HNY-BNTop-Khaokho
ทำเองได้

6 Steps สร้างฟอนต์ลายมือตัวเองด้วย Photoshop แบบง่ายเว่อร์

18 ม.ค. 2561

cosme*net จะมาสอนเทคนิคง่าย ๆ นั่นคือ "สร้างฟอนต์ลายมือตัวเองด้วย Photoshop" เอาใจคนที่ชอบแต่งรูปก่อนอัพลงโซเชียลต่าง ๆ อยากใส่คำหรือประโยคลงในภาพ แต่ฟอนต์มันไม่ได้ดั่งใจที่เราต้องการเลย งั้นก็ใช้ลายมือตัวเองซิ และเป็นวิธีที่เราไม่ต้องลงทุนซื้อเมาส์ปากกาเพิ่ม ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ไปดู!

- Step 1 -

เขียนคำหรือประโยคที่เราต้องการ ลงบนกระดาษขาวด้วยปากกาเมจิสีดำ แล้วถ่ายรูปให้เป็นพื้นขาวหมดแบบนี้เก็บไว้

- Step 2 -

เปิดโปรแกรม Photoshop แล้วเปิดรูปประโยคที่เราถ่ายไว้เมื่อกี้ขึ้นมา

- Step 3 -

หลังจากนั้นให้กดแป้น Ctrl I พร้อมกัน จะเป็นการให้ Invert ภาพพื้นหลังกลายเป็นสีตรงกันข้าม ก็จะได้แบบนี้

- Step 4 -

จากนั้นให้เลือกเมนู Image > Adjustments > Curves เพื่อทำการดึงสีพื้นหลังในเข้มขึ้นอีกและให้ตัวอักษรมีขอบที่ชัดขึ้น

- Step 5 -

ต่อมาก็ให้เปิดภาพที่เราต้องการใส่ฟอนต์ขึ้นมา แล้วลากรูปประโยคที่เราปรับสีเรียบร้อยแล้วมาลงบนภาพ

- Step 6 -

ไปที่แถบ Layers คลิกที่ปุ่ม Normal แล้วเลือก Screen แค่นี้พื้นหลังสีดำก็จะหายไป ก็จะได้ฟอนต์ประโยคที่เป็นสีขาวแบบนี้ เสร็จเรียบร้อย

จะย้ายตำแหน่ง หรือจะวาดรูปมาตกแต่งเพิ่มแบบนี้ก็น่ารักดีนะ เป็นแบบของตัวเองที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน ลองดูนะคะ

รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคย10 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ต้องรู้ก่อนสาย! (สกินแคร์ 101)คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
22 ธ.ค. 2567 เวลา 19:55 น.
15 ต.ค. 2567 เวลา 16:45 น.
สวย  ขอบคุณค่ะ
10 ต.ค. 2562 เวลา 14:22 น.
มีประโยชน์
22 ม.ค. 2561 เวลา 14:11 น.
20 ม.ค. 2561 เวลา 20:30 น.
ว้าวๆๆๆ
20 ม.ค. 2561 เวลา 8:41 น.
ดีจังค่ะ ต้องลองบ้างซะแล้ววว :)
19 ม.ค. 2561 เวลา 10:21 น.
คือดีอ่ะ ขอบพระคุณนะคะที่สรรหาแต่สิ่งดีๆมาให้
18 ม.ค. 2561 เวลา 14:35 น.
เหมือนง่าย แต่ก็ไม่เคยทำได้เลยสักที 555
18 ม.ค. 2561 เวลา 12:01 น.