อมลธีรา
hareluya_bobo
Easy Peasy Makeup Melting Cleanser
Kindness
Kindness “Easy Peasy” Makeup Melting Cleanser คลีนเซอร์สำหรับล้างเครื่องสำอางค์ เนื้อครีมสีขาวนุ่ม กลิ่นหอมอ่อนๆ นวดลงบนผิวเพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ในขั้นตอนแรก ก่อนล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าต่อค่ะ หลังจากทดลองใช้ด้วยตัวเอง สำหรับเราที่ไม่ได้แต่งหน้าหนัก ไม่ได้ใข้เครื่องสำอางค์กันน้ำ เมื่อใช้แล้ว ก็รู้สึกว่าล้างสะอาดดีค่ะ ใข้ไปหลายวันก็ไม่มีสิวขึ้น แต่เราก็ได้ทดลองมาใช้ล้างเครื่องสำอางค์กันน้ำดู พบว่า มันล้างออกไม่ค่อยหมดเท่าไหร่ค่ะ เลยคิดว่าอาจไม่เหมาะกับคนที่แต่งหน้าหนัก หรือใช้เครื่องสำอางค์กันน้ำเท่าไหร่ หรือถ้าใช้ ก็ต้องล้างหลายรอบหน่อยค่ะ
Liftactiv Specialist B3 Serum
VICHY
Liftactiv Specialist B3 Serum
วันนี้จะมารีวิวเซรั่มขวดแดงจาก Vichy นะคะ VICHY LIFTACTIV B3 DARK SPOTS SERUM ตัวนี้ เค้าเคลมว่าช่วยลดจุดด่างดำ และช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นใน 4 สัปดาห์ค่ะ และขึ้นชื่อว่า vichy ไว้ใจได้ว่าคนที่มีผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ค่ะ ตัวแพกเกจของเค้า ทำมาดีเลยนะคะ เป็นฝาแบบหัวแหลม ต้องบีบ เนื้อเซรั่มถึงจะหยดออกมาค่ะ ทำให้เนื้อเซรั่มไม่ไหลออกมาเยอะเกินไป เนื้อเซรั่ม เป็นเนื้อเหลว ใส ไม่มีกลิ่นค่ะ พอทาลงบนผิว ก็ซึมลงผิวได้ดี เราทดลองใช้เซรั่มนี้มาประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ ผลที่ได้ ถ้าดูด้วยตาเปล่าอาจจะไม่ค่อยเห็นความแตกต่างมากนัก แต่พอดูเปรียบเทียบจากรูปที่ถ่ายเก็บไว้ จะเห็นได้เลยว่า รอยสิวจุดนึงหายไปเลย แต่รอยสิวที่ใหญ่ยังไม่หายสนิท แต่ดูจางลงค่ะ ผลลัพธ์อีกอย่างที่ประทับใจคือ รอยจุดบนหน้า สีผิวที่ไม่ค่อยสม่ำเสมอ มีรอยแดง จุดฝ้า มันจางลง และสีผิวสม่ำเสมอขึ้นค่ะ แต่ทั้งนี้ เราใช้ครีมกันแดดทุกวันนะคะ ดังนั้น ถ้าจะให้เห็นผล ทุกคนก็ควรทากันแดดกันด้วยค่ะ
Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum
GARNIER
Garnier Vitamin C Ampoule Serum ส่วนตัว เคยใช้ เซรั่มวิตามิน C แบบขวดของ Garnier มาแล้ว ของเค้ามีคุณภาพดีในราคาไม่แรงเลยค่ะ พอเค้ามีแบบ ampoule ออกมาเลยรู้สึกว่าอยากลองใช้มาก แพกเกจ เค้าแยก ampoule ออกเป็นเม็ดๆคล้ายๆยา ทำให้สามารถแบ่งออกมาสำหรับพกพาได้ง่าย การแกะใช้ก็ทำได้ง่าย แค่หักตามรอยพับที่หัว แล้วเทใช้ได้เลย วิธีการใช้ แนะนำให้ใช้ครั้งละ 1 ampoule เลยนะคะ และใช้ทั้งเช้า-เย็น ต่อเนื่อง 6 วัน ใน 1 ampoule เซรั่มจะได้มาในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ ก็ให้ใช้ให้หมดนะคะ เน้นย้ำในส่วนที่เป็นรอยดำที่กังวล และสามารถทาใต้ตาได้ด้วยค่ะ สภาพผิวก่อนใช้ ก่อนจะเริ่มใช้ ช่วงนั้นเป็นสิวเห่อหนักพอดีค่ะ ทิ้งรอยดำไว้หลายจุดมากๆ เป็นรอยใหม่สีค่อนข้างเข้มชัดเลยค่ะ ได้ทดสอบประสิทธิภาพกันชัดๆไปเลย หลังจากใช้ไป 6 วัน รอยดำจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ แต่ยังไม่ถึงกับหายเกลี้ยงไปเลยนะคะ จุดที่ดำค่อนข้างมาก ก็ยังคงเหลือรอยดำอยู่ แต่จางลง บางจุดที่ไม่ได้ดำมาก ก็แทบจะจางหายไปเลย ส่วนผิวโดยรวมก็ดูดีขึ้น ไม่มีความแห้งกร้าน หรือระคายเคืองเกิดขึ้นค่ะ โดยรวมคือชอบมากค่ะ มีข้อตินิดเดียวคือตอนบีบเซรั่มออกมาจนเกือบหมด มันจะเป็นฟองอากาศออกมาด้วยเป็นฟองๆเลยค่ะ และเวลาทาบนผิว ก็แอบเกิดเป็นฟองขาวๆนิดนึง แต่พอเกลี่ยไปซักพัก ก็หายไปค่ะ ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะมีผลต่อคุณสมบัติอะไรมั๊ย แต่หลังจากใช้คิดว่าไม่น่ามีผลนะคะเพราะผลลัพธ์ก็ออกมาดีค่ะ
Bedtime Oil
Johnson & Johnson
Bedtime Oil
Johnson & Johnson Bedtime baby oil ปกติเราเป็นคนผิวตัวค่อนข้างแห้งค่ะ เราเลยใช้ออยล์ เป็นประจำอยู่แล้ว แล้วก็ได้เบบี้ออยของจอห์นสันกลิ่นใหม่มาทดลองใช้อีกพอดี แพกเกจน้องเค้า ครั้งแรกจะงงๆหน่อยว่าเปิดยังไง แต่ถ้าดูดีๆที่ฝาเค้าจะมีวิธีเปิดอยู่นะคะ คือต้องกดฝาแล้วค่อยหมุนทวนเข็มนาฬิกา ฝาถึงจะเปิดออกได้ค่ะ เนื้อของเค้า ก็จะเป็นใสๆเหลวๆ เหมือนออยทั่วๆไปค่ะ แต่กลิ่นนี่คือหอมมมละมุนมากๆ สมชื่อกับ bedtime ที่จะทำให้ผ่อนคลาย หลับสบาย สำหรับการใช้งาน ปกติเราจะใช้หลังอาบน้ำ เช็ดตัวพอหมาดๆ แล้วทาออยลงบนผิวกายเลยค่ะ เพราะการทาตอนที่ตัวหมาดๆจะทำให้เนื้อออยซึมลงผิวได้ดียิ่งขึ้น หลังจากทาแล้ว ผิวชุ่มชื้นดีมากค่ะ ปกติที่จะชอบมีความรู้สึกคันๆยิบๆ พอทาแล้วก็จะไม่มีความยิบเกิดขึ้นค่ะ ในส่วนการใช้งานอื่นๆ ก็สามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ที่กันน้ำได้แทนนคลีนซิ่งออยเลยค่ะ แต่เช็ดแล้วต้องล้างด้วยโฟมล้างหน้าอีกทีเพราะจะทำให้หน้าค่อนข้างมันเหมือนกันค่ะ โดยรวมแล้ว เราชอบเลยนะคะ ทั้งเนื้อ และกลิ่น ก็คงใช้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆค่ะ
Oriental Princess
วันนี้จะมารีวิว Oriental Princess RED Natural Whitening & Firming Phenomenon Night Moisturiser นะคะ แพกเกจจิ้งของเค้า ก็จะเหมือนครีมทั่วไปนะคะ อยู่ในกระปุก ปริมาณ 50 g มีฝาด้านในปิดกันครีมไหลออกมา มีช้อนตักครีมมาให้ด้วยค่ะ เปิดฝาออกมา จะพบกับครีมสีส้มอ่อนๆ เนื้อดูเข้มข้นเลยค่ะ ลองเอานิ้วปาดเนื้อดู ก็พบว่าเนื้อข้นจริงค่ะ ส่วนกลิ่นจะเป็นกลิ่นเหมือนยาเย็นๆ ไม่ค่อยชอบกลิ่นซักเท่าไหร่เลยค่ะ ความรู้สึกหลังทา คือผิวหน้ารู้สึกเย็นวาบๆเลยค่ะ น้องเค้าค่อนข้างซึมลงผิวช้า ต้องค่อยๆนวดๆจนซึมลงไป แต่ก็ยังทิ้งความมันบนผิวอยู่ค่ะ หลังจากเราพยายามทาให้เนื้อครีมซึมลงผิวให้มากที่สุดแล้ว ก็ยังรู้สึกว่าผิวยังมันมากอยู่ ใครขี้รำคาญอาจจะไม่ชอบนะคะ ส่วนเรา พอทนได้ค่ะ หลังตื่นนอนตอนเช้า ผิวหน้าก็ยังรู้สึกว่าชุ่มชื้นอยู่ค่ะ ความมันของครีมยังคงอยู่ ซึ่งทำให้หน้าของเราไม่รู้สึกแห้งกร้านจากการนอนห้องแอร์ หลังจากใช้ไป 7 วัน รู้สึกว่าหน้าใสขึ้นนิดนึงนะคะ ผิวก็ชุ่มชื้นดีค่ะ ส่วนเรื่องริ้วรอย ยังไม่เห็นผลชัดเท่าไหร่ค่ะ
Mineral 89
VICHY
Mineral 89
Review Vichy Mineral 89 แบรนด์ Vichy เป็นแบรนด์เวชสำอางค์ที่ได้รับการยอมรับจากคนผิวแพ้ง่ายว่าสามารถใช้ได้โดยไม่เกิดอาการแพ้ ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่า ทดลองใช้แล้วจะไม่ทำให้ผิวเราพัง เซรั่มตัวนี้มีส่วนประกอบของน้ำแร่ภูเขาไฟ และไฮยารูลอนเข้มข้นที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน สำหรับเรา พออายุมากขึ้นก็เริ่มรู้สึกว่าผิวแห้งขึ้น เราเลยต้องการสกินแคร์ที่เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ ซึ่ง Vichy mineral 89 ก็มีคุณสมบัติที่เราอยากได้พอดี เราได้รับ Vichy mineral 89 มาทดลองใช้ เป็นแบบซองจำนวน 7 ซอง ซึ่งสำหรับเรา 1 ซอง เราแบ่งใช้ได้เช้าและเย็นเลยค่ะ เนื้อเซรั่มจะออกเหลวไม่หนืด ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นนะคะ พอเกลี่ยลงบนผิว จะให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว และซึมลงผิวได้ดี ไม่ทิ้งความเหนียวหนึบไว้บนผิวเลยค่ะ แต่สัมผัสได้ว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นทันที ครั้งแรกที่ใช้ เราใช้ตอนกลางคืนค่ะ ตื่นตอนเช้ามาก็มีความรู้สึกว่าผิวไม่ได้แห้งกร้านจากการนอนในห้องแอร์ ยังคงความชุ่มชื้นกับผิวได้ดัอยู่ค่ะ แต่สำหรับเรื่องอื่นที่ทางแบรนด์เคลมมา เช่นการปกป้องผิวจากมลภาวะ หรือการปกป้องผิวจากแสง UV เรายังไม่เห็นผล และไม่รู้ว่าจะพิสูจน์ได้ยังไงนะคะ ส่วนเรื่องลดริ้วรอย เราคิดว่า เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ เรื่องริ้วรอยก็อาจจะมีผลได้ค่ะ ดังนั้นผลโดยรวม เราจึงชอบในเรื่องเนื้อสัมผัส และเรื่องให้ความชุ่มชื้นกับผิวเท่านั้น เรื่องอื่นๆ เรายังไม่มีความเห็นนะคะ ถ้าถามว่าจะซื้อใช้ต่อมั๊ย สำหรับเราก็มีแบรนด์อื่นที่ยังน่าสนใจที่อยากทดลองใช้อยู่ แต่ถ้ามีโปรโมชั่นก็คงซื้อค่ะ
Pore Pack Black Charcoal
Biore
Pore Pack Black Charcoal
Review Biore Pore Pack Black Charcoal Biore Pore Pack ชื่อนี้ได้ยินมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมนู่นแน่ะ ส่วนตัวเราไม่เคยใช้มาก่อนค่ะ เพราะไม่ได้มีปัญหาสิวเสี้ยนมากนัก ได้รับผลิตภัณฑ์มาทดลองใช้จากกิจกรรม Cosmenet ก็เลยคิดว่าน่าทดลองใช้ดูซักที แพกเกจ กล่องเป็นรูปน้องหมีบราวน์ น่ารัก ภายในบรรจุแผ่นลอกสิวเสี้ยนทั้งหมด 10 แผ่นค่ะ ตัวแผ่นลอกสิวเสี้ยนเป็นสีดำ ด้านนึงเป็นผิวเรียบลื่นปิดไว้ด้วยพลาสติกใส อีกด้านนึงเป็นผิวค่อนข้างสากเหมือนผ้าค่ะ วิธีใช้คือ ให้ทำความสะอาดผิวหน้าให้เกลี้ยง ทำจมูกให้เปียกพอ ฉีกรอยบากบนแผ่นแปะสิวออกหลังจากนั้นให้ลอกแผ่นพลาสติกใสออก แล้ววางแผ่นลอกสิวด้านเรียบลงบนจมูกค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จนแผ่นแปะแห้ง จากนั้นก็ทำการดึงแผ่นลอกออกจากด้านข้างทั้ง 2 ข้างเข้าหากัน ความรู้สึกหลังการใช้ ตอนดึงแผ่นออกก็ค่อนข้างแปล๊บๆเลยค่ะ แอบสะใจเล็กๆ น้ำตาเล็ดนิดหน่อย ผลที่ได้ก็ค่อนข้างพอใจค่ะ มีสิวเสี้ยนหลุดติดออกมาเห็นได้ชัดเจน ข้อเสียคือ เมื่อลอกแผ่นออกมาแล้วจะมีคราบสีดำติดที่ผิวอยู่ค่ะ ต้องไปล้างออกด้วยน้ำอีกครั้งนึง
Cetaphil
Review Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream ที่ผ่านมา คนผิวบอบบาง แพ้ง่าย มักจะหาสกินแคร์ในไลน์ Brightening ใช้ยากใช่มั๊ยคะ เพราะว่าในกระบวนการที่ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น มักจะมีขั้นตอนการผลัดเซลล์ผิว ทำให้คนที่ผิวบอบบางเกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่ตอนนี้เซตาฟิล เค้าออกสกินแคร์ไลน์ใหม่มาแล้วนะทุกคน นั่นคือ Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening ที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส และยังอ่อนโยนต่อผิวมากอีกด้วย ทุกคนคงรู้จักอยู่แล้ว ว่าเซตาฟิล เป็นแบรนด์ที่เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำ ทางเราเคยใช้เจลล้างหน้าของแบรนด์นี้มาแล้ว ซึ่งก็มาจากคำแนะนำของแพทย์ที่รักษาสิวให้ ใช้แล้วรู้สึกเลยว่าอ่อนโยนต่อผิวมากๆ ไม่ระคายเคืองกับผิวที่มีสิวเลยค่ะ เราได้หาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ไลน์ Bright Healthy Radiance มาเบื้องต้น จริงๆแล้ว เค้าใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยนะคะ ไม่ใช่เฉพาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายเท่านั้น คนที่มีผิวปกติ ผิวมัน ผิวแห้ง ใช้ได้หมดเลยค่ะ ซึ่งไลน์นี้เค้าจะเน้นช่วยเรื่อง ความกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอมากขึ้น โดยที่ยังคงความอ่อนโยนต่อผิวอยู่ค่ะ ก่อนอื่นเราขออธิบายก่อนว่า จุดด่างดำเนี่ย เกิดมาจากการอักเสบของผิวที่ไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีให้ขึ้นมาบนชั้นผิวของเรา ทำให้เกิดเป็นจุดด่างดำขึ้น เซตาฟิลเค้าจึงได้พัฒนา “GentleBright Technology” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธ์ของทางเซตาฟิล เพื่อเข้ามาช่วยจัดการกับจุดด่างดำ ได้อย่างล้ำลึก อ่อนโยน GentleBright Technology เป็นการผสานส่วนผสม 2 อย่าง ที่เป็นส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ลดเลือน ยับยั้งการเกิดจุดด่างดำ ยับยั้งการผลิตเมลานินใต้ชั้นผิว และ สีผิวดูสม่ำเสมอทั่วกันอย่างเป็นธรรมชาติ ได้แก่ - Niacinamild (วิตามินบี 3) - Sea Daffodil (ดอกไม้สีขาว) โดย Cetaphil Bright Healthy Radiance เค้ามีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 4 อย่าง นั่นคือ - Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightness Reveal Creamy Cleanser - Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightness Refresh Toner - Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Day Protection Cream SPF15 - Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream ผลิตภัณฑ์ที่เราได้รับเป็น Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Day Protection Cream SPF15 ใช้สำหรับทาตอนกลางวัน และ Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream ใช้สำหรับทาตอนกลางคืน ปริมาณซองละ 2 ml. จำนวนอย่างละ 10 ซองค่ะ สภาพผิวของเราเป็นผิวผสมค่อนข้างแห้ง แต่ไม่ได้เป็นคนผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์ Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Day Protection Cream SPF15 Cream เป็นเนื้อครีมสีขาวข้น เนื้อนุ่ม เกลี่ยไปจนซึมลงผิว ให้ความรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นมากค่ะ สำหรับเรารู้สึกว่าจะหนึบๆผิวนิดนึงนะคะ Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream เป็นเนื้อครีมสีขาว แต่มีความเบา ไม่ข้นเท่าตัว Day Cream เกลี่ยง่ายไม่หนักผิว ทาแล้วผิวมีความชุ่มชื้นดี เราว่าไม่หนักผิวเท่า Day Cream ค่ะ สำหรับเราที่เพิ่งเริ่มใช้ไม่นาน เลยยังไม่เห็นผลเรื่องความขาวกระจ่างใสขึ้น แต่ในเรื่องความชุ่มชื้นเราคิดว่าเค้าทำได้ดีมากค่ะ แต่ขอลบคะแนนของ Day Cream นิดนึงที่มีความหนึบผิวมากกว่า Night Cream ซึ่งเราชอบเนื้อแบบ Night cream มากกว่าค่ะ ถ้าหลังจากใช้ไปนานกว่านี้แล้วจะมารีวิวผลเรื่องจุดด่างดำ และความกระจ่างใสเพิ่มเติมนะคะ
La Roche Posay
Review La Roche-Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum ใครมีปัญหาสิวอุดตันยกมือขึ้น... เราเป็นคนนึงค่ะ ที่เวลาเป็นสิว ส่วนใหญ่มักจะเป็นสิวอุดตัน แล้วเพื่อนๆรู้มั๊ยว่า สิวอุดตันเนี่ยแหละที่เป็นจุดเริ่มต้นของวงจรสิว... รูขุมขนของเราจะเกิดการอุดตัน สาเหตุมาจากการที่มีน้ำมันส่วนเกินมากเกินไป หรือเกิดจากการอุดตันเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กลายเป็นวงจรสิวคือ สิวอุดตัน --> เป็นสิวอักเสบ --> เกิดรอยดำ รอยแดง และหลุมสิว และตอนนี้ La Roche-Posay เค้าได้คิดค้นเซรั่มสูตรใหม่ นั่นก็คือ La Roche-Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum ที่จะช่วยจัดการวงจรสิว เข้าสลายสิวอุดตันที่ต้นตอ ด้วย 3 โมเลกุลหลักที่ช่วยสลายผิวอุดตัน และอีก 1 โมเลกุล ที่ช่วยปลอบประโลมผิว โมเลกุลที่ช่วยสลายสิวอุดตัน ได้แก่ - LHA ผลัดเซลล์ผิวชั้นบนที่เสื่อมสภาพ ทำให้ช่วยผลัดรอยดำ รอยแดงออก สีผิวจึงสม่ำเสมอเรียบเนียนขึ้น - Salicylic Acid หรือที่เรารู้จักกันคือ BHA เป็นตัวที่ช่วยละลาย Keratin (โปรตีนที่เป็นส่วนประกอบของผิวชั้นนอก ผม และเล็บ) ทำให้ช่วยลดเลือนริ้วรอย ป้องกันการอุดตัน รวมทั้งลดการอักเสบของสิวอักเสบ และลดการสะสมของแบคทีเรีย - Glycolic Acid ซึ่งเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก จะช่วยลดความรุนแรงของสิวอุดตันที่จะเกิดในอนาคต โมเลกุลที่อ่อนโยนต่อผิว คือ - Niacinamide เป็นโมเลกุลที่ช่วยปลอบประโลมผิวบอบบางระคายเคืองง่าย นอกจากนี้ เค้ายังไม่มีส่วนผสมของสารกลุ่มพาราเบน และสารให้สี จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้เกิดการแพ้ด้วยค่ะ แพกเกจที่ได้รับ La Roche-Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum ที่เราได้มาทดลองใช้ เป็นขนาด 3 ml. จำนวน 5 หลอดค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเนื้อเซรั่มใส เหลว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น วิธีใช้ เขย่าขวดก่อนใช้ หยดเซรั่มลงบนผิวหน้า ทาทั่วใบหน้าพร้อมนวดเบาๆ ใช้ตอนกลางคืน หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับดวงตาและริมฝีปาก หากสัมผัสถูกตาและปาก ควรล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผลลัพธ์หลังการใช้ ก่อนใช้ เรามีสิวขึ้น 2 จุด ที่บริเวณใหล้ๆร่องแก้มค่ะ เป็นสิวที่ยังไม่ขึ้นเป็นหัวสิว แต่มีความเจ็บๆอยู่ข้างใน ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าสิวอุดตันรึเปล่าค่ะ ตอนที่ทาเซรั่มลงไปโดนบริเวณสิว มีความรู้สึกยิบๆนิดนึงนะคะ อาจจะเป็นเพราะมันมีแผลเล็กๆจึงเกิดอาการแสบนิดๆค่ะ แต่แค่นิดดดเดียวนะคะ หลังจากทาเซรั่ม ผิวจะมีความรู้สึกเหมือนหนึบๆที่ผิวนิดนึงค่ะ ผลจากการใช้คือ สิวที่เรามี ไม่ประทุออกมาเป็นสิวอักเสบ ทำให้รอยแผลไม่รุนแรงนัก ผ่านไปประมาณ 3 วัน สิวก็ยุบไป เหลือแค่รอยดำทิ้งไว้เล็กๆค่ะ หลังจากผ่านไป 14 วัน (ใช้ไปจนหมด 3 หลอด) ยังไม่มีสิวใหม่เกิดขึ้น รอยดำที่เกิดจากสิวก็จางลงจนเกือบหายแล้วค่ะ ความเห็นจากการใช้จริงของเรา คือ เค้าช่วยลดการอักเสบของสิวอุดตัน และลดการเกิดสิวใหม่ได้จริงตามคำเคลมค่ะ แต่อาจจะไม่ได้ช่วยลดการสิวที่เกิดจากฮอร์โมน ดังนั้นในช่วงมีประจำเดือน ก็อาจจะมีสิวเกิดขึ้นได้นะคะ แต่สามารถบรรเทาไม่ให้อักเสบลุกลามได้ค่ะ ดังนั้นสำหรับเราคิดว่าใช้ต่อค่ะ ข้อควรระวัง !!! เนื่องจากเค้าเป็นเซรั่มที่มีคุณสมบัติเรื่องผลัดเซลล์ผิว ดังนั้นเพื่อนๆต้องไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดในตอนเช้าด้วยนะคะ