สรัญรัตน์
Mini_Meen
Vaseline
ต้องบอกว่าเป็นโลชั่นสามัญประจำบ้านเลยค่า ! โลชั่นของวาสลีนคือที่สุด ทั้งเรื่องความชุ่มชื้น ความเบาสบายผิว กลิ่นที่หอมกำลังดี และแต่ละสูตรก็ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างดีงาม สำหรับ Healthy Bright UV Extra Brightening GlutaGlow Lotion เป็นสูตรที่ถูกใจมากๆ เพราะนอกจากจะมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแล้วยังได้ความกระจ่างใสเพิ่มขึ้นมาด้วย สำหรับเราที่ลองไปประมาณ 7 วัน อาจจะยังไม่ได้เห็นผลชัดเจนมากค่ะ แต่เรื่องผิวนุ่ม ละเอียด ก็คือได้ เนื้อผลิตภัณฑ์มีความเบาสบายผิวมากๆ ทาได้ทั้งเช้าเย็น ไม่เหนอะหนะ ซึบเข้าสู่ผิวได้ดี จะชอบมากเป็ยพิเศษเมื่อใช้หลังอาบน้ำ ให้ฟีลปรนนิบัติผิว :) ตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สไตล์วาสลีน ไม่รบกวนการใช้ชีวิต แนะนำเลยค่าาาา
Bedtime Oil
Johnson & Johnson
Bedtime Oil
ช่วงนี้กลับมาอินกับ oil บำรุงผิวมากๆ ค่ะ ชอบกลิ่นอันนี้มากกกกก กลิ่นหอมผ่อนคลายดี แต่เนื้อของจอห์นสัน ก็ยังคงเป็นออยล์ที่เนื้อแอบหนักอยู่เหมือนสูตรสีชมพู แนะนำว่าต้องให้ตัวหมาดๆ เลยแล้วค่อยทาถึงจะซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ใช้ติดต่อกันทุกวันผิวคือดีขึ้นมากกกกกก ผิวนุ่ม ละเอียดขึ้น ขนที่คุดๆ ตรงหัวเข่า ต้นแขน ต่างๆ ก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ สำหรับใครที่ไม่ชอบให้เหนอะๆ อาจจะทาทับด้วยเซรั่มทาผิว จะช่วยเจือจางความเหนอะหนะได้ดีเลย เราใช้ ZA ตัว whitening มาทาผิวหลังใช้ออยล์ ให้ผลที่น่าพอใจมากๆ >< ตอนนี้ก็เลยมองหา oil ตัวอื่นๆ มาใช้อยู่ค่ะ ถ้าใครอยากลองเข้าสู่หนทางแห่ง oil แนะนำตัวนี้เลย
GARNIER
Garnier Sakura Glow 30x Hyarulon Booster Serum ส่วนตัวสภาพผิวเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมันค่ะ แอบมีผิวขาดน้ำเป็นช่วงๆ เลยแอบคาดหวังกับตัวนี้พอสมควรเลย เพราะเคลมว่าให้ความชุ่มชื้นขั้นสุด หลังจากใช้มาแล้วกว่า 2 อาทิตย์ แอบไม่ค่อยเห็นผลเรื่องความชุ่มชื้นเท่าที่ควรค่ะ ตัวผลิตภัณฑ์ซึมเร็วมาก ไม่ได้กักเก็บความชุ่มชื้นไว้เท่าไหร่ อาจจะดีสำหรับคนผิวมันที่จะใช้ในตอนกลางวัน เพราะไม่รบกวนการแต่งหน้าดี แต่สำหรับตอนกลางคืนที่ต้องการความชุ่มชื้นมากๆ ตัวนี้ไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ค่ะ ทาแล้วซึมหายไปเลย เรื่องปริมาณในการใช้ หากใช้มากไป (แบบว่าอยากให้ชุ่มชื้นๆ) จะเกิดคราบขาวๆ ซึ่งจะต้องนวดวนๆ สักพัก จนกว่าเค้าจะซึมเข้าผิวไป ฉะนั้นพยายามกะปริมาณให้เหมาะสมดูค่ะ ส่วนเราใช้ประมาณ 1 ดรอป (3/4 ของหลอดดรอปเปอร์) กำลังดี สิ่งที่ชอบในรุ่นนี้คือเนื้อที่เกลี่ยง่าย และช่วยให้สีผิวเราสม่ำเสมอขึ้นเล็กน้อย แต่งหน้าติดขึ้น/ง่ายขึ้น อีกส่วนที่ไม่ค่อยถูกใจคือกลิ่นน้ำหอมที่ใส่มาเยอะมากๆ คนที่แพ้ง่ายๆ อาจจะต้องหลีกเลี่ยงค่ะ แต่ส่วนตัวเราไม่แพ้ แพคเพจที่เป็นดรอปเปอร์ใช้งานสะดวก รวมๆ รุ่นนี้ยังไม่ค่อยตอบโจทย์ตามคำเคลมเท่าไหร่ค่ะ ชอบตัว vit c ของเค้ามากกว่า
Aqua Sensitive Skin UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++
Banana Boat
ใครที่กำลังมองหากันแดดที่เนื้อบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ พร้อมประสิทธิภาพการกันแดดขั้นสุด ตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ ทาก่อนแต่งหน้าแล้วไม่ทำให้หน้าเยิ้ม เข้ากับเครื่องสำอางที่ใช้อยู่ประจำได้ดีเลย เนื้อครีมออกแนวเซรั่มข้นๆ แต่บางเบา เกลี่ยง่ายมากๆ แต่ยังทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิว และด้วยเนื้อแบบนี้ สามารถทาทับระหว่างวันได้ด้วยค่ะ สำหรับกลิ่นก็เป็นกลิ่นกันแดดเลย ไม่มีน้ำหอม กลิ่นไม่กวนใจ รู้สึกว่าเนื้อของสูตรนี้ เมื่อเทียบกับสูตรที่ออกมาก่อนหน้า ค่อนข้างเหลวกว่าเล็กน้อย ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เลย
Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream
Cetaphil
เราได้ลองทั้งตัว day และ night เลยค่ะ เป็นสกินแคร์ที่คุณสมบัติตอบโจทย์สภาพผิวเรามากๆ เนื่องจากปัญหารอยดำจากสิวกวนใจเราสุดดดด ไลน์นี้ช่วยปรับสภาพผิวให้สว่างขึ้น ด้วยส่วนผสมหลักอย่าง niacinamide ช่วยลดรอยดำ และกระชับรูขมขน ผิวมันใช้แล้วรอดดดด ช่วงไหนที่อยากเพิ่มความชุ่มชื้น สามารถโบกได้อยู่ค่ะ เราจะเน้นบริเวณที่มีปัญหา :))) Day ตัวนี้มีส่วนผสมของ spf15 เนื้อมีความข้นกว่าสูตรกลางคืน เนื้อครีมเป็นสีขาว ตอนแรกๆ จะหนาเล็กน้อย แต่พอเกลี่ยๆ ไป ซึมดีค่ะ มีความเคลือบผิว แต่ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนผิว สามารถแต่งหน้าต่อได้สบายๆ เลยค่ะ Night เนื้อมีความเป็นครีมกึ่งเจล ซึมไว เกลี่ยง่าย แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเลย ใช้แล้วสบายผิว ไม่ทำให้ผิวมันขึ้น หลังจากใช้มากว่า 10 วัน ผิวโอเคขึ้นค่ะ รอยข้างแก้มค่อยๆ ดีขึ้น ปลื้มมมมม ทั้งสองสูตรไม่มีกลิ่นนะคะ