พิชามญชุ์
Aimmerose.Channel
Premium Essence
Melano CC
Premium Essence
ส่วนตัวเริ่มมีฝ้า กระ เล็กๆขึ้นบริเวณโหนกแก้มค่ะ ตอนแรกกลุ้มใจมากไม่รู้จะทำอย่างไร จนเราได้มีโอกาสลองใช้ผลิตภัณฑ์นี้ ตอนแรกบอกตรงๆก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายนักหรอก เพราะเราก็เข้าใจอยู่ลึกว่าพวกฝ้า กระ ต่างๆ ถ้าลองได้เป็นแล้วมันหายค่อนข้างยาก แต่เราก็ไม่ท้อใจนะ ก็ในเมื่อผลิตภัณฑ์เค้าเคลมมาว่าช่วยเรื่องนี้ได้ เราก็ใช้มาเรื่อยๆ ตอนนี้ก็ใช้มาประมาณ 2 อาทิตย์กว่าแล้ว พอมีโอกาสได้เก็บภาพผลการใช้อีกครั้งแล้วนำรูปมาเทียบกัน บอกเลยว่าอึ้งมาก คือฝ้า กระมันจางลงไปเลย อาจจะจางไม่หมดแต่โดยรวมจางลงไปเยอะมากแล้ว นี่ก็ตั้งใจไว้แล้วว่าจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหายเลยล่ะ ประทับใจกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาก เดี๋ยวเราจะต้องไปแนะนำให้แม่ใช้บ้างละ หน้าจะได้เนียนๆไร้ฝ้า กระ เหมือนกัน
Even Better™ All-Over Concealer + Eraser
CLINIQUE
ตั้งแต่ที่ได้ใช้คอนซีลเลอร์มา เอมชอบคอนซีลเลอร์ตัวนี้มากที่สุด คือด้วยความที่เฉดสีมีให้เลือกเยอะ ปกปิดใต้ตาหมองคล้ำของเอมได้ดี เกลี่ยเข้ากับผิวง่าย ไม่แห้งหรือตกร่องระหว่างวันด้วย อีกทั้งยังมีฟองน้ำสำหรับเกลี่ยคอนซีลเลอร์ในตัวซึ่งเป็นไอเท็มที่สะดวกกับการใช้งานมากๆ เอมชอบผิวหลังจากลงคอนซีลเลอร์ไปแล้วตรงที่ให้ความบางเบา แต่ปกปิดได้ดี ส่วนตัวเป็นคนที่มีใต้ตาที่หมองคล้ำมากๆ เนื่องจากเอมเป็นภูมิแพ้ค่ะ โดยปกติถ้าคอนซีลเลอร์ตัวไหนที่ปกปิดได้ประมาณนึง เอมจะต้องใช้ลิปสีแดงทาก่อนแล้วค่อยลงคอนซีลฯตามถึงจะกลบรอยคล้ำใต้ตาของเอมได้มิด แต่สำหรับตัวนี้เอมสามารถทาตรงๆไปที่ใต้ตาได้เลย รู้สึกสะดวกมาก จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเอมจึงชอบคอนซีลเลอร์ตัวนี้ค่ะ พวกรอยดำ รอยแดง หรือจุดด่างดำอื่นๆ เค้าก็สามารถปกปิดได้ดี ปกปิดได้ดีในที่นี้คือมีความเป็นงานผิวด้วยนะคะ ดีงามมากๆเลยค่ะ
Deep Moist Gel Cream
SENKA
Deep Moist Gel Cream
เนื่องจากเอมเป็นคนที่มีผิวผสมที่บ้างครั้งก็ค่อนไปทางแห้ง บางครั้งก็ค่อนมาทางมันแล้วแต่สภาพอากาศในช่วงนั้นค่ะ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เอมให้ความสำคัญตลอดมาก็คือเรื่องการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวของเอมอย่างสม่ำเสมอ SENKA Deep Moist Gel Cream ตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ผิวของเอมในหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเติมเต็มความชุ่มชื่นที่ทำได้ดีมากๆ และด้วยความที่เค้ามาเป็นเนื้อเจลมันช่างเหมาะกับคนที่มีผิวผสมแบบเอมมากๆ เพราะเวลาที่เอมทาเจลครีมที่ผิว เค้าก็จะซึมซาบเข้าสู่ผิวทันทีโดยที่ไม่ทิ้งความมันใดๆไว้บนผิวเลยค่ะ ส่วนตัวชอบเจลครีมตัวนี้มากๆ เอมสามารถทาได้ทั้งก่อนแต่งหน้าก็จะทำให้เครื่องสำอางติดทนทั้งวันมากขึ้น ทาก่อนนอนก็จะช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นตลอดทั้งคืน แม้ว่าจะนอนห้องแอร์ผิวก็ไม่แห้งกร้านด้วยนะคะ ดีงามมาขนาดนี้กลายเป็นเจลครีมลูกรักคนใหม่ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ
UV WHITENING SOFT CREAM SPF50+ PA++++
KA
เอมเพิ่งเคยได้ลองใช้ครีมกันแดดของ KA เป็นครั้งแรกค่ะ สำหรับตัวนี้ทางแบรนด์เคลมมาว่าเป็นกันแดดที่ควบคุมความมัน เนื้อบางเบา สบายผิว ที่สำคัญคือไม่หนักผิวด้วย ส่วนตัวที่ลองใช้ทดสอบ 1 วันเต็มๆ ก็รู้สึกว่าตั้งแต่ครั้งแรกที่บีบครีมออกมาจากหลอด ก็ได้กลิ่นหอมจางๆ เนื้อครีมสีขาว ค่อนข้างเกลี่ยง่ายเลยค่ะ พอทาที่ผิววนไม่กี่ครั้งก็ซึมเข้าผิวไปแล้ว ฟินิชของผิวหลังจากทาครีมกันแดดค่อนข้างแมทค่ะ ส่วนตัวชอบผิวแบบนี้มากกว่า เพราะถ้าเราทาครีมกันแดดที่มันตั้งแต่ครั้งแรก ลงผลิตภัณฑ์อะไรต่อไปแน่นอนว่าผิวระหว่างวันจะมันมากๆเลยค่ะ แต่สำหรับกันแดดตัวนี้ไม่เป็นค่ะ ในระหว่างวันผิวบริเวณทีโซนของเอมก็มีความฉ่ำนิดๆเหมือนกันค่ะ แค่ใช้กระดาษซับก็ใช้ชีวิตต่อได้ปกติ ค่อนข้างชอบและประทับใจกับครีมกันแดดตัวนี้มากๆค่ะ
UV Body Care Serum Intensive Aura SPF50+ PA+++
Biore
ส่วนตัวใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวกายแบรนด์นี้อยู่แล้วค่ะ ซึ่งรุ่นที่เอมรีวิวนี้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งวางจำหน่ายเลย เอมรู้สึกว่ารุ่นใหม่นี้จะทำเนื้อครีมมาค่อนข้างดีเลยค่ะ บางเบา สบายผิว เหมาะกับอากาศร้อนๆในบ้านเรามากๆ อีกทั้งเรื่องการป้องกันแสงแดดให้กับผิวก็ทำได้ดีมากเช่นกัน เอมเป็นคนที่ผิวคล้ำได้ง่ายมากค่ะ ถ้าวันไหนลืมทากันแดดออกจากบ้าน วันนั้นผิวก็จะคล้ำทันทีเลย แล้วก็ครีมกันแดดตัวนี้นอกจากจะปกป้องแสงแดดให้กับผิวของเอมแล้ว ยังมอบความขาวกระจ่างใสให้กับผิวเอมด้วยนะคะ ทากันแดดตัวนี้จบเลย ไม่ต้องลงครีมทาตัวขาวหรือบีบีทาตัวเพิ่มเลยค่ะ ในเรื่องของกลิ่นหอมเค้าก็จัดมาให้เต็มเปี่ยมเลยค่ะ หอมจริงจังมาก ติดทนมากกว่ากันแดดตัวเดิมที่เอมเคยใช้เลยค่ะ
Aveeno
ด้วยความที่เราเป็นคนที่มีผิวกายแห้งมาก ถ้าช่วงหน้าหนาวก็คือจะแตกลอกทั้งแขนและขาเลย เราก็พยายามทาครีมนะคะ แต่ก็เหมือนว่าครีมที่ทาไม่ตอบโจทย์กับความแห้งของผิวเรา จนเมื่อเราได้มาใช้ Aveeno Skin Relief Moisturizing Lotion ครั้งแรกที่ทาก็รู้สึกได้เลยว่าผิวชุ่มชื่นมากกว่าที่เราเคยรู้สึก ผิวดูนุ่มไม่แห้งลอก ที่สำคัญก็คือไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยค่ะ ส่วนตัวเป็นคนที่มีความจำเป็นต้องทาครีมเพราะผิวแห้งลอก แต่ถ้าใจจริงๆของเราแล้วถ้าให้เลือกได้เราไม่ชอบทาครีมที่เหนียวเหนอะหนะค่ะ แต่Aveeno Skin Relief Moisturizing Lotion ตัวนี้ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะเลย มีแต่ความชุ่มชื่นให้กับผิว เอมทาหลังอาบน้ำแค่ครั้งเดียว ผิวก็ชุ่มชื่นทั้งวันโดยไม่มีอาการแห้งลอกแม้ว่าอยู่ในห้องแอร์เลยค่ะ ดีงามมากๆ ตอบโจทย์คนที่มีผิวกายแห้งอย่างเอมที่สุด
Age Miracle Ultimate Youth Serum
POND'S
เรารู้สึกชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองใช้เลย บอกตรงๆเมื่อก่อนรู้สึกไม่ค่อยชอบผลิตภัณฑ์ของพอนส์เท่าไหร่ เพราะส่วนตัวเมื่อก่อนใช้แล้วบางครั้งจะมีอาการระคายเคืองประมาณว่าคันผิวยิบๆเป็นบางที แต่เมื่อมาลองใช้ตัวนี้ เราถึงกับเปลี่ยนความคิดเลย ตัวนี้เขาทำออกมาได้ดีมากๆ ทั้งกลิ่น เนื้อสัมผัส ความชุ่มชื้นและการบำรุงต่างๆ เขาจัดหนักจัดเต็มจริงๆ ตอนนี้ชอบถึงขนาดที่ซื้อมาให้คุณแม่ได้ใช้ด้วยค่ะ ซึ่งท่านก็บอกเป็นเสียงเดียวกับเราว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีกว่าที่เราคิดไว้มากจริงๆค่ะ เรื่องริ้วรอยเขาก็ทำให้มันจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้มหรือแม้แต่ริ้วรอยรอบดวงตาก็ตาม ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ผิวดูสุขภาพดีชุ่มชื่นฉ่ำน้ำ แต่งหน้าติดทนได้มากขึ้น เอมเชื่อว่ายิ่งเราใช้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆผลลัพธ์ที่ได้จะต้องดีมากขึ้นกว่านี้แน่นอนค่ะ ส่วนตัวชอบพอนส์ตัวนี้มากๆ จริงๆแล้วถ้าใช้คู่กับมาส์กของเขาก็ยิ่งเลิศเข้าไปอีกค่ะ ส่วนตัวถ้าอยากหน้าเด็กเราแนะนำพอนส์ค่ะ ราคาไม่แรง ใครๆก็จับต้องได้ แถมยังให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจอย่างนี้ ใครใช้ก็ต้องรักพอนส์เหมือนกับเรานี่ล่ะจ้า