สุนิสา
itst.muaholic
Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum
GARNIER
แอมพูลเซรั่มวิตซี | 3% วิตามินซี & ไนอะซินาไมด์ | แอมพูลแบบหักแล้วทา แอบชอบแพคเกจแบบนี้มาก ใช้ง่าย พกพาง่าย เนื้อสัมผัสดี เนื้อเจลเข้มข้นลื่น ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีเลย ใช้ครั้งละแอมพูล คือทาได้ทั่วผิวหน้า-ลำคอเลยค่ะ ฟินิชหนึบผิวเบาๆ แต่ไม่เหนอะหนะ ลงกันแดดต่อได้เลย ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ใช้ตอนเป็นสิวอยู่ได้ ควรใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่องค่ะ รู้สึกว่าผิวโดยรวมกระจ่างใสขึ้น ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดี ส่วนตัวตองมีรอยแดงค่อนข้างเยอะ เค้าก็ค่อยๆ จางลงได้ดี มีฝ้าตรงโหนกแก้มเล็กน้อย รอยค่อยๆ จางค่ะ ยังไม่หายไปเลย แต่ดูจางลง รอยเล็กๆ จางลงได้ดีเลย ชอบตรงที่ค่อนข้างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว และช่วยเรื่องความชุ่มชื้นด้วยในตัว
Color Radiance & Repair for Bleached Hair Shampoo
TRESemme
เป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้าน สำหรับคนชอบทำสี ฟอกสีผม เพราะผมคนเอเชียติดเหลือง ติดส้มง่ายมากๆ ต้องคอยใช้แชมพูม่วง กลบอยู่เรื่อยๆ แชมพูม่วงตัวนี้ใช้ได้ง่าย แค่สระและล้าง ไม่ต้องหมักเอา ก็ช่วยลดความเหลืองได้ระดับนึง ชอบเนื้อแชมพู มีความเนียนลื่น เข้มข้น เนื้อแชมพูละลายและเป็นฟองได้ง่าย สระแล้วไม่ทำให้ผมแห้ง แถมรู้สึกว่าเหมือนได้บำรุงผมในตัว ช่วงที่ลองใช้/ สภาพผมก็แห้งเสียมากๆ เพราะฟอกผมติดต่อกันมานาน แห้งเสีย ขาดได้ง่าย และเริ่มออกเหลืองนิดหน่อย หลังใช้/ ลองสระเหมือนสระผมปกติ เนื้อแชมพูมีความเข้มข้น เลยทำให้ไม่กระเด็นเยอะเวลาที่ใช้ เม็ดสีม่วงชัดแต่ไม่ได้เข้มมากขนาดที่ลงผมแล้วจะติดม่วงเลย ทำให้ใช้ได้ง่าย ไม่ต้องกลัวผมจะด่าง แถมเนื้อมีความเข้มข้นพร้อมส่วนผสมบำรุง เหมือนได้ทำทรีทเม้นต์พร้อมสระผมในตัว สระแล้วขึ้นฟองได้ง่าย ล้างได้ง่าย ไม่ทำให้ผมแห้งเสียมากกว่าเดิม ช่วยให้ผมนุ่มขึ้นได้ประมาณนึงเลย สำหรับคนที่ฟอกผมบ่อยๆ จนผมแห้งเสีย ควรลองค่ะ ต่อครั้งใช้ไม่เยอะ ใช้ได้ง่าย ( ใช้ครั้งละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยคงสีหม่นได้ดีเลย ) ช่วยกลบสีเหลืองของผมได้ดี ขนาดตอนที่ลองใช้ ไม่ได้หมักทิ้งไว้ สระตามปกติจนทั่ว ขยี้เพิ่มเพื่อให้เม็ดสีกระจายตัวได้ดี แล้วล้างออก หลังใช้ช่วยให้บางจุดที่ติดเหลือง ดูขาวขึ้นได้ ถ้าคนที่โทนสีหม่นหรือเข้มกว่านี้ อาจจะเห็นความเทาได้ชัดกว่าผมตอง เพราะตอนนี้ผมตองออกโทนบลอนด์สว่างเกือบขาว ใช้ตัวนี้ช่วยให้ที่ติดเหลืองๆ หายไปได้ และดูเป็นบลอนด์ที่สว่างสวยขึ้นค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำสีผม คนที่ผมเสียก็ใช้ได้ เพราะช่วยให้ผมนุ่มขึ้นด้วย ใครชอบเติมสีหม่นให้เฉดสีของผมที่ลงอยู่ ตัวนี้ก็ตอบโจทย์ค่ะ ใช้ได้ง่ายเลย
UV Body Care Serum Age Defense SPF50+ PA+++
Biore
แสงแดด เมืองไทย รู้กันดีว่าร้อนแรงแผดเผาขนาดไหนแต่เพื่อนๆ รู้กันมั้ยคะ ว่าแสงแดดเป็นสาเหตุหลัก...ที่ทำให้ผิวเรานั้นแก่ขึ้น มากกว่า 90% เลยด้วย ทำให้เกิดทั้ง Aging (ความแก่) และ Burning (ความไหม้) เลยค่ะรีวิวแบบบทความก็มีน๊า https://www.cosmenet.in.th/community/?PAGE_NAME=read&FID=35&TID=40626สำหรับกันแดดทาผิวหน้าเนี่ย ตองไม่เคยลืมอยู่แล้ว เพราะเป็นคนที่ติดมากๆ แต่สำหรับกันแดดที่เอาไว้ทาผิวกาย ต้องบอกก่อนว่า เลือกมาก สุดๆ  เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบกันแดดที่เหนอะหนะนั่นเองสำหรับวันนี้ตองจะมาเม้าส์มอยถึงกันแดดผิวกาย ที่ตองติดใจจนใช้อีกสูตรหมดไปแล้ว แต่วันนี้จะเอาสูตรนี้ที่ตอบโจทย์ความ Aging ที่เพิ่มขึ้น พร้อมกับแสงแดดที่ร้อนขึ้น ทุกๆวันนั่นเองคร่าBiore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50+ PA+++ ( 50ml 129.- / 150 ml 290.- )ครีมกันแดดสำหรับผิวกาย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดมาพร้อม SPF50+ PA+++ เป็นสูตรที่ช่วยปกป้องผิวจากการแก่ก่อนวัย ด้วยนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ มีความน่าสนใจหลายอย่างเลยนะคะตัวนี้ เค้าเป็นสูตร Age Defense ด้วยส่วนผสมของ Vitamin E และ Hyaluronic Acid เป็นส่วนผสมที่ช่วยเรื่อง ความชุ่มชื้นและความอ่อนเยาว์ได้ดีมากๆ เลยนะคะ Vitamin E  เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ เค้ามีจุดเด่นในเรื่องของต้านอนุมูลอิสระนั่นเองค่ะ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดการเกิดริ้วรอย ช่วยชะลอการเสื่อมของผิวได้นั่นเองค่ะHyaluronic Acid เป็นส่วนผสมที่คุ้นหน้าคุ้นตากันแน่นอน เพราะเราจะเจอสกินแคร์ ที่มีส่วนผสมตัวนี้เยอะมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ยังช่วยกักเก็บ ล็อคความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนานมากขึ้นด้วยค่ะUltra UV Protection เป็นครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวได้ทั้ง UVA1 UVA2 และ UVB เลยนะคะ ( แสงแดดที่ก่อให้เกิด Aging และ Burning นั่นเองค่ะ )Anti-Pollution Shield  ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรก เพราะมลภาวะเป็นอีกส่วนที่ส่งผลต่อผิวมากๆ ที่อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ และเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระต่างๆ ที่ส่งผลต่อเซลล์ผิว ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ ได้นั่นเองค่ะBody Serum & Water Resistant ครีมกันแดดที่เป็นเนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว และยังเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันได้แบบไม่รำคาญผิวนั่นเองค่ะเนื้อสัมผัส : เนื้อกันแดดสีขาว กลิ่นหอมเย็น สดชื่นมากๆค่ะ เนื้อครีมเป็นเนื้อเซรั่ม เข้มข้น บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้ดีค่ะ ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ และรู้สึกเย็นสบายผิวทันทีที่นวดลงผิวค่ะ ความรู้สึกโดยรวม : เป็นกันแดดสำหรับผิวกายรุ่นที่ ถูกใจ ถูกจริต ไอเลิฟมากๆค่ะ เพราะเค้าเย็นสบายทันทีที่นวดลงผิว เนื้อบางเบา เคลือบผิวได้ดี ไม่เหนียวหรือเหนอะหนะผิวเลยค่ะ มีกลิ่นหอม สดชื่น ใช้ง่าย ปกป้องผิวได้จริงผิวไม่รู้สึกแสบร้อนระหว่างวัน วันไหนเจอแดดเยอะๆ กลับบ้านมา ผิวก็ไม่หมองคล้ำ ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น สบายผิว ไม่รู้สึกผิวเหี่ยว หรือ แห้งไปซะก่อนหมดวันค่ะ ส่วนนี้ก็ดีงามมากๆเลยแต่อาจจะเพราะอายุเริ่มมากขึ้นด้วย เลยอินกับสูตรนี้เป็นพิเศษนั่นเองคร่า เอาเป็นว่า ใช้หมดไปหลอด ขึ้นหลอดใหม่ และซื้อซ้ำแน่นอนค่ะ 10/10 ไปเล้ยยย
Micellar Water
Clean & Clear
Micellar Water
Clean & Clear Micellar Water : มีส่วนผสมของอโรเวร่า คลีนเซอร์เป็นน้ำใส มีกลิ่นหอมสดชื่น ~   ความรู้สึกขณะที่ใช้ : ตัวคลีนเซอร์ละลายเครื่องสำอางพวก รองพื้น / แป้ง ออกได้ดี รูดแล้วออกเลย รู้สึกผิวสะอาดเกือบ 90% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ปาดออก เนื้อไม่ลื่น ไม่เหนอะหนะ รู้สึกเย็นสดชื่น และชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง ~   ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ : คลีนผิว คลีนเมคอัพทั่วไปได้ดี สำหรับเมคอัพกันน้ำ ( ส่วนตัวเป็นคนใช้กันน้ำแบบแน่นมากๆ ใช้รีมูฟเวอร์ ก็ยังต้องเช็ดหลายรอบ ) ส่วนตัวตอนลองกับเมคอัพที่กันน้ำมากๆ เช่น ไลเนอร์ดินสอ ที่แน่นสุดๆ เช็ดไม่ออก ต้องใช้รีมูฟเวอร์ซ้ำ // ในรูป ปัดแค่มาสคาร่ากันน้ำ ก็จะเห็นได้ว่า เค้าละลายออกได้นิดหน่อย จนเป็นสีดำใต้ตา แต่คลีนไม่ออก   ความรู้สึกโดยรวม : ถ้าเน้นเรื่องคลีนงานผิว คลีนเมคอัพรองพื้น แป้ง ทั่วไป ทำได้ดีมากๆ คนที่ไม่ได้ใช้เมคอัพที่กันน้ำสุดๆ ตัวนี้ผ่านเลย คลีนผิวดี ไม่ต้องคลีนหลายรอบเพราะออกง่ายมากๆ และรู้สึกผิวสะอาดทันที อีกหนึ่งอย่างที่ตัวนี้เด่นมากๆ คือ เรื่องของความอ่อนโยนของผิว~ ลองใช้เช็ดดินสอเขียนคิ้วที่เขียนเพื่อกันคิ้ว หลังจากที่กันคิ้วเสร็จ เลยใช้ตัวนี้เช็ดดินสอออก ~ คลีนเซอร์บางตัวอาจจะทำให้แสบผิวหลังกันคิ้วได้ แต่ตัวนี้อ่อนโยนมากๆ ดีงามมม
Face Moisturizer
St.Ives
Face Moisturizer
Renewing Soft Cream Avocado & Coconut Oil ซอฟท์ครีม ความน่าสนใจก็ตั้งแต่ส่วนผสมหลักเลย ด้วยสารสกัดจากอโวคาโด ที่ช่วยในเรื่อง การผลิตคอลลาเจนของผิวได้และน้ำมันมะพร้าว ที่จะช่วยเรื่องความเนียนนุ่มของผิว แถมยังเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%   เนื้อสัมผัส ~ เนื้อซอฟท์ครีม มีความเข้มข้น หนักกลางๆ เกลี่ยลื่นมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ   ความรู้สึกขณะที่ใช้ ~ ใช้ต่อครั้งไม่ต้องเยอะเลย ก็เกลี่ยได้ทั่วทั้งหน้าแล้ว รู้สึกเย็นนิดๆ ตอนลงผิว ซึมเข้าผิวได้ไว ไม่หนักหน้ามากค่ะ    โดยรวม ~ ชอบที่ไม่ต้องใช้เยอะเลยต่อครั้ง ช่วยเรื่องความนุ่มและชุ่มชื้นของผิวได้ทันทีหลังใช้ ทาตอนกลางคืน ตื่นเช้ามา ผิวยังแน่นและชุ่มชื้นอยู่เลย ~ เค้าลองเอาไปทาหัวเข่า จากที่แห้งกร้านมากๆ คือ นุ่มมมเลย ปลื้มมมมมม ~เค้าช่วยเรื่องความนุ่มและชุ่มชื้นได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่เห็นผลได้ทันที เหมาะกับการใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวผสม - มัน แบบเค้าก็ใช้ได้จ้า* ตองชอบใช้ตอนกลางคืนอย่างเดียว เพราะเป็นคนผิวผสม เลยไม่อยากใช้เนื้อหนักตอนกลางวันเท่าไหร่
Deep Clean Cushion Foam
Neutrogena
Deep Clean Cushion Foam
ส่วนตัวแล้วเคยใช้ โฟมสูตรอื่น รวมไปถึงโฟมสครับมาบ้าง ซึ่งส่วนมาก จะมีกลิ่นที่หอมสดชื่นแบบเฟรชๆ    แต่ตัวนี้ เค้ามีความต่างตรงที่ กลิ่นเค้าจะเป็นความหอมเบาๆ คล้ายๆ เต้าหู้ แต่เราชอบ มันเป็นความหอมเบาๆ ที่รู้สึกผ่อนคลายดี   เค้าเป็น คุชชั่นโฟม ที่โจทย์ในเรื่องของการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เหมาะกับมลภาวะบ้านเราที่ต้องเจอในแต่ละวันแล้ว เค้ายังไม่ทำให้ผิวแหังหลังจากล้างเพราะเค้าใส่ กลีเซอรีนเบสมาถึง 33% เค้าทำความสะอาดผิวได้ดี แต่ตองไม่ชอบใช้โฟมในการล้างเครื่องสำอาง แต่จะใช้ในการล้างหลังจากที่ใช้ คลีนซิ่งแบบน้ำเช็ดผิวแล้ว และตัวนี้เค้าก็ทำให้รู้สึกว่าผิวสะอาดหมดจรดจริงๆ เพราะบางที แค่ใช้คลีนซิ่งแบบน้ำเช็ด ก็ยังไม่รู้สึกสะอาดหมดจรด ต้องจบด้วยโฟมอีกทีนึง ซึ่งเค้าก็ทำหน้าที่ได้ดีค่ะ    เรื่องความคุมมัน และความขาวกระจ่างใส รู้สึกได้ว่า เค้าทำความสะอาดผิวที่มันของตองได้ดี แต่คุมมันมั้ย อาจจะได้นิดนึง เรื่องความกระจ่างใส ก็ยังไม่เห็นผลมากนัก แต่โดยรวม ชอบเลย ทำความสะอาดผิวได้ดี ไม่ทำให้ผิวแห้ง คลีนความมันบนหน้าได้ดี ช่วงที่ใช้ ไม่ค่อยมีสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบขึ้นเลย