Minwadee
MinR
Natural Bio Active Bergamot & Butterfly Pea Anti-Hairfall Shampoo
Sunsilk
Sunsilk Natural Bio Active Bergamot & Butterfly Pea Anti-Hairfall แพคเกจ : ไซต์นี้มาแบบขวดบีบสีม่วง บีบออกมาง่าย แต่พอใกล้หมดออกยากไปหน่อยค่ะ กลิ่น : แชมพูกลิ่นมะกรูดชัดเจนมากกกกกกก แต่ไม่ฉุนออกแนวเฟรชๆ หน่อย ส่วนครีมนวดกลิ่นคล้ายกันแต่กลิ่นจะเบากว่ามากค่ะ เนื้อ : แชมพูเป็นเนื้อสีม่วงอ่อนใสๆเลย เนื้อเหลว ใช้ไม่เยอะมากตีฟองได้ดีเลย ครีมนวดจะเป็นสีม่วงอ่อนขาวๆ เนื้อข้นแต่ไม่มาก หลังใช้ : รู้สึกสบายหัวสระสะอาดมากก แต่อาจจะมากไปหน่อย เราเป็นคนหนังศรีษะแห้งและเป็นรังแคง่ายใช้ตัวนี้แล้วเหมือนหนังศรีษะจะลอกๆเหมือนรังแคเลยค่ะ แต่ต้องสระผมทุกวันเพราะจะคันหัว ครีมนวดใช้แล้วเอาดีๆผมไม่นุ่มขึ้นเลยแอบเศร้า ผลลัพธ์ด้านการช่วยผมขาดหลุดร่วง : ส่วนตัวเองแล้วดีขึ้นนิดนหน่อยนะคะ ไม่มาก เหมือนผมจะร่วงน้อยลงกว่าเดิม แต่คันหัวค่ะเลยน่าจะไม่ซ้ำอันนี้ผลลัพธ์ส่วนตัวนะคะ
NIVEA
NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++ กันแดดเนื้อเบามสกที่สุดที่เคยเจอ แพคเกจ : เป็นขวดทรงกันแดดเขย่าแบบทั่วๆไปเลย เป็นขวดพลาสติกต้องเขย่าๆก่อนใช้ เนื้อ : เป็นเนื้อสีขาวครีม ค่อนข้างเหลวแต่ไม่หนืดมาก กลิ่น : มีความกลิ่นกันแดดแรงมาก แบบกลิ่นเหมือนกันแดดธรรมดาทั่วๆไป แต่กลิ่นค่อนข้างชัดมากๆ เมื่อใช้ : เกลี่ยง่ายมากๆๆ ทีแรกคิดว่าจะเหนอะหรือเปล่า แต่เกินคาดมากนะ ทาแล้วสีผิวไม่เปลี่ยนการซึมถือว่าดีถ้าจะเอาให้ซึมจนสบายผิวต้องรอประมาณ 2 นาทีขึ้นไป กันแดดจะสบายผิวขึ้นมากๆ หลังใช้ : ส่วนตัวแล้วยังไม่แพ้ แต่งหน้าต่อได้ไม่เป็นคราบ ไม่ส่งผลจ่อเมคอัพอันนี้ชอบมาก เพราะหลายๆตัวที่เคยใช้ค่อนข้างมีสีแต่อันนี้หายไปเลยจริง ด้านการกันแดดยังไม่แน่ใจเพราะทำฃานออฟฟิศตลอดเลยไม่ค่อยโดนแดด
GARNIER
GARNIER Skin Naturals Micellar Cleansing Water Salicylic BHA คลีนซิ่งลูกรักตัวใหม่ ! ต้องบอกก่อนเลยว่าปกติใช้คลีนซิ่งของ GARNIER อยู่แล้ว เป็นสูตรอ่อนโยนสีชมพูไม่เึยลองสูตรอื่นเลย มาดูผลลัพธ์สูตรนี้กันน แพคเกจ : มาในรูปแบบขวดใส เปิดฝาด้านบนใช้งานง่าย เทได้ดี ปริมาณออกมาพอดี ไม่น้อยหรือมากเกินไป เนื้อ : เป็นคลีนซิ่งน้ำใสๆเลย สีขวดอาจจะหลอกตานิดนึงทำให้คิดว่าเป็นสีฟ้า กลิ่น : มีกลิ่นแบบอ่อนมากก จนอธิบายไม่ถูกว่ากลิ่นยังไง การทำความสะอาด : เช็ดเครื่องสำอางได้ดี ประมาณ 3 แผ่นสำลีเกลี้ยงแล้ว เราเป็นคนแต่งหน้าระดับกลาง มีลงคอนซีลเลอร์ก็ล้างออกได้หมดจน ทดสอดการแพ้จากเราผู้แพ้ง่ายที่สุดในสามโลกคือ ไม่แพ้เลยยย **สิวยุบลงด้วยเลิศมาก ให้เต็มไม่หัก
BSC
BSC Expert White Spot Protect Sunscreen SPF50+ PA++++ สาวผิวแพ้ง่ายเจอกันแดดที่จริงใจแล้ววว >< แพคเกจ : มาในกล่องสีขาวเล่นแสงสวยมาก สมกับเป็นกันแดดหลักพัน ตัวกันแดดมาในรูปแบบหลอดสีขาว มีซีลปิดมาอย่างดี หลอดบีบง่ายมาก เนื้อ : เป็นครีมขาวเข้มข้น เกลี่ยง่ายมากๆ ที่สำคัญ ไม่มีสี ซึมไวมากกก ไม่เหนอะ กลิ่น : มีความหอมอ่อนมากๆๆ มีกลิ่นคล้ายกันแดดทั่วไปแต่กลิ่นจะเบามากๆ หลังใช้ : หน้าจะเงาๆวาวๆเหมือนโดนเคลือบ เป็นกันแดดที่จริงใจใช้2 ข้อนิ้วได้จริงไม่เหนอะเลย ซึมไวมากกก หน้าไม่เปลี่ยนสีแต่งหน้าต่อได้ไม่เป็นคราบ ผลลัพธ์ : มารีวิวช้าเพราะเข้าป่าและเอาไปใช้จริงจังมากกก อยากบอกว่าประทับใจ ไม่แพ้เลย กันแดดได้จริงจนเพื่อนถามว่า ไม่เห็นดำลงเหมือนคนอื่นเลย ** ที่สำคัญมาก ผิวเราแพ้ง่ายมากที่สุดไม่เคยเจอกันแดดที่ใช้ได้เลยนอกจากของหมอ อันนี้ไม่แพ้เลยประทับใจมากกกกกก 5/5 ไปเลยจ้าา
Liftactiv Specialist B3 Serum
VICHY
Liftactiv Specialist B3 Serum
Liftactiv Specialist B3 Serum เซรั่มที่ทำถึงมาก! แพคเกจ : เป็นขวดพลาสติกสีแดงพร้อมหัวหยด แพคเกจถือว่าทั่วๆไปมากถ้าเทียบกับราคา เนื้อ : เป็นเซรั่มเนื้อใสที่เหลวมากกก เหลวเกือบๆเท่าน้ำเลย ข้อดีคือซึมเข้าผิวได้ไวดี ข้อเสียคือจะรู้สึกผิวความมันหน่อยบนผิวหลังเซรั่มซึม กลิ่น : คือมีอ่อนๆ ไม่มาก น่าจะเป็นพวกตัวยาวิตามินต่างๆเพราะเค้าไม่ได้ผสมน้ำหอมมา ผลลัพธ์ : ผิวแพ้ง่ายที่สุดในโลกแบบเราใช้ได้ไม่แพ้เลย หลังใช้ 14 วัน ผลลัพธ์คือจึ้งเกินนะ ทำถึงมากกก เป็นคนที่มีรอยแดงรอยดำจากสิวเยอะ ไม่คิดเลยว่าจะช่วยได้มากขนาดนี้ ให้ภาพเล่าเรื่อง ทีแรกคิดว่าเซรั่มราคาแพงมากกก แต่พอเจอผลัพธ์คือ ซื้อเถอะ! จะซื้อได้ยัง?
Body Wash Glutaglow
Vaseline
Body Wash Glutaglow
Vaseline Body Wash Smooth Glow Glutaglow ขวดสีม่วง สูตรเพิ่ม ‘คอลลาเจนเปปไทด์’ แพคเกจ : ขวดหัวปั๊มสวยงาม และขวดใหญ่กว่าที่คิด เนื้อ : เป็นเนื้อเหลวมากๆ สีออกแนวบรอนๆผสมม่วงอ่อนๆ สีสวยนะอันนี้ว่าไม่ได้ กลิ่น : สิ่งที่ขอติเลยคือกลิ่นของตัวนี้ค่ะ เราคาดหวังว่าแบบจะหอมหวน อาบแล้วกลิ่นหอมฟินๆ แต่ตัวนี้ค่อนข้างทำให้ผิวหวัง กลิ่นมันแปลกๆขมๆมีความหอมอยู่แต่ออกแนวขมๆเหมือนยาขมบอกไม่ถูกเลย อาจจะเป็นเพราะเป็นเซรั่มอาบน้ำ กลิ่นเลยเหมือนเซรั่มจริงๆ เมื่อใช้ : ฟองไม่ฟูมาก แต่ลื่นอาบสบายๆสุดๆ อันนี้ชอบมาก ล้างออกง่ายมาก หลังใช้ : ผิวชุ่มชื้นมากๆแบบรู้สึกได้เลย ปกติจะเป็นคนผิดแห้งแตก แต่พอใช้ตัวนี้คือแบบดีมากผิวนุ่มเด้งจริง สรุป 4/5 คะแนน หัก 1 ดาวเรื่องกลิ่น นอกนั้นดีมาก เป็นครีมอาบน้ำที่อาบแล้วผิวดีจริง ถ้าปรับปรุงเรื่องกลิ่นอีกนิดจะทำให้อาบแล้วฟินมากขึ้นเลยค่ะ
Body Lotion
Dance
Body Lotion
Dance Body Lotion กลิ่น Oh So Chill โลชั่นตัววิ้งค์ที่ดีเกินคาดด แพคเกจ : มาในขวดปั๊ม พลาวติก ขนาด 350ml แพคเกจคือเฉยๆทั่วไปมากๅ กลิ่น : ตัวที่ได้มาลองเป็นกลิ่น Oh So Chill เอาจริงสมชื่อมากค่ะ เป็นกลิ่นไม่หนักและติดไม่นานขนาด 24 ชม ขนาดนั่นนะสำหรับเรา ได้กลิ่นแล้วผ่อนคลาย กลิ่นออกแนวสดชื่นๆ แต่ไม่โทนเย็นนะ โทนฟรุตๆ หน่อย เนื้อ : เป็นโลชั่นเนื้อขาวเลย แต่เหลวมากก ไหลย้อยกันเลยทีเดียว ในเนื้อจะผสมกลิตเตอร์มาด้วย หลังทา : มีขาวขึ้นเลยเหมือนเสกได้ ผิววิงค์มากกกกกก เกลี่ยง่ายมากๆ ไม่เป็นคราบๆม่เหมือนโลชั่นพอกผิวทั่วไป ที่สำคัญสบายผิวมากๆไม่เหนอะหนะเลย สรุป : 5/5 ไปเลย ไม่รู้จะติอะไรมันดีอยู่แล้ว เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน เพราะตัวโลชั้นไม่ได้ทำให้ขาวมากขนวอกขนาดนั้น ดูธรรมชาติทาง่ายมากๆด้วย ควรมีติดโต๊ะ ***จะให้ดีน่าจะมีกันแดดเพิ่มเนอะอันนี้ไม่มีเลย ต้องทาแยกวุ่นวายไปอีก ความติดทนของกลิ่นไม่น่าถึง 24 ชม เหมือนโฆษณา ไปทำงานกลับมาบ้านกลิ่นหายแล้วนะ 55555
Antiperspirant Deodorant Roll-On - Protect
g&h
โรลออน g&h Antiperspirant Deodorant Roll-On ดีกว่าที่คิดมากกกกกกกกกกกกก **รีวิวฉบับคนแพ้น้ำหอมและสารเคมีในโรลออน** แพจเกจ : มาในขวดโรลออนแบบพาสติก ทั่วๆไป ขวดใหญ่มากอยู่นะ ไม่มีกล่องอะไรเลย กลิ่น : มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบอ่อนมาก ก่อนใช้แอบหวั่นใจเพราะเป็นคนแพ้น้ำหอมในพวกโรลออน _ _ เนื้อ : เป็นโรออลเนื้อบางเบา สีใส แห้งไวมากกก บางทีก็ลืมไปเลยว่าทาไปแล้วหรือยัง ผลลัพธ์ : คุมกลิ่นดีมากกกก เราต้องทำงานที่เหงื่อออกเยอะๆ ออกแดดบ่อยๆตัวนี้เอาอยู่เลย ไม่เป็นคราบเหลืองด้วย ** การแพ้ : ส่วนตัวออกตัวก่อนเลยว่าปกติใช้โรลออนตามตลาดทั่วไปไม่ได้เพราะแพ้สารเคมี ใช้แล้วน้องจั๊กจะดำไหม้เลย แต่ตัวนี้เราทดลองหลายอาทิตย์ก่อนรีวิวเพราะอยากรู้ว่าจะแพ้รึเปล่า ใจกล้าๆกลัวๆอยู่เหมือนกัน สรุปว่า ไม่แพ้จ้า ผิวยังโอเคปกติดี เป็นปลื้มมากกก ซื้อต่อรัวๆแน่ๆ เอาไปเลย 100/10
Puricas
รีวิว เจลแต้มสิว Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel ฉบับสาวหน้าแหก เริ่มต้นกันที่แพคเกจ : มาในกล่องกระดาษมีบล็อคอย่างงดี สวยงาม ตัวหลอดบีบง่ายมีหัวแต้มใช้แต้มที่หัวสิวได้เลย เนื้อ : เป็นเนื้อเจลเข้มข้นมากๆเลย ไม่เหลว แต้มดีไม่ไหล ซึมไม่ไวไม่ช้ามาก เพราะเราพอกหนาๆเลย ส่วนตัวทาบางๆก็ใช้เวลาซึมอยู่เหมือนกัน กลิ่น : มีกลิ่นแบบบอกไม่ถูก กลิ่นแนวๆยาแต้มสิวแรงๆอ่ะ ได้กลิ่นแล้วรู้เลยว่าแสบแน่ 555 ขณะใช้ : ส่วนไหนที่บางมากๆหรือเป็นแผลจะรู้สึกแสบๆ แต่ไม่หนักมาก ผลลัพธ์หลังใช้ : แต้มทุกวันต่อเนื่อง 3 วันสิวยุบจริง แบบยุบเลย บางส่วนจะทำให้สิวสุกเร็วแบบให้รีบๆออกไป เรื่องที่เรากังวลคือเรื่องผิวลอกเป็นขุย โดยเจลแต้มสิวทั่วไปแล้วใช้แล้วผิวลอกมากกกกกก ตัวนี้เคลมไว้เรื่องนี้ เลยแอบคาดหวัง หลังใช้ปรากฎว่า...... ลอกจ้า แต่จะลอกเฉพาะส่วนหัวสิวเป็นขุยเลยแต่ไม่มากเท่าตัวอื่น ต้องอดทนมากๆ แต่งหน้ากลบไม่เนียน หลังใช้ 10 วัน ส่วนตัวหน้าดีขึ้นมากนะ สิวใหม่ไม่ค่อยขึ้นและส่วก่อนก็ทยอยแยกย้าย สิวผดยังไม่ค่อยช่วยนะ ยังเหลืออีกเยอะแต่ใช้ต่อแน่นอนค่ะ