นรมน
MMNCEE
Oriental Princess
review Oriental Princess RED Natural Whitening & Firming Phenomenon Night Moisturiser ขอขอบคุณที่มาของผลิตภัณฑ์ดีๆจาก cosmenet เนื้อครีมเหนียวพอสมควร เป็นสีส้มดังในรูป กลิ่นไม่ได้หอมแบบเหมือนครีมทั่วไป กลิ่นค่อนข้าง unique แต่ก็กลิ่นดูสะอาดดี ทาแล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากการเป็นเนื้อครีม ดูดซึมได้ค่อนข้างเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ไม่แน่ใจว่าทาไปนานๆจะเหนียวหรือไม่ ตัว packaging ดูหรูดี กระปุกค่อนข้างหนัก ฝาปิดแน่น ปิดง่าย อาจจะต้องลองใช้ไปซักพักจึงจะบอกได้ถึงผลลัพธ์ระยะยาว แต่โดยรวมดูเป็นครีมที่ดูดี มีราคา ให้ความชุ่มชื้นได้ดี เหมาะสำหรับใช้ตอนกลางคืนค่ะ
KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER
SHEENE
KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER
รีวิว แป้ง SHEENE KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER ขอขอบคุณที่มาของผลิตภัณฑ์ดีๆจากกิจกรรม cosmenet ^^ แป้ง SHEENE KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER เป็นแป้งฝุ่นที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมของ โกโก้ บัตเตอร์ และ น้ำมันจากเมล็ดดอกคาเมลเลีย ที่ช่วยดูแลผิวหน้าให้นุ่มขึ้น และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น ความรู้สึกแรกของการแกะกล่อง คือกลิ่นหอมมากๆ เป็นกลิ่นเหมือนกลิ่นเนยๆผสมโกโก้นิดนึง แอบเหมือนอาหาร มีพัฟสีขาวสะอาดให้มาในกล่องสำหรับการใช้ พัฟค่อนข้างนิ่มและฟู น่าจะใช้ตบแป้งฝุ่นได้ดี เราเลือกเป็นสี C1 คือขาวอมชมพู สีโอเคกับผิว อาจจะเข้มไปนิดนึงแต่คิดว่าพอจะเกลี่ยๆให้เข้ากันได้ ตัวเนื้อแป้งนั้นนิ่มละมุนมากๆ ลองใช้กับหน้าแล้วก็คือไม่คัน ไม่ดูแห้ง ไม่ดูแป้งเกิน คุมมันได้หลายชั่วโมง ดูรูป before/after ก็คือจะเห็นว่าความมันหายไปหมดเกลี้ยง เป็นคนหน้ามันอยู่แล้ว ผลิตภัณฑ์ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ค่ะ ส่วนคนหน้าแห้งก็อาจจะแค่ใช้น้อยลงหน่อยค่า ผลิตภัณฑ็ก็ราคาไม่แพง เห็นที่ข้างกล่อง 295 บาท กล่องนึงก็น่าจะใช้ได้หลายเดือนอยู่ และหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าทั่วไป
Cetaphil
Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream ขอขอบคุณที่มาของผลิตภัณฑ์ดีๆจาก cosmenet ค่ะ เป็น night cream ตัวใหม่ จากเวชสำอางค์แบรนด์ cetaphil เนื้อครีมดีมาก เนื้อนุ่ม ละมุน ซึมซาบเร็วพอสมควร เทียบกับความหนาของครีม เป็นครีมที่เน้นเรื่องความกระจ่างใสหลังใช้ ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอทั่วกันอย่างเป็นธรรมชาติ แต่คงต้องใช้นานพอสมควร อย่างน้อยคงซัก 4 สัปดาห์ แต่ตอนนี้เท่าที่ใช้เบื้องต้นก็รู้สึกว่าทำให้ผิวนุ่มขึ้นหลังใช้ และน่าจะเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีขณะนอนหลับ เพราะเนื้อครีมแน่นพอสมควร กลิ่นของครีมไม่ชัด เป็นกลิ่นอ่อนๆ แต่สำหรับผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์ส่วนใหญ่ก็น่าจะหลีกเลี่ยงน้ำหอมอยู่แล้ว จัดว่าเป็น cream ที่เหมาะสำหรับเป็น night cream มาด้วย ราคาเหมาะสมกับคุณภาพและปริมาณที่ได้ หาซื้อง่ายได้ที่ watson
Mineral 89
VICHY
Mineral 89
VICHY Mineral 89 Skin Fortifying Daily Booster ขอขอบคุณที่มาของผลิตภัณฑ์ดีๆจาก cosmenet ค่ะ ^^ ผลิตภัณฑ์นี้เป็นพรีเซรั่มน้ำแร่เข้มข้น เพื่อช่วยให้ครีมที่ทาตามลงไปนั้นดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากขึ้น จึงเหมาะใช้หลังอาบน้ำหรือล้างหน้าทันทีเป็นขั้นตอนแรก การใช้ก็ให้ทำการตบๆคล้ายน้ำตบ รอให้แห้ง ทาครีม ทาครีมกันแดด และแต่งหน้าตามได้เลย โดดเด่นด้วยความเบาบาง ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ให้ความชุ่มชื้นดีมากค่ะ ใช้แล้วไม่ทิ้งคราบใด จริงๆแล้วรู้สึกว่าชุ่มชื้นพอที่จะไม่ต้องทาครีมซ้ำอีกเลย ก็คือลงกันแดดและแต่งหน้าได้ เพราะส่วนตัวหน้ามันอยู่แล้ว เป็นผลิตภัณฑ์ที่อาจจะซื้อใช้ต่อเอง เพราะชอบความไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นฉุน เป็นน้ำแร่ที่มีคุณภาพดีค่ะ
Acne Clearing Cleanser
Clean & Clear
Acne Clearing Cleanser
Clean & Clear Acne Clearing Cleanser ขอขอบคุณที่มาของผลิตภัณฑ์จาก cosmenet ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เน้นในเรื่องของการรักษาสิว ลดการเกิดสิวอุดตัน ช่วยทำให้รูขุมขนดูเล็กลง ผลิตภัณฑ์ภายนอกดูน่าใช้ บรรจุภัณฑ์แข็งแรงดี เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีใสๆ กลิ่นหอมอ่อนๆประมาณกลิ่นชาเขียวแบบธรรมชาติ สดชื่นดี ความรู้สึกขณะใช้คือรู้สึกไม่แสบหน้าหรือระคายเคือง ล้างออกง่าย ใช้เสร็จไม่มีความรู้สึกหน้าตึงค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไร แต่คือเราหน้าแดงง่ายอยู่แล้ว รู้สึกว่าทำให้หน้าแดงขึ้นเล็กน้อยตอนที่ผิวแห้งใหม่ๆ แต่ถ้าทาครีมให้ความชุ่มชื้นก็จะดีขึ้น ในรูปหลังใช้ไปได้ 7 วัน ดูหน้าแดงขึ้น 555 ไม่แน่ใจว่าระคายเคืองจาก salicylic acid ที่ใส่หรือเปล่า อาจจะต้องลองลดปริมาณการใช้ หรือใช้ให้ห่างขึ้น
Hoola Matte Bronzer
Benefit
Hoola Matte Bronzer
Benefit Hoola Matte Bronzer Bronzer ในตำนานตัวหนึ่งที่บล็อกเกอร์ไทยและต่างชาติ recommend ได้มาในรูปตลับรวมกับบลัชและ hilighter ของจริงสีอ่อนกว่าในรูปที่โชว์ เป็นสีน้ำตาลที่ไม่ส้มไป และไม่ grey คือ neutral และใช้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติ ใครกลัว bronzer ที่จะดูส้มไป แนะนำอันนี้ คือสีมันค่อนข้างธรรมชาติ เหมาะกับคนเอเชียที่ไม่ได้อยากได้ look sun kiss ขนาดนั้น เราว่าอันนี้เป็นสิ่งที่เราชอบที่สุดคือสีไม่ส้มไป และทำให้หยิบใช้บ่อยมากก วิธีการใช้ของเราคือใช้แปรงพุ่มอันใหญ่ๆ ไล้บางๆที่กรอบหน้าและโหนกแก้ม ควรจะลง setting powder ให้เรียบร้อยก่อน เพราะอันนี้ถ้าทาทับครีมหรือรองพื้นเหนียวๆไปเลยอาจมีคราบได้ ใช้ลงทับแป้งเราว่า work สุดค่ะ อยู่ติดทนนานดีทั้งวัน ไม่ตกร่อง ไม่กองรวมตรงไหนของหน้า จัดว่าเป็น bronzer ที่ดีสมคำร่ำลือ
TRUE WHITE EX Essence Lotion
Za
TRUE WHITE EX Essence Lotion
Za TRUE WHITE EX Essence Lotion น้ำตบในตำนานยืนหนึ่ง หาซื้อง่ายที่ drug store เช่น watson ได้ยินกิตติศัพท์มานาน จึงได้ไปสอยมาลองใช้ตอนลดราคา ความรู้สึกหลังใช้ก็คือรู้สึกว่าเป็นน้ำตบที่น่าจะเป็นลูกรักของคนส่วนใหญ่ได้จริงๆ เพราะกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะจนเกินไป เป็นสีใสๆ แล้วก็ตบๆโป๊ะๆ 2-3 ทีก็ทั่วหน้าเรียบร้อย เหมาะสำหรับตอนเช้าที่ทุกคนจะรีบ ซึมเร็ว ไม่ถึง 2 นาที ก็น่าจะลงกันแดด และลง makeup ตามได้เลย เรียกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์เหมาะกับ lifestyle คนเมือง และเหมาะกับสภาพอากาศแบบกรุงเทพค่ะ ให้คะแนนเต็ม ใครอยากได้น้ำตบดีๆซักขวด ควรจะลองค่ะ
La Roche Posay
La Roche Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum ผลิตภัณฑ์ดีๆอีกอันจากแบรนด์เวชสำอางค์ La Roche Posay ขอขอบคุณ cosmenet สำหรับผลิตภัณฑ์ดีๆที่ได้ส่งมาให้ทดลองใช้ค่ะ จากการหาข้อมูลเบื้องต้น La Roche-Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum เป็น serum สูตรใหม่ของแบรนด์ที่ทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาคนเป็นสิว ผิวมัน ไม่เรียบเนียน เพราะมีสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว จากการลองใช้ เนื้อผลิตภัณฑ์ => เนื้อเป็นเจลออกกึ่งเหลว กลิ่นไม่ฉุน ไม่มีสี เนื้อสัมผัสละมุนเมื่อใช้กับใบหน้า เกลี่ยง่าย เนื้อบาง ใช้กลางวันหรือกลางคืนก็ได้ ทาใต้ makeup ได้ ความรู้สึกหลังใช้ => ถึงแม้จะเป็นเนื้อกึ่งน้ำๆ แต่เข้มข้นและให้ความชุ่มชื้นกับผิวมากกว่าที่คิด ถ้าทามากอาจจะเหนียวๆได้ ต้องทาในปริมาณพอดี ประมาณ 1 เหรียญสิบก็ทาได้ทั่วหน้าแล้วค่ะ ใช้แล้วไม่มีความรู้สึกแสบ ร้อน ตึงเลย แม้จะโดนบริเวณที่ผิวมีขุยๆหรือรอยแดง ทำให้ผิวนุ่มและดูอิ่มน้ำมากขึ้น ผลลัพธ์ => เนื่องจากเพิ่งลองใช้ ได้ประมาณ 2-3 วัน จึงยังบอกไม่ได้ชัดเจน แต่เบื้องต้นก็ไม่ทำให้สิวเห่อ และช่วยปลอบประโลมผิวดี ผิวนุ่มเด้งหลังใช้ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว หากมีผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นจะมา update แอบรู้สึกว่าบรรจุภัณฑ์ของจริงดูหรูและสีสวยมากค่ะ ><
Whitening Roll On Less Shave
Twelve Plus
Whitening Roll On Less Shave
รีวิว Twelve Plus Whitening Roll On Less Shave สูตร nourish ขอขอบคุณที่มาของผลิตภัณฑ์ดีๆจาก cosmenet Twelve Plus Whitening Roll On Less Shave สูตร nourish เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความ unique ในเรื่องของ less shave เพื่อขนใต้วงแขนขึ้นช้าลง และช่วยเก็บความชุ่มชื้นของผิว ตอนนี้เพิ่งเริ่มใช้อาจจะยังไม่เห็นผลชัดเจน แต่ความรู้สึกตอนใช้คือรู้สึกว่าเป็นโรลออนที่ให้ความชุ่มชื้นดีกว่าโรลออนที่เคยใช้มา แต่ไม่ถึงขั้นเหนอะหนะ กลิ่นหอมอ่อนๆกำลังดี ไม่ฉุนเกินไป ขณะที่ใช้ทิ้งไว้ระหว่างวัน ไม่เป็นคราบตามเสื้อผ้าเท่าที่เห็น ไม่ทำให้คันหรือระคายเคือง และสามารถระงับกลิ่นกายได้จริงทั้งวันค่ะ ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้มีกลิ่นกาย เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจระหว่างวัน และให้ความชุ่มชื้นกับใต้วงแขน ส่วนจะ less shave จริงหรือไม่ คงต้องใช้ระยะยาวดูก่อน ถ้ามีเวลาจะมา update อีกครั้งค่ะ
Perfect Whip Acne Care
SENKA
Perfect Whip Acne Care
Review SENKA Perfect Whip Acne Care ขอบคุณที่มาของผลิตภัณฑ์ดีๆ จาก website cosmenet ค่ะ SENKA Perfect Whip Acne Care วิปโฟมฟองนุ่ม อ่อนโยนต่อผิว เน้นสำหรับผู้ที่มีสิว เพราะมีส่วนประกอบที่อ่อนโยนต่อผิวและช่วยกำจัดสิ่งสกปรกอุดตันบนผิวได้ และยังมี salicylic acid ที่ช่วยในการผลัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกด้วย ความรู้สึกหลังการใช้คือรู้สึกถึงความละมุนของเนื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ ทั้ง packaging ก็ดูสะอาดตา เป็นสีเขียวแบบสะอาดมาก เนื้อตอนแรกที่บีบออกมาจะเป็นเหมือนครีมชาเขียว กลิ่นสดชื่น ละมุน ไม่ฉุน และก็ไม่อ่อนจนเกินไป หลังจากนั้นก็ลองถูให้เกิดฟอง แต่ก็ได้ฟองแค่ดังในภาพค่ะ 555 อาจจะบีบผลิตภัณฑ์ออกมาไม่มากพอ แต่ส่วนตัวจะไม่ค่อยใช้เยอะในแต่ละครั้งอยู่แล้ว กลัวหน้าตึงเกินไป แต่กับตัวนี้พอบีบออกมาเพิ่ม ก็ยังทำความสะอาดได้หมดจด ไม่มีแห้งตึงค่ะ ใช้แล้วชอบมาก แต่จะเห็นผลลัพธ์ในการลดสิวเสี้ยนหรือไม่ คงต้องลองใช้ในระยะยาวค่ะ ราคาและสถานที่ซื้อก็เข้าถึงได้มีขายทั้งใน watsons และเซเว่น จึงคิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะสำหรับคนที่ลองเป็นสิวอาจจะลองใช้ดูได้ต่อเนื่องค่ะ