ศรัญย่า
SaranyA96
SMOOTHING MATTE POWDER SPF20 PA++
BSC
ช่วงนี้เราทำงานลากยาวมากกก บางวันนอนดึกตื่นเช้า บางวันแทบไม่ได้นอนเลยค่ะ ทำให้ใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า แถมหน้ายังหมองคล้ำไปอีก วันนี้เราเลยอยากจะมาบอกต่อไอเทมน่าลอง บอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการ การปกปิด ให้ผิวเนียนนี แต่ไม่โป๊ะ กับแป้งผสมรองพื้น BSC Smoothing Matte Powder SPF20/PA++ เราได้ลองใช้มาสักพักแล้วรู้สึกชอบมาก เพราะปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยใช้รองพื้น ไม่ชอบอะไรที่มันหนักหน้า แต่ก็อยากได้ความปกปิด ซึ่งแป้งผสมรองพื้น BSC ถือว่าตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะทาแล้วเบาสบายผิว แต่ยังให้การปกปิดเรียบเนียน และยังเป็นแป้งที่ได้รับรางวัลการันตีจากนิตยสารชื่อดังอย่าง Cosme Kiss Beauty Awards 2015 ในส่วนของแพคเกจจิ้งคือดี มาแบบตลับสีดำเงาวาว เล่นแสงเบาๆ ดูเรียบหรู ด้านในมีกระจกมาให้ด้วย แล้วก็พัฟไซส์เล็ก แต่นิ่มมาก ขนาดเหมาะแก่การพกพามาก ไม่กินพื้นที่ในกระเป๋า แต่ว่าไม่มีชั้นแยกพัฟนะคะ เนื้อแป้ง เกลี่ยง่าย เรียบเนียน ถึงจะผสมรองพื้น แต่ไม่ได้รู้สึกหนักผิวนะคะ ที่เราได้มาจะเป็นเบอร์ C2 สำหรับผิวสองสี จะออกไปทางโทนเหลือง เป็นโทนที่เข้ากับสีผิวเราเลยค่ะ ทาแล้วไม่วอก ไม่ลอย แมทผิวได้ดี แล้วพัฟที่แถมมาด้วย จิกเนื้อแป้งได้เริ่ดมาก ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลองใช้ เราเป็นคนที่มีสภาพผิวผสม จะแห้งเป็นขุยตรงมุมปาก มันมากตรงทีโซน และมีรอยสิวบ้างประปราย ทำให้แต่งหน้าลำบาก เพราะเครื่องสำอางไม่ติดผิว หลังจากที่ได้ลองใช้แป้งผสมรองพื้น BSC รู้สึกว่าแต่งหน้าง่ายขึ้น เนื้อแป้งเค้ากลืนไปกับผิวได้ดี หน้าไม่ค่อยมันระหว่างวัน ปกปิดรอยสิวได้เรียบเนียน ถือว่ากริบเลยค่ะ นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าเนียนใส เหมือนใช้ฟิลเตอร์แล้ว ยังปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF20/PA++ ที่สำคัญไม่อุดตันผิวด้วยค่ะ
Royal Essence Lotion
GREFAS
Royal Essence Lotion
น้องเค้าเป็นน้ำตบ เอสเซ้นส์ Original Placenta 90% สกัดเข้มข้นจากรกหมูปลอดเชื้อ SPF (Specific Pathogen Free) จากฮอกไกโด แพ็คเกจเป็น Sachets มาแบบซองสีพีช ขนาดพกพาสะดวก และเพื่อเก็บรักษาคุณค่าสารอาหารให้ยังคงสดใหม่ตลอดเวลา ควรใช้ให้หมดภายในครั้งเดียวเพื่อความสะอาดปลอดภัย และให้ได้คุณค่าสูงสุดของสารอาหารทุกครั้งที่ใช้ แต่เห็นซองจิ๋วๆ แบบนี้ คุณภาพเข้มข้นคับซองมาก เพราะมีส่วนผสมพลาเซ็นต้ารกหมูมากถึง 90% เนื้อผลิตภัณฑ์มีสีใส เป็นกลิ่นแบบธรรมชาติ (แทบจะไม่มีกลิ่นเลย) เกลี่ยง่าย ซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ เห็นผลตั้งแต่ซองแรกที่ทา ว่าผิวดูตึงขึ้น ที่สำคัญยังอ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากน้ำหอม และพาราเบน ไม่ใส่สารกันเสีย หลังจากที่ได้ลองใช้มาประมาณ 1สัปดาห์ อย่างแรกที่ประทับใจคือความไม่แพ้ นอกจากนี้ผิวยังดูเต่งตึง กระชับ อย่างบริเวณที่หมองคล้ำก็ดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น เหมือนผิวได้รับการทรีทเม้นต์ และด้วยความที่เนื้อของเค้าเป็นน้ำใสๆ ทำให้เวลาทาแห้งไว ไม่เหนียว ไม่หนักหน้า สามารถลงสกินแคร์ตัวอื่นต่อได้เลย
RED Natural Whitening & Firming Phenomenon Night Moisturiser
Oriental Princess
น้องเค้าเป็น Night Moisturiser ฟื้นฟูบำรุงผิวหน้ายามค่ำคืนสูตรเข้มข้น หลักๆ จะช่วยลดเลือนผิวคล้ำเสียจากการทำลายสะสมของมลภาวะ และปัญหาริ้วรอย เพื่อให้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับผิวหน้าที่อิ่มฟูกระจ่างใส ตึงกระชับ แพคเกจมาแบบกระปุกสีแดงหรูหรา ดูมีคลาส วางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งคืองามมากกก และเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เค้าก็มีช้อนตักครีมมาให้ด้วย ในส่วนของเนื้อครีม มีสีส้มอ่อน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังทาผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น เราได้ลองใช้มาประมาณ 1สัปดาห์ ทาก่อนนอนทุกวัน ส่วนตัวคือประทับใจทั้ง แพคเกจจิ้ง เนื้อสัมผัส และผลลัพธ์ที่ได้ เพราะตัวนี้เค้าช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ ผิวหน้ากระจ่างใส อิ่มฟู ดูสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ ยังปราศจากการใช้สารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ หรืออาการระคายเคืองต่อผิว ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างอ่อนโยนด้วย (Allergen Chemical Free Formula) ช่วงกลางคืน เป็นเวลาที่ร่างกายของเราได้รับการพักผ่อน พักผิว และเป็นช่วงที่ฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ จึงเหมาะมากๆ ในการดูแลผิวด้วยไนท์ครีม ดังนั้น ห้ามละเลยกันนะคะ
Premium Essence
Melano CC
Premium Essence
ไอเท็มที่คนมีฝ้า กระ ไม่ควรพลาดเลยค่า กับ Melano CC Premium Essence น้องเค้าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า พรีเมี่ยมเอสเซ้นส์สูตรเข้มข้นใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ (Pure Vitamin C) และอนุพันธ์วิตามินซี 2 ชนิด และ Allantioin ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เรียบเนียนยิ่งขึ้น แพคเกจมาแบบหลอดบีบ ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก หัวจุกสุญญากาศกันลม เพื่อใช้เก็บความเสถียรของวิตามินซีบริสุทธิ์ ในส่วนของเนื้อ มีสีใส เป็นเอสเซ้นส์เข้มข้นแต่ซึมซาบเร็ว ไม่ทำให้เหนอะหนะหรืออุดตันผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเลม่อน สามารถทาแล้วแต่งหน้าทับได้เลย สภาพผิวเราเป็นแบบผสมค่อนไปทางมัน ไม่มีฝ้า แต่จะมีกระจางๆ แล้วก็รอยสิวบ้างประปราย หลังจากที่ได้ลองใช้ 1สัปดาห์ ผิวหน้าดูไบร์ทขึ้น จุดสีน้ำตาลอ่อนๆ คล้ายกระจางลง แต่ที่สัมผัสได้ชัดเจนมากที่สุด คือผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นมากๆ ถ้าใช้อย่างต่อเนื่องเชื่อว่าผลลัพธ์คุ้มค่าแน่นอนค่าา
OLAY
ช่วงนี้ทำงานอยู่บ้านแบบยาวยาววว บางวันปั่นงานเพลินจนลืมดูแลตัวเอง ปล่อยผมเผ้ารุงรัง ครีมไม่ได้ทา หน้าไม่ได้แต่ง เพราะคิดว่าทำงานอยู่ในบ้านคงไม่มีใครผ่านมาเห็น ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้น่าตีเอามากๆ เลยค่ะ พอพักหลังเริ่มสังเกตเห็นว่าผิวอ่อนแอแพ้ง่าย และยังมีริ้วรอยขึ้น เลยเริ่มมองหาสกินแคร์บำรุงผิว สูตรที่ช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอยและคืนความกระชับให้กับผิว จนมีโอกาสได้ลองใช้เซรั่มตัวใหม่ของทางโอเลย์ OLAY Regenerist Collagen-Peptide24 Serum เห็นแพคเกจครั้งแรกคือว้าวมากกก มาแบบขวดสีแดงไล่ระดับสี ดูหรูหรา น่าครอบครอง แต่ที่เราชอบสุด คือหัวดรอปเปอร์ค่ะ เค้าจะมีดีเทลเก๋ๆ เวลาใช้งาน หมุนเพื่อเปิดฝาขวด กดปุ่มด้านบนเซรั่มจะเข้ามาที่ดรอปเปอร์ กดอีกครั้งเนื้อเซรั่มก็จะออกมา ไม่ทำให้หกหรือเลอะ แถมยังกะปริมาณการใช้ได้อีกด้วย ซึ่งในเซรั่มตัวนี้มีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวเด้งฟูดูกระชับ และลดเลือนริ้วรอย ด้วยคอลลาเจน เปปไทด์ + Niacinamide (B3) เนื้อเซรั่มสีขาว เกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นเนื้อสัมผัสที่สาวผิวมันแบบเราถูกจริตจริงๆ เพราะเนื้อเบาสบาย หน้าเลยไม่ค่อยมันเยิ้ม ทาก่อนแต่งหน้าช่วยให้เมคอัพติดผิวดีมาก ที่สำคัญผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม, พาราเบน, พาทาเลต, มิเนอรัล ออยล์, สีสังเคราะห์ ผลลัพธ์หลังใช้งาน : เราใช้ตัวนี้มาประมาณ สัปดาห์กว่าๆ โดยทาเช้า - เย็น หลังล้างหน้าให้สะอาด ที่สัมผัสได้ชัดเจนคือผิวนุ่มเด้ง อิ่มน้ำ ดูกระชับขึ้น ที่ประทับใจสุดคือเนื้อเบาสบายผิวมากกก ระหว่างวันไม่เป็นคราบ แต่ในเรื่องของริ้วรอยส่วนตัวยังไม่เห็นผลชัดเจนนะคะ อาจจะด้วยระยะเวลาที่ใช้งาน ถ้าใช้อย่างต่อเนื่องเชื่อว่าผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าแน่นอน แต่ผิวชุ่มชื้นขึ้นมากจริงๆ อันนี้ให้เลย
UV Defender SPF50+/PA++++ Long UVA
L'OREAL PARIS
ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อน กันแดดจึงเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ อย่างตัวนี้เค้าเป็นเซรั่มกันแดด สูตร Matte & Fresh ที่สามารถปกป้องริ้วรอยแห่งวัยจากแสงแดดได้ด้วย ทั้งยังผสานส่วนผสมสำคัญอย่างแอร์ลิเซี่ยม ให้ผิวแมทปัง ดูไม่มันวาว หน้าไม่ไหลเยิ้ม ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องหน้ามันน้อยลง สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น เนื้อผลิตภัณฑ์สีขาวนวล เป็นเนื้อแบบแมท เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้หน้าวอก นอกจากนี้ยังผสานแอดวานซ์ แอนตี้-ยูวี ด้วย Mexoryl ที่มีประสิทธิภาพช่วยปกป้อง UV ได้ถึง 98% ช่วยปกป้องผิวจากอณูของฝุ่นและมลภาวะ รวมถึง PM2.5 ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 8 ชั่วโมง ความรู้สึกหลังใช้ ทาแล้วหน้าไม่ค่อยมันเท่าปกติ ไม่วอกไม่ลอย และยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี เพราะมี SPF50+/PA++++ แบบ Long UVA และด้วยความที่เนื้อเค้าบางเบา เลยทำให้ไม่ค่อยเป็นคราบระหว่างวัน เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องสีผิวดูกระจ่างใส มันน้อยลง และสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
Thanaka White and Smooth Serum Shower Cream
De Leaf
อากาศร้อนๆ มักจะมาพร้อมกับกลิ่นตัว แต่ที่ทำให้เครียดกว่าเรื่องกลิ่น ก็คงจะเป็นปัญหาสิว ไม่ใช่สิวที่หน้านะคะ แต่เป็นสิวที่หลัง อย่างเราเองเป็นคนที่ขี้ร้อนแถมยังเหงื่อออกง่ายมากๆ อยากจะใส่เสื้อสายเดี่ยวก็ทำไม่ได้ เพราะไม่มีความมั่นใจ อายที่จะเปิดเผย วันนี้เราก็เลยจะมารีวิวตัวช่วยสยบรอยสิวที่หลังกับ #ครีมอาบน้ำเดอลีฟทานาคา De Leaf Thanaka White and Smooth Shower Cream น้องเค้าเป็นครีมอาบน้ำเนื้อเซรั่มเข้มข้น ที่ทั้งอาบและพอกในขั้นตอนเดียว แต่หลักๆ จะช่วยในเรื่องของการลดเลือนรอยสิวที่หลัง และบำรุงให้ผิวของเราดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อผลิตภัณฑ์สีขาวมุก สัมผัสเนียนนุ่ม ความพิเศษก็คือกลิ่นน้องหอมมากกก หอมตั้งแต่ยังไม่ตีฟอง เป็นกลิ่นที่มีความละมุน สดชื่น ดมได้บ่อยไม่เบื่อ ยิ่งเวลาที่เราอาบน้ำ ในห้องน้ำจะหอมฟุ้งกระจายเลยค่ะ หลังจากที่ได้ลองใช้อย่างต่อเนื่อง ที่เห็นได้ชัดเจนคือผิวดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น รอยสิวและรอยแดงที่หลังดูจางลงมากกก หมดกังวลเรื่องใส่ชุดโชว์หลังเลยค่ะ และนอกจากจะให้กลิ่นที่หอมติดผิวแล้ว เค้ายังช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะคะ เพราะน้องเค้าอ่อนโยนต่อผิวมากๆ เลย
NIVEA
ด้วยความที่สภาพอากาศบ้านเรานั้นค่อนข้างที่จะร้อนถึงร้อนมากกกก วันนี้เราก็เลยจะมาบอกต่อไอเท็มที่ควรมีติดกระเป๋า! กับ NIVEA Sun Triple Protect Acne Oil Control SPF50+ PA+++ น้องเค้าเป็นกันแดดเนื้อเซรั่มสูตรบางเบาสำหรับผิวหน้า ทาแล้วซึมไวไม่เป็นคราบ และไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ (ควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15-30 นาที) คุณสมบัติหลักๆ ก็จะมี BLUE LIGHT effect protection UVA Protection UVB Protection Anti Pollution ปกป้องผิวจากมลภาวะ เกลือหิมาลายัน ที่มีแร่ธาตุ 84 ชนิด ลดปัญหาสิว จากครีมกันแดด ** ช่วยปกป้องผิวขั้นสุดจากแสงสีฟ้า รังสียูวีเอ ยูวีบี และปกป้องผิวจากมลภาวะ ความรู้สึกหลังใช้ โดยรวมคือชอบนะคะ เพราะส่วนตัวเราใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว สิวไม่ขึ้น ไม่อุดตันรูขุมขน ที่สำคัญหน้าไม่ค่อยมันเยิ้มเท่าปกติค่ะ แต่ถ้าต้องออกไปทำธุระข้างนอกหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง ก็อาจจะมีมันบ้างตรงบริเวณที-โซนค่ะ
KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER
SHEENE
KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER
กรี๊ดมากจ้าาา กับแป้งฝุ่น SHEENE ตัวใหม่ ที่มาพร้อมแพ็คเกจจิ้งหน้าน้องคุมะมง น่ารักเวอร์ๆ! พอเปิดฝาปุ๊บจะได้กลิ่นหอมของขนม ทำให้เวลาทาฟินมากค่ะ ส่วนเนื้อสัมผัสของแป้งก็นุ่มละเอียด เกลี่ยง่าย ทาแล้วผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ การปกปิดอาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์นะคะ แต่น้องเขาจะช่วยให้ผิวดูสว่างและล็อคเมคอัพให้ติดทน แถมยังช่วยคุมมันระหว่างวันได้ด้วย ตัวที่เราเลือกมาเป็นเบอร์ C2 ผิวขาวเหลือง ทาแล้วแมทไปกับผิวไม่ทำให้หน้าลอย ที่สำคัญยังมีส่วนผสมของ ดับเบิ้ล มอยส์ (Double Moist) ที่ประกอบด้วยสารอาหารผิว 2 ชนิด คือ โกโก้ บัตเตอร์ และ น้ำมันจากเมล็ดดอกคาเมลเลีย ช่วยดูแลผิวหน้าให้นุ่มนวลชวนสัมผัส และมีสุขภาพดี ราคายังน่ารักด้วยนะคะ แค่ตลับละ 295บาท ถ้าใครไม่อยากพลาดไอเทมดีๆ แบบนี้ อย่าลืมไปสอยมาลองกันน๊าาา