิ้งมาร์คเลยค่ะผลลัพธ์ที่สัมผัสได้หลังใช้ต่อเนื่อง  คือเห็นผลเรื่องความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ เพราะช่วงนี้เรานอนดึกมาก อยู่หน้าจอคอมเป็นเวลานานๆทั้งคืน พอโบกเจลครีมตัวนี้ ตื่นมาตอนเช้ารู้สึกได้ว่า ผิวหน้าไม่กระด้าง มีความอิ่มน้ำ แบบที่ไม่เหนียวไม่มัน ที่สำคัญคือ แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางยังติดทน ไม่ตกร่อง ประทับใจในจุดนี้ในเรื่องของส่วนผสมก็ต้องบอกว่า คุ้มค่ามาก ในราคาเท่านี้ แต่ใส่สารบำรุง และเทคโนโลยีที่ใช้ก็ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์  อย่างไวท์ โคคูน, ไรซ์ บราน ออยล์, ฮันนี่, มารีน คอลลาเจน ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด และใช้เทคโนโลยีมอยส์เจอร์ บูสท์ ซึ่งเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ รู้สึกได้ว่าใช้แล้วปลอดภัย และจากการใช้มาอย่างต่อเนื่อง เราก็ไม่แพ้ด้วยค่ะ และอีกอย่าง คือชอบตรงที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์  สารแต่งสี น้ำหอมตั่งต่างสรุปเลยแล้วกัน ชอบค่ะ ตัวนี้คิดว่าหมดแล้วซื้อซ้ำ เพราะชอบตรงที่อ่อนโยน และช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำได้จริง เป็นอีกตัวนึงที่ต้องมีติดตู้ไว้กู้ผิวยามเร่งด่วนเลยค่า
UV Body Care Serum Intensive Aura SPF50+ PA+++
Biore
สวัสดีค่า เราจะมารีวิว กันแดดทาตัวจากแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นเคย Biore นั่นเอง น่าจะผ่านตากันมาบ้างแล้ว สำหรับคนที่เล็งๆไว้ แต่ยังไม่ตัดสินใจซื้อ อยากให้มาอ่านรีวิวของเราประกอบการตัดสินใจก่อนน้า  สำหรับสูตรที่เราได้มาลองนั้น คือ Intensive White ซึ่งแบรนด์เคลมว่า ช่วยให้ผิวดูวิ้งกระจ่างใสจริงใน 14 วัน ไม่กลับไปคล้ำเสีย สู้แดดอย่างมั่นใจกันไปเลยค่า ซึ่งหลังจากที่เราได้ทดลองใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นเวลา 2 สัปดาห์ติดต่อกัน โดยใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ และมีการทาซ้ำระหว่างวันด้วย ผลเป็นดังนี้ค่ะ - Texture ของตัวกันแดด เป็นครีมสีขาวข้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อไม่หนัก ทาแล้วค่อยๆซึมซาบลงผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ติดเสื้อผ้า  ซึ่งอันนี้ดีงามมากกก เหมาะกับการทาซ้ำระหว่างวัน  และดูเหมือนผิวจะขางขึ้นทันทีที่ทาหนึ่งระดับค่ะ คล้ายๆมีครีมมาเคลือบผิวเอาไว้- ประสิทธิภาพของกันแดด อันนี้เราวัดผลจากสีผิวเดิมก่อนใช้ และหลังใช้เป็นประจำเมื่อต้องออกแดด พบว่าสีผิวคล้ำขึ้นเล็กน้อย ไม่ได้เห็นชัดมาก แต่คิดว่าเป็นช่วงที่เราต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งมากกว่าปกติ มีเหงื่อออก ทำให้ประสิทธิภาพของกันแดดอาจจะลดลง ทำให้ไม่สามารถปกป้องผิวได้มากเท่าที่ควรสรุปแล้วสำหรับเรานะคะ กันแดดตัวนี้ก็เป็นกันแดดที่ดีตัวนึง ด้วยสารสกัดที่ใส่ให้มามีทั้งกันแดด และบำรุงไปในตัว เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน วันสบายๆ ที่ไม่ได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งมากนัก เช่น วันที่นั่งทำงานในออฟฟิศ  ไม่เหมาะสำหรับวันที่ต้องการการปกป้องแบบจัดเต็ม เช่น ไปเล่นน้ำทะเล และควรทาก่อนออกแดดทุกครั้งอย่างน้อย 30 นาที ค่ะ เพื่อกันแดดจะได้มีประสิทธิภาพในแง่การปกป้องผิวได้อย่างเต็มที่  กันแดดรุ่นนี้ มีทั้งหมด 3 สูตรนะคะ ได้แก่ Intensive White  กันแดดกันฝุ่นไวท์เทนนิ่ง เพื่อผิววิ้งใสRefresh Bright กันแดดสูตรเย็น สดชื่นทันทีที่ทา และ Age Defense กันแดดเนื้อบางเบา สูตรชะลอริ้วรอยสาเหตุจากแสงแดดและมลภาวะมีขนาด 50 ml ราคา 129 และ 150 ml ราคา 290 บาทสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้า ห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์ค่ะ
Perfect Gel Gentle Wash
SENKA
Perfect Gel Gentle Wash
สวัสดีค่า วันนี้เรามารีวิว SENKA Perfect Gel Gentle Wash ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเนื้อเจล จาก SENKA ค่ะ สำหรับแบรนด์นี้เราใช้มาอย่างยาวนาน ปลื้มโฟมล้างหน้าทุกสูตรเลยค่ะ ตอนนี้ก็ใช้หลอดสีเขียวอยู่ ขาดไม่ได้เลยสำหรับน้องใหม่ล่าสุดที่ได้มาทดลองนั้น ผลลัพธ์เป็นดังนี้ค่าเริ่มจากเนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นแบบเนื้อเจล ใส กลิ่นหอมอ่อนๆ สัมผัสได้ถึงความอ่อนโยน เบาบางงง ไม่เป็นพิษเป็นภัย 555พอเราบีบ และนำมาถูบนผิวหน้าที่เปียกนั้น ไม่มีฟอง ไม่ต้องแปลกใจค่ะ คุณสมบัติในการทำความสะอาดยังดีเลิศ ไม่ได้บกพร่องแต่อย่างใด จากนั้นก็นวดๆเบาๆ เพื่อความละมุนผิว อย่าถูแรง เพราะจะทำให้ใบหน้าเกิดริ้วรอยนะคะ ปล่อยไว้ซักพักให้บิวตี้เซรั่มที่มาในตัวผลิตภัณฑ์ได้ทำงาน ค่อยๆซึม ฟื้นฟูบำรุงผิวเราไปในตัว  จากนั้นค่อยๆล้างออกให้สะอาด ซึ่งก็ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว ที่ว้าวมากคือ ไม่ทำให้ผิวแห้ง และช่วยทำให้ผิวยังคงชุ่มชื่นหลังล้างหน้า อันนี้เป็นคุณสมบัติที่ดีของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเลยทีเดียว สรุปแล้วเราใช้แล้วค่อนข้างประทับใจค่ะ ไม่แพ้ ใช้ไปซักระยะ สิวก็ไม่ขึ้นเพิ่ม คาดว่าจะใช้ตัวนี้ในวันที่แต่งหน้าเบาๆ ต้องการความอ่อนโยน สลับกับโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่เป็นประจำค่ะ  หมดแล้วคาดว่าจะซื้อใช้ต่อค่ะ สำหรับคนที่สนใจ SENKA Perfect Gel Gentle Wash  มีขนาด 100 g. ราคา 179 บาท  หาซื้อได้ที่ Watsons, Tsuruha,  Matsumoto Kiyoshi, Tops, Big C, MaxValu, Cosme, DON DON DONKI หรือร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือทาง Shop online ค่า
Hyaluron Vitamin C&E
Parrot
Hyaluron Vitamin C&E
สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิว ครีมอาบน้ำ Parrot ค่ะ ได้รับผลิตภัณฑ์ทดลองจาก cosmenet ปลื้มปริ่มมาก เพราะเราเป็นคนชอบทดลองครีมอาบน้ำหลายๆแบบ เพราะเชื่อว่าแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดขายต่างกัน สำหรับ Parrot นั้น แน่นอนค่ะ อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน ได้เห็นแบรนด์ปรับตัว เพิ่มความทันสมัย และมีคุณภาพมากขึ้น ทำให้อยากลองทุกๆกลิ่นเลยค่ะ สำหรับเจ้าครีมอาบน้ำตัวนี้ มีทั้งหมด 6 สูตรด้วยกัน หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ส่วนเรานั้นได้สูตร Hyaluron Vitamin C&E มาทดลองค่ะ เริ่มจากความประทับใจแรก คือส่วนผสมำคัญที่ใส่มา มี Hyaluron ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว ,Vitamin C ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลส์ผิว ให้แลดูกระจ่างใสขึ้น และมีVitamin E ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม อ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยต่อมาคือเรื่องกลิ่นค่ะ แน่นอนครีมอาบน้ำที่ดี ต้องโดดเด่นเรื่องกลิ่น ต้องหอมติดผิวยาวนาน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลาอาบน้ำ สำหรับครีมอาบน้ำตัวนี้ให้กลิ่นหอมจากธรรมชาติ ด้วยกลิ่นสดชื่นของ Orange Booster ถูกใจมากค่ะ อยากอาบน้ำวันละหลายๆรอบเลยอีกอย่างหนึ่งที่ประทับใจ คือเราชอบตรงที่มีฟองโฟมเยอะ หนานุ่ม แต่ก็ล้างออกง่าย เช็ดผิวแล้วผิวไม่แห้งตึง สัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นที่ยังหลงเหลืออยู่บนผิวส่วนเรื่องความขาวกระจ่างใสใดๆ เราไม่หวังผลจากครีมอาบน้ำค่ะ เราเน้นที่พวกบอดี้โลชั่นมากกว่า สรุปคือเป็นครีมอาบน้ำที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว เรื่องกลิ่น เรืองความชุ่มชื้น ได้คะแนนเต็ม ซื้อใช้ต่อแน่นอน และอาจจะลองสูตรอื่นๆด้วยค่ะ
Dry Serum Ultra Whitening
Vaseline
Dry Serum Ultra Whitening
สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิว ผลิตภัณฑ์ที่สาวๆส่วนใหญ่ควรใช้ แต่อาจจะยังไม่เคยใช้ นั่นคือ เซรั่มลดเหงื่อระงับกลิ่นกาย พร้อมช่วยบำรุงผิวใต้วงแขนให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ค่ะ สำหรับเราได้รับผลิตภัณฑ์ทดลองจากทีมงาน cosmenet ก็เลยได้มีโอกาสดีๆมารีวิวให้เพื่อนๆรับชมกันค่า เซรั่มตัวนี้ คือ Vaseline Dry Serum Ultra Whitening เป็นเซรั่มลดเหงื่อระงับกลิ่นกายจากแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันดี จุดเด่นของเซรั่มตัวนี้ คือให้ความหอมยาวนานทั้งวัน กระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ความรู้สึกหลังจากได้ทดลองใช้เป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ สำหรับเรา อย่างแรกเลย คือเนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบไวทันทีหลังใช้ มีกลิ่นหอม สำหับเรากลิ่นมันอ่อนๆ ไม่ฉุนมากแบบโรลออนทั่วๆไป ที่สำคัญช่วยลดกลิ่นเหงื่อได้หลายชม.เลยค่ะ ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวก็เอาอยู่ ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นอับใดๆ ผลลัพธ์เรื่องการบำรุงผิวใต้วงแขน รู้สึกว่า ผิวเรียบเนียน มีความกระชับขึ้นเล็กน้อย เรื่องความขาวใสยังไม่เห็นผลชัดเจนมากนัก ต้องใช้ต่อไปอีกระยะหนึ่งจะเห็นความแตกต่างมากขึ้นค่ะสำหรับเรา เซรั่มตัวนี้ถือว่าคุ้มค่าน่าใช้ สำหรับคนที่ปกติใช้โรลออนระงับกลิ่นเหงื่ออยู่แล้ว ลองเปลี่ยนมาใช้เซรั่มดูค่ะ ได้บำรุงน้องจั๊กไปในตัวด้วย เซรั่มตัวนี้ มี 2 ขนาด คือ ปริมาณ 30 ml ราคา 69 บาท และ 50 ml ราคา 119 บาท หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วไปค่ะ
All Hours Foundation
Yves Saint Laurent
All Hours Foundation
สวัสดีค่า สาวๆชาว cosmenet  ทุกคน วันนี้เรามีรีวิวรองพื้นตัวเด็ด ตัวดัง ที่คิดว่าเป็น wish list ของสาวๆหลายคนมาฝากกันค่ะ พูดถึงคุณสมบัติของรองพื้นตัวนี้กันก่อน เจ้าตัวนี้ เป็นรองพื้น ของแบรนด์ YSL (Yves -Saint-Laurent) นั่นเอง รุ่น  YSL All Hours Foundation ค่ะ แบรนด์เคลมมาว่า ตัวรองพื้นเป็น soft matte คือมีความบางเบาแต่ก็ยังช่วยปกปิดได้ดีถึง 24 ชั่วโมง เหมาะกับทุกสภาพผิว และมีให้เลือกกันถึง 22 เฉดสี คลอบคลุมได้ตั้งแต่สาวผิวขาว ถึงสาวผิวเข้มเลยล่ะค่ะสำหรับตัวเทสเตอร์ที่เราได้รับมาทดลองนั้น คือ สี B30 Almond  ซึ่งถือว่าเลือกมาได้ใกล้เคียงเฉดสีผิวของเรามากที่สุด ปลื้มปริ่มค่ะ เป็นครั้งแรกที่เลือกสีรองพื้นทางออนไลน์แล้วได้สีที่ประทับใจสำหรับการใช้งาน เราเลือกลงรองพื้นด้วยฟองน้ำ และใช้นิ้วช่วยแทปๆเอา ก็รู้สึกได้ว่า ปกปิดได้พอสมควร รอยดำรอยแดงก็กลบได้ดี ส่วนรอยคล้ำใต้ตาก็ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยกลบเอา รองพื้นตัวนี้ให้ความรู้สึกเบาบาง ไม่หนามากเซ็ตตัวเร็ว ใช้ใน  everyday look ได้ค่ะหลังการใช้งาน เราเป็นคนผิวผสม ระหว่างวันก็จะมีน้ำมันออกมาจากผิวพอสมควร ทำให้ได้ลุคผิวแบบดิวอี้ สวยกำลังดี โดยปกติเราจะเริ่มทาตั้งแต่ประมาณ 8 โมง จนถึงเลิกงานก็ 5-6 โมงเย็น ก็มีเติมแป้งบ้างนิดหน่อย แต่ตัวรองพื้นเอาอยู่ค่ะ ไม่หลุด ไม่ดรอปลงซักเท่าไหร่ โดยรวมคือยังแน่น  คิดว่าอยู่ได้เรื่อยๆ แต่น่าจะไม่ถึง 24 ชั่วโมงตามคำเคลมสำหรับเราถือว่าประทับใจในเรื่องคุณภาพ เป็นรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ดีมากตัวนึง ขนาดไซส์จริง ปริมาณ 25 ml ราคา 2,500 บาท ถือว่าราคาค่อนข้างสูง แนะนำให้ลองตัวเทสเตอร์ ประกอบการตัดสินใจก่อนค่ะ ถ้าไม่ประทับใจจะได้ไม่เสียดายเงิน สำหรับเราคิดว่า คุณภาพคุ้มราคา เราใช้แล้ว ไม่มีอาการแพ้ใดๆ สิวไม่ขึ้น ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการทำความสะอาดด้วยนะคะ ควรใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดด้วย เพราะตัวรองพื้นเป็น water proof ทำความสะอาดไม่ดีอาจจะให้ผิวหน้าอุดตัน เกิดสิวได้ค่า
Aveeno
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว cosmenet ^^ วันนี้เราจะมารีวิว โลชั่นบำรุงผิว Aveeno Skin Relief Moisturizing Lotion ค่ะ  ชื่อแบรนด์เริ่มจะคุ้นหู คุ้นหน้าคุ้นตากันแล้วใช่มะ  เพราะว่าแบรนด์นี้ทำผลิตภัณฑ์ออกมาหลากหลายมากค่ะ  โดยจุดเด่นอยู่ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้วนแต่เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทั้งนั้นค่า เช่นเดียวกับเจ้าโลชั่นตัวนี้ที่ ปราศจากน้ำหอมและสเตียรอยด์ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ช่วยคืนสมดุลให้ผิว ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี และให้ความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ว่าแต่..จะดีจริงมั้ยมาดูกันค่ะเริ่มจากตัวผลิตภัณฑ์ ขนาดที่เราได้มาทดลองนั้นแพคเกจเป็นหลอด ขนาด 71 มล. พกพาสะดวก เหมาะสำหรับพกไปทริปเล็กๆได้เลยค่ะ อ้อ!  ก่อนใช้ครั้งแรก จะเห็นซีลปิดเนื้อโลชั่นไว้ที่ฝาหลอดด้วย รู้สึกได้ว่าสะอาด และมีมาตรฐานมากค่ะส่วนเนื้อโลชั่นนั้น ค่อนข้างเจ้มจ้นนน สีครีม ไม่มีกลิ่น!  ทาแล้วนวดวนๆไปซักพัก เนื้อโลชั่นค่อยๆซึมลงผิวจนหมด รู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื้นมาก บอกได้เลยว่าเหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ถึงแห้งมากเป็นพิเศษ  และแนะนำว่าเป็นโลชั่นที่เหมาะกับใช้ตอนฤดูหนาวหรือคนที่อยู่ในห้องแอร์ มากกว่าฤดูร้อนนะคะ เพราะเมื่อเจออากาศร้อนๆมาก มันจะเหนอะหนะ  ทำให้เรารู้สึกไม่สบายผิวได้ทั้งหมดที่ว่ามานี้ เราให้คะแนน 4/5 ค่ะ  เพราะเราเป็นคนชอบโลชั่นกลิ่นหอมๆมากกว่าแบบไร้กลิ่น แฮ่  แต่เรื่องความชุ่มชื้นนั้นต้องมอบมงให้เลย ดีงามจริงๆ ใครที่ชอบโลชั่นแบบเจ้มจ้น ไปลองหาซื้อมาใช้กันได้เลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอนนน
Facial Moisturizing Lotion PM
CeraVe
Facial Moisturizing Lotion PM
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอรีวิว ผลิตภัณฑ์โลชั่นบำรุงผิว CeraVe Facial Moisturizing Lotion PM ที่ได้รับมาจากกิจกรรมจากทาง cosmenet นะคะบอกก่อนว่าเราสนใจผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาก ดูรีวิวมาเยอะ อยู่ในช่วงตัดสินใจซื้อมาทดลองใช้ เนื่องจากช่วงนี้มีปัญหาสิวเป็นพิเศษ จากคนที่ไม่เคยมีสิวเลย ช่วงนี้ขึ้นมาพรึบ พอดีมากด้วยแต้มบุญทำให้ได้รับเลือกให้ได้ทดลองใช้ เราใช้มาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยใช้เวลา เช้า และเย็น ได้ผลลัพธ์ดังนี้ค่ะเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นครีมโลชั่น สีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่นใดๆ ทาแล้วซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลงสกินแคร์ตัวต่อไปได้เลย ซึ่งอันนี้เราชอบมาก ประหยัดเวลา เรื่องสภาพผิวหน้าที่มีสิวอักเสบขึ้นเป็นช่วงๆ เป็นตุ่มแดงๆ ก็รู้สึกว่าสิวไม่ได้ยุบลง แต่ก็ไม่เพิ่มมากขึ้น ความชุ่มชื้นเห็นผลชัดเจน หน้าไม่แห้งเป็นขุย จุดด่างดำจากรอยสิวก็ค่อยจางลง แต่ไม่ได้ชัดเจนมากในระยะเวลาที่ทดลอง ความกระจ่างใสยังไม่เห็นผล แต่ให้ความรู้สึกว่าใช้แล้วผิวแข็งแรงขึ้น ดีกว่าไม่ได้ใช้ครีมบำรุงใดๆ อาจจะเป็นเพราะส่วนผสมที่ใส่มาค่อนข้างครบถ้วน และดี ไม่มีน้ำหอม หรือสารที่ทำให้ระคายเคือง เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายค่ะ ตัวแพ๊คเกจต้องขอชม  ดูดี พกพาสะดวก เป็นแบบหัวปั๊มมีฝาปิด ใช้งานง่าย  ราคาเหมาะสมกับคุณภาพค่ะ
Micellar Water
Clean & Clear
Micellar Water
สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่จาก clean&clear ที่เพิ่งได้มีโอกาสทดลอง คือ cleansing micellar water เป็นคลีนซิ่งเช็ดหน้าที่ใช้เทคโนโลยี Triple Micellar Technology ทันสมัยและน่าลอง ตัวขวดนั้นเป็นรูปทรงเดิมตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ พกพาสะดวก ไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะ ชอบตรงนี้มาก ขอบอกว่าโดยรวมแล้วทางแบรนด์ทำออกมาได้ดีไม่ผิดหวังเลยทีเดียว จากการที่ได้ทดลองใช้ในวันที่แต่งหน้าเบาๆ จะเป็นยังไงนั้นมาดูกันค่ะเนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นตัวน้ำแร่ใสๆ มีกลิ่นหอมนิดหน่อย ไม่ฉุน เพราะไม่มีน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ผลลัพธ์หลังการใช้งาน : เช็ดเครื่องสำอางออกได้ง่ายมาก  โดยที่ไม่ต้องถูหน้าแรงๆ สำหรับเราใช้สำลีสามแผ่นก็สะอาดหมดจด เช็ดแล้วไม่แสบหน้า ค่อนข้างอ่อนโยน  แต่บริเวณตาและปาก แนะนำให้ใช้ eye remover โดยเฉพาะดีกว่านะคะ เพราะจะตรงตามคุณสมบัติ มีประสิทธิภาพมากกว่า สำหรับคนที่มองหาคลีนซิ่งเช็ดหน้าที่ค่อนข้างอ่อนโยน   ราคาไม่แพง พกพาสะดวก แนะนำตัวนี้เลยค่า