วิธีลดรอยสิว ทำยังไงให้ผิวขาว หน้ามันใช้อะไรดี ไฮยาลูรอนคืออะไร แนะนำเซรั่มหน้าใส วิตซีทาหน้าตัวไหนใช้ดี
แก้ชงที่ไหนดี? ปีชง 2567 มีปีไหนชงบ้างมาเช็คกัน พร้อมมีวิธีแก้ชง และสถานที่แก้ชงมาแนะนำให้ชาว *Cosmenet แล้วค่ะ
Seed Cycling คืออะไร? พาทุกคนมาหาคำตอบ พร้อมแนะนำวิธีปรับฮอร์โมนให้สมดุลด้วยการรับประทานเมล็ดพืชที่บอกเลยว่าทั้งปลอดภัยและเห็นผล!
ใช้คลีนซิ่งออยล์แล้วสิวขึ้น ควรไปต่อหรือพอแค่นี้? รวม 4 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับคลีนซิ่งออยล์ พร้อมแชร์ทริคใช้คลีนซิ่งออยล์ยังไงไม่ให้มีสิว
อาการชาปลายนิ้วบ่งบอกถึงอะไรได้บ้าง? มาทำความรู้จักสาเหตุของอาการชาปลายนิ้ว พร้อมวิธีดูแลและป้องกันก่อนจะส่งผลต่อสุขภาพมากขึ้น!
ก้อนที่บ่าไม่ใช่แค่ "ปวด" แต่เป็นสัญญาณเตือนจากร่างกายของคุณนะ! อยากรู้ว่าก้อนที่บ่าเกิดจากอะไร และจะบรรเทาได้อย่างไร? มาไขข้อข้องใจไปพร้อมกันในบทความนี้เลย!
PCOS กินอะไรดี? 6 อาหารกระตุ้นซีสต์รังไข่ที่คนมีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ PCOS ควรหลีกเลี่ยง ถ้าอยากรู้ว่าจะมีอะไรบ้าง รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
เซฟด่วน! 5 เมนูอาหารเช้าสำหรับลดน้ำหนัก และเหมาะสำหรับสำหรับคนอยากลดน้ำตาลในเลือด บอกเลยว่าอร่อย ทำง่าย และทานได้ทุกวัน ว่าแต่จะมีเมนูไหนบ้าง รีบตามมาดูกันเลยค่าา
แชร์เคล็ดลับผิวสวยด้วย 8 ชาสมุนไพรเพื่อสุขภาพ หรือชาบำรุงผิว ช่วยลดสิว พร้อมปรับผิวให้เปล่งปลั่งจาภายใน งานนี้ให้อยากผิวสวยดูสขภาพดี รีบตามาดูกันเลยค่ะ
ชวนรู้จัก “Skin Streaming” เทรนด์การดูแลผิวง่าย ๆ แค่สกินแคร์เพียง 4 ตัว นอกจากจะช่วยประหยักเวลาและเงินในกระเป๋าแล้ว ยังเป็นวิธีทําให้หน้าใสขั้นสุด!
คนท้องต้องระวัง! 8 ส่วนผสมในสกินแคร์และเครื่องสำอางที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง ถ้าอยากรู้ว่าคนท้อง ห้ามใช้ครีมอะไร? รีบตามมาดูกันเลยค่าา
ทาครีมตอนไหนให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด วันนี้จะพาไปดู 3 วิธีทาครีมที่ถูกต้อง ว่าทาครีมตอนไหนดี แล้วต้องทาตอนหน้าเปียกหรือหน้าแห้ง ไปดูกันเลยย ~
ผิวพัง สิวบุก อาจเกิดจากการล้างหน้าผิดวิธี แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราจะพามาเช็ค 6 วิธีล้างหน้าแบบผิด ๆ พร้อมแนะนำวิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง
ท้องผูกมี 2 ประเภท ได้แก่ ท้องผูกชั่วคราวและท้องผูกเรื้อรัง ซึ่งท้องผูกเรื้อรัง อาจก่อให้เกิดอาการขับถ่ายยากขึ้น และส่งผลเสียต่อสุขภาพได้หลากหลายทาง ไปดูกันดีกว่าว่าท้องผูกเรื้อรังอันตรายขนาดไหน และสามารถแก้ไขอาการท้องผูกด้วยตัวเองได้ยังไงบ้าง?
อยากสวยต้องไม่เสี่ยง! พาสาว ๆ ทุกคนมาดู 4 วิธีทดสอบอาการแพ้ครีม ช่วงนี้ใครมีแพลนจะเปลี่ยนครีมใหม่ บอกเลยว่าต้องไม่พลาด!
PCOS หรือ ภาวะถุงน้ำในรังไข่ เป็นภาวะที่ทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปมากอย่างเห็นได้ชัด ด้วยฮอร์โมน และการควบคุมน้ำตาลในเลือดที่ไม่เสถียรเหมือนเดิม แล้วอาการไหนที่บ่งบอกว่าเราเป็น PCOS บ้าง ไปดูกัน!
เช็คโทนสีประจำตัวด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ด้วย 4 วิธีเช็ค Undertone พร้อมแนะนำเคล็ดลับแต่งหน้าให้เข้ากับสีผิว ใครมีแพลนกำลังจะไปทำ Personal Color บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!
ภาวะใจสลาย ไม่ได้เกิดแค่ในคนอกหัก เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนที่เผชิญความเครียดรุนแรงเฉียบพลัน อาการของใจสลายเป็นยังไง อันตรายและรุนแรงแค่ไหน ไปดูกันเลยย
เอาใจสายเฮลตี้ ด้วยการพามาทำความรู้จักกับ นมโอ๊ต หรือ นมข้าวโอ๊ต นมพืชทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ พร้อมแนะนำเมนูข้าวโอ๊ตทำง่ายที่สามารถทำทานได้ทุกวัน
น้องชมพูพาดูดวง *Cosmenet ง่าย ๆ ผ่าน Line ได้ทั้งบนมือถือและบนคอมพิวเตอร์ เพียงสมัครสมาชิก *Cosmenet และเชื่อมต่อเข้า Line Cosmenet.in.th ก็สามารถดูดวงรายสัปดาห์ง่าย ๆ ไม่ต้องเลื่อนหาอีกต่อไป แถมยังมีฟีเจอร์เด็ด ๆ ในอนาคตรออยู่อีกเพียบ~
ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับ Sex หรือเพศสัมพันธ์ เป็นเรื่องที่ทุกคนควรระวังสุด ๆ เพราะเข้าใจผิดนิดเดียว อาจส่งผลต่อสุขภาพ และเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์แบบไม่รู้ตัวด้วย! แล้วเรื่องเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์เรื่องไหนบ้าง ที่คนมักเข้าใจผิด ไปดูกันเลย~
น้องสาวมีกลิ่นทำไงดี? แชร์ 5 วิธีดูแลจุดซ้อนเร้นบอกวากลิ่นปลาเค็ม กลิ่นอับชื้น
เช็กด่วน!! 5 สัญญาณเตือนอาการแพ้ลิปสติก พร้อมวิธีแก้อาการแพ้ลิปสติก ใครมีอาการเหล่านี้อย่าปล่อยทิ้งไว้ อาจทำให้ปากพังได้โดยไม่รู้ตัว
แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี? เราคัดมาป้ายยาแล้ว 5 แชมพูลดผมร่วง บอกลาผมขาดหลุดร่วง ฟื้นฟูผมสวยสุขภาพดี พร้อมเทียบให้ดูกันแบบชัด ๆ ว่าแต่ละตัวจะน่าใช้ขนาดไหนกันเชียว
Quiet Beauty เทรนด์การแต่งหน้าธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากในปี 2024 นี้ จะต้องแต่งหน้าแบบไหนถึงจะเรียกว่าถูกต่องตามแทรนด์ Quiet Beauty ไปดูกันเล้ยย ~
อาซาอิ คืออะไร? พาทุกคนมาทำความรู้จักกับอาซาอิ (Acai) หรืออาซาอิเบอร์รี่ (Acai Berry) Superfood ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์รอบด้าน!
การฝากไข่ เป็นสิ่งที่ควรทำสำหรับคนที่อยากวางแผนการคั้งครรภ์เมื่อพร้อมให้มีประสิทธิภาพและเด็กเกิดมาแข็งแรงดีแบบที่เราเลือกได้ แล้วการฝากไข่คืออะไร มีข้อดีข้อควรระวังยังไงบ้าง ราคาการฝากไข่แพงมั้ย ไปดูกันเลย!
อ้วนง่าย กินเท่าไรก็ไม่อิ่ม! อาจเป็นเพราะฮอร์โมนเลปติน หรือฮอร์โมนความอิ่ม หนึ่งในสาเหตุของความอ้วน วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกันว่าฮอร์โมนเลปติน คืออะไร
Anal Sex ผู้หญิงควรทำมั้ย? ไปดูข้อดีในการมีเซ็กส์ทางก้นกันว่าผู้หญิงทำแล้วดีมั้ย แล้วต้องเตรียมตัว หรือระวังอะไรบ้างในการมีเพศสัมพันธ์ทางประตูหลัง
การฝังมุก ผ่าเบนซ์ ใช้หนังยางรัด หรือการใช้ห่วงรัดขอบตาแพะ เป็นสิ่งที่เสี่ยงจะทำให้ติดเชื้อมากก อันตรายที่จะตามมาจากไอเทมเพิ่มความเสียวแบบนี้จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านต่อกัน!
น้องชมพู AI ให้คำปรึกษาเรื่องสกินแคร์ เครื่องสำอาง และเรื่องสุขภาพของสาว ๆ แบบรู้ใจ ใช้งานง่าย แถมคุยได้ตลอด 24 ชั่วโมง AI Chompu จะมีฟีเจอร์ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยย ~
รักตัวเอง คำง่าย ๆ ที่ใครก็พูดได้แต่มันต้องทำยังไงไม่เห็นมีใครบอก? วันนี้ *Cosmenet จะมาบอกวิธีรักตัวเองให้เป็น (Slef Love) ขั้นพื้นฐานฉบับ 101 ที่แค่ปรับความคิดก็รักตัวเองได้แบบเต็ม 100!
หน้าแก่ก่อนวัยไม่ควรมองข้าม! เช็ก 5 สัญญาณเตือนผิวแก่ก่อนวัย พร้อมวิธีลดริ้วรอยแบบธรรมชาติ ช่วยแก้ปัญหาผิวเหี่ยว พร้อมลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย
พามาหาคำตอบโพรไบโอติกส์ ช่วยอะไร และโพรไบโอติก พรีไบโอติก ต่างกันยังไง? พร้อมแนะนำ7 อาหารโพรไบโอติกส์สูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน พร้อมปรับสมดุลลำไส้
แนะนำ 12 สีลิปมงคลประจำ 12 ราศีเกิด! สีลิปสติกมงคล 2567 สีไหนจะปัง เสริมดวงการเงิน เสริมดวงการงาน เสริมดวงความรักได้จึ้งที่สุด ไปดูกันเลย~
เอาใจสายชาเขียวด้วย 7 ประโยชน์ของชาเชียวมัทฉะ หนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังได้ฮอตฮิตมากที่สุดในตอนนี้
ความหมายของการรดน้ำดำหัว ใครที่ยังคิดว่าการดำหัวเป็นการจุ่มหัวลงขันคือพักก่อนนน *Cosmenet รวบรวมความหมายของการรดน้ำดำหัวมาให้แล้ว ไปดูกันเลย!
เช็กด่วน! 6 สัญญาณเตือนแพ้ครีมกันแดด และส่วนผสมในครีมกันแดดที่เสี่ยงต่อการแพ้ ใครที่มีแพลนจะซื้อครีมกันแดด หรือเปลี่ยนครีมกันแดดบอกเลยไม่ควรพลาด!
Asexual ไม่มีอารมณ์อยากร่วมรักกับใคร เพราะไม่รู้สึกถูกดึงดูดทางเพศจากใครก็ตาม มาทำความเข้าใจความรักที่ไม่ต้องการเซ็กส์ของ Asexual กันว่ามีรักไม่มีเซ็กส์ได้จริงหรอ?
17 สกินแคร์หน้าใส บำรุงผิวแบบสาวเกาหลี ใช้ดีตลอดกาล รีวิวจากผู้ใช้จริงเพียบ! สกินแคร์ในตำนานที่หลายคนต่างบอกต่อว่าดีจริง ต้องลอง!! งานนี้ต้องมีซื้อตามสักตัวหลายตัวแล้วแหละ
ท้องผูกกินผลไม้อะไรดี? วันนี้เรามี 10 ผลไม้ไฟเบอร์สูงมาแนะนำ นอกจากจะช่วยระบาย คลายท้องผูกแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ใครรู้ตัวว่าเป็นคนธาตุหนักต้องไม่พลาด!